4 lý do TikTok nên trở thành một phần trong kế hoạch marketing của bạn

blog | Tháng Bảy 7, 2022 | Leave a comment
4 lý do TikTok nên trở thành một phần trong kế hoạch marketing của bạn

TikTok đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm qua, vượt qua 100 triệu người dùng đang hoạt động ở Hoa Kỳ và hàng trăm triệu người khác trên toàn cầu. Những gì đã từng là nơi trò chuyện của gen Z giờ đây là một nền tảng đa dạng trải dài các lứa tuổi, khu vực địa lý và sở thích. Điều này có nghĩa là hầu hết các đối tượng mục tiêu của thương hiệu đều có thể được tìm thấy ở đó. 

Nền tảng này có thể có tác động đặc biệt vì nó thúc đẩy tương tác lên hàng tỷ người, những con số chưa từng có trên bất kỳ nền tảng nào khác. Đây chỉ là một trong số lý do tại sao TikTok nên là một phần của hầu hết các kế hoạch marketing thương hiệu. Dưới đây là bốn điều nổi bật.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn chỉ với 4 bước đơn giản

Gần như mọi khán giả đều ở trên nền tảng và điều đó sẽ chỉ tăng lên

Kể từ tháng 12 năm 2020, thị phần người dùng trưởng thành hoạt động hàng tháng của TikTok ở Hoa Kỳ đã tăng lên đáng kể. Hơn 1 phần 3 (gần 38%) trên 30 tuổi và hơn 65% người dùng Hoa Kỳ trên 20 tuổi. Sự đa dạng về độ tuổi này phản ánh toàn bộ nền tảng ngày càng đa dạng và cho phép các thương hiệu tiếp cận các cộng đồng thích hợp, từ game thủ đến tín đồ thời trang để tài trợ cho những người sành sỏi và hơn thế nữa.

Loại nội dung trên TikTok cũng vô cùng đa dạng. Các cộng đồng đã xuất hiện cho mọi sở thích, từ làm đẹp đến nấu ăn đến thể thao, hài kịch và thậm chí là nuôi ong. Hầu hết các thương hiệu sẽ thấy cuộc trò chuyện xung quanh danh mục của họ (và đôi khi thậm chí cả các sản phẩm cụ thể của họ). Một số báo cáo cho rằng TikTok sẽ tăng lên hơn một tỷ người dùng trong năm tới.

bán hàng trên tiktok

Cơ hội làm markeing thương hiệu đích thực

Phần lớn văn hóa của TikTok bắt nguồn từ những người đầu tiên áp dụng nó: Gen Z. Là người đầu tiên bắt đầu sử dụng TikTok, thế hệ này đã thực sự đặt ra các tiêu chuẩn của nền tảng. TikTok ủng hộ tính xác thực hơn sự hoàn hảo, do đó mang đến một không gian chân thực và tự nhiên để giới thiệu thương hiệu của bạn. Đó là sự tương phản với cách tiếp cận thương mại hóa cao của Instagram, nơi người dùng được khuyến khích mua các sản phẩm được giới thiệu trong các bài đăng được sắp xếp.

Để có hiệu quả trên TikTok, các thương hiệu nên áp dụng phong cách kể chuyện phù hợp. Lấy Chipotle làm ví dụ. Bằng cách thích ứng với các xu hướng TikTok phổ biến và cung cấp cho người dùng cái nhìn chân thực về cuốn sách công thức của họ, Chipotle đã thu hút người hâm mộ TikTok với gần 1,5 triệu người theo dõi và hơn 25 triệu lượt thích.

Thương hiệu có thể nhanh chóng đạt được mức độ liên quan

Tính lan truyền của TikTok mang đến những cơ hội bất ngờ để xây dựng mức độ liên quan với khán giả một cách nhanh chóng. Ocean Spray là một ví dụ tuyệt vời. Mọi chuyện bắt đầu khi chiếc xe tải của Nathan Apodaca bị hỏng trên đường đi làm và anh ấy đã nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo để hoàn thành chặng đường đi làm của mình bằng cách tạo ra một video TikTok tự nhiên và không hề được tài trợ. Video được trang bị ván trượt và một chai nước trái cây Ocean Spray Cran-Raspberry. Ngay lập tức, video đã đạt 26 triệu lượt xem sau một thời gian ngắn.

Trong giai đoạn video đang trở nên viral, Ocean Spray đã gửi cho Apodaca một chiếc xe tải màu đỏ mới được đóng gói đầy nước trái cây của thương hiệu, tạo nên làn sóng trong cộng đồng TikTok. Sản phẩm nhanh chóng cháy hàng trên các kệ hàng tạp hóa trên toàn quốc.

cách bán hàng trên tiktok

Có thể bạn quan tâm: TikTok Shop là gì? Các bước đăng ký mở TikTok Shop

TikTok phù hợp với ngân sách ở mọi quy mô

Có lẽ phần hấp dẫn nhất của TikTok là nó có thể thu được thành công trong phạm vi ngân sách khác nhau. Các tùy chọn marketing của nó cũng trải dài trên một phạm vi rộng, cho phép các công ty thuộc mọi quy mô tham gia. So với các nền tảng lâu đời hơn, việc các thương hiệu đạt được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền vẫn tương đối dễ dàng.

Người dùng chuyển sang TikTok để tìm các sản phẩm và xu hướng thú vị nhất, tất cả đều thông qua truyền miệng. Điều này được phản ánh trong một số thẻ hastag, tất cả đều được thúc đẩy bởi sự tương tác không phải trả tiền.

Với 4 lý do trên, Tiktok nên trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của bạn. Nền tảng này chắc chắn sẽ mang lại cơ hội lớn cho việc tham gia và xây dựng thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://xuongnoithat.com/

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group