Đá thạch anh – Phân loại, tác dụng phong thủy, ý nghĩa và phân biệt

Vật phẩm phong thủy | August 24, 2014 | Leave a comment
Đá thạch anh – Phân loại, tác dụng phong thủy, ý nghĩa và phân biệt

Trong bài viết này tạp chí Bendep.com chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức cơ bản về đá thạch anh một loại vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong phong thủy: Phân loại, tác dụng phong thủy, ý nghĩa và cách phân biệt đá thạch anh thật giả…

I. Phân loại về màu sắc đá thạch anh

1.1 Thạch anh tím (hay còn gọi với tên khác là đá quý Amethyst)

Thạch anh tím (hay còn gọi với tên khác là đá quý Amethyst)

Thạch anh tím (hay còn gọi với tên khác là đá quý Amethyst)

Thạch anh tím là loại quý, hiếm nhất trong các loại thạch anh. Trong phong thủy thạch anh tím biểu trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần, có ý thức về mọi vấn đề, niềm tin về tâm linh, khả năng dự đoán – tiên tri, sức sống mạnh mẽ, tính chặt chẻ – chính xác, đúng mực – thận trọng, điều độ – tiết độ. Đây là loại thích hợp cho các doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội – chính trị.

1.2 Thạch anh hồng

Thạch anh màu hồng

Thạch anh màu hồng

– Thạch anh hồng giúp chống lại stress, dập tắt những cơn nóng giận bộc phát. Ngọc treo bằng thạch anh hồng có khả năng tăng cường sự sáng tạo và đem lại cảm giác tự tin cho chủ nhân của nó. Thạch anh hồng làm dịu những cơn đau về mặt tình cảm và những vết thương lòng nó còn là lá bùa hộ mệnh giúp cải thiện quan hệ giữa chủ nhân với người khác.
– Thạch anh hồng là viên đá của tình yêu, thạch anh hồng tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Được dùng để giường ngủ của vợ chồng để tránh các mối bất hòa có thể xảy ra, giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, giúp ngủ ngon, không mơ hoảng, giúp phục hồi trí nhớ.
– Thạch anh hồng tăng cường sức khỏe cho người đeo và xua đuổi tà ma.

Xem thêm bài viết: Chơi đá thạch anh hồng để tăng cảm hứng vợ chồng

1.3 Thạch anh trắng

Thạch anh trắng

Thạch anh trắng

Là viên đá của vũ trụ, cung cấp nguồn năng lượng tinh khiết và mạnh mẽ. Thạch anh trắng được sử dụng để làm dịu hay tan biến các căng thẳng và sử dụng trên mối giao tiếp giữa người con với người mẹ và ngược lại.
Thạch anh trắng có phẩm chất âm tính so với tinh thể đá là dương. Thạch anh trắng phát ra các bước sóng năng lượng giúp luân chuyển thần khí âm dương tốt hơn, trấn thạch phong thủy, gia tăng thần khí cho người sử dụng.

1.4 Thạch anh đen

Thạch anh đen

Thạch anh đen

Thạch anh đen là loại có khối lượng riêng rất nặng và độ cứng cao nhất trong các loại thạch anh. Năng lượng của nó thích hợp với người mạng Thủy, Mộc, Kim và giúp cho người sở hữu có thể tiếp xúc với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Có những giả thiết cho rằng thạch anh đen có liên hệ với thế giới bên kia nên có khả năng cai nghiện ma túy. Đưa người nghiện trở về cuộc sống hiện tại. Được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu” nó giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa .Thạch anh đen có tác dụng tốt đến bộ máy nâng đỡ, vận động và củng cố cột sống.

1.5 Thạch anh vàng

Thạch anh vàng

Thạch anh vàng

Thạch anh vàng hay còn gọi tên khác là Citrine, nó có nguồn gốc từ tiếng Pháp Citron là quả chanh, vì thạch anh vàng phần lớn có màu của quả chanh tây. Thạch anh vàng giúp bạn giải tỏa sự bế tắc giúp cho tâm hồn sảng khoái. Không những thế, loại thạch anh này còn có tác dụng lọc máu, thúc đẩy vùng thận…

Ngoài những loại thạch anh trên còn có những loại khác như: Thạch anh ám khói(Thạch anh khói còn có khả năng bảo vệ chủ nhân tránh được những điềm gở trong cuộc sống và kinh doanh), Thạch anh pha lê (Năng lượng cảm thụ của Âm…)

II. Tác dụng của đá thạch anh trong phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng
– Đêm lại tài vận, bình an cho gia đình gia chủ. Giúp gia chủ cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên đem lại hạnh phúc cho gia đình.
– Có tác dụng cải thiện phong thủy và tích tài khí.
– Tác dụng trấn trạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát.
– Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần. Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực tốt hơn.
– Đối với những trường hợp nhà không được hướng: đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ thạch anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động thạch anh tím có thể tránh tà.
– Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng.
– Khử mùi: cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt thạch anh có thể giải uế khí.
– Có tác dụng với những người bị hiện tượng bóng đè.
– Nơi buôn bán giúp bạn cầu tài.

III. Cách phân biệt thạch anh thật giả
Với nhiều tác dụng của thạch anh ở trên nên việc sử dụng thạch anh ngày càng phổ biến, vì vậy nhiều đơn vị kinh doanh thạch anh đã sử dụng sản phẩm nhân tạo hoặc một vài loại đã khác(canxedon, anduluzit, sanidin, tuamalin…) để lừa gạt khách hàng.
Thạch anh khó có thể phân biệt được bằng mắt thường, chủ yếu dựa vào các đặc tính câu trúc tinh thể, dựa vào tính chất vật lý(độ cứng, tỷ trọng, màu sắc, vết vạch…). Các bạn lưu ý khi mua thạch anh nên chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng.

Độc giả cần tư vấn về đá thạch anh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí (mail: contact@bendep.com).

Đá thạch anh – Phân loại, tác dụng phong thủy, ý nghĩa và phân biệt 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group