5 Bước Để Nhận Diện Đồng Hồ OP Fake Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Tin Tức | Tháng Tư 13, 2020 | Leave a comment
5 Bước Để Nhận Diện Đồng Hồ OP Fake Nhanh Chóng, Dễ Dàng

OP là một trong những thương hiệu đồng hồ có số lượng đồng hồ giả được bày bán nhiều nhất trên thị trường, bên cạnh đồng hồ Casio hay Orient. Lý do là bởi OP được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều. Những gian thương lợi dụng nhu cầu cao của người tiêu dùng mà bán đồng hồ giả để trục lợi. Để tránh được những “cú lừa” này, bạn cần biết được cách phân biệt đồng hồ OP fake. Cách thức cũng khá đơn giản thôi, hãy cùng đón đọc trong bài viết sau nhé!

Hiểu về thương hiệu đồng hồ OP

Đồng hồ op chính hãng
Đồng hồ OP gồm 2 dòng chính

Trước khi phân biệt thật giả, bạn cần biết các thông tin cơ bản về thương hiệu đồng hồ đó.

Đối với đồng hồ OP, bạn cần biết thương hiệu này gồm có 2 dòng chính là

  • Đồng hồ Olym Pianus: Chủ yếu là đồng hồ cơ máy Nhật
  • Đồng hồ Olympia Star: Chủ yếu là đồng hồ pin máy Thụy Sỹ 

Mỗi dòng đồng hồ mang đắc trưng riêng và từ đó mới tìm hiểu thêm các yếu tố khác biệt khác ngay dưới đây.

Kiểm tra vỏ hộp đồng hồ

OP có cách thiết kế vỏ hộp đồng hồ khá khác biệt so với các dòng đồng hồ khác. Do đó, bạn có thể sử dụng đặc điểm này để phân biệt đồng hồ OP fake.

Với đồng hồ chính hãng, ngoài một hộp giấy bìa trắng cứng cáp được in logo Olym Pianus hoặc Olympia Star, đồng hồ còn được đựng bằng một chiếc hộp giả da bên trong.

Đối với dòng Olympia Star, hộp da sẽ có màu xanh đen và bên trong là màu xanh navy đậm. Còn đối với dòng Olym Pianus, hộp lại có màu đỏ tươi từ ngoài vào trong.

Bất kể sản phẩm đồng hồ OP nào không đảm bảo những đặc điểm trên, đều là đồng hồ fake. Thậm chí, nếu vỏ đồng hồ có méo mó, ố vàng hay rách nát thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua nhé!

Kiểm tra thẻ bảo hành

Đồng hồ chính hãng chắc chắn sẽ đi kèm cùng thẻ bảo hành và thời gian bảo hành. Trong khi đó, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ giả, khả năng cao bạn cũng chỉ nhận được một tờ giấy hướng dẫn sử dụng mà thôi. 

Kiểm tra chi tiết đồng hồ

đồng hồ op
Caption

Do được sản xuất bởi công nghệ lạc hậu với mục tiêu là tối thiểu hóa chi phí, những chiếc đồng hồ OP fake chẳng thể nào có độ hoàn mỹ như đồng hồ chính hãng.

Chắc chắn bạn sẽ nhận ra được những sai sót trên thiết kế. Chẳng hạn như màu sắc nhợt nhạt, bị nhòe số, các ký tự được in không ngay ngắn, thẳng hàng, kim đồng hồ không chỉ đúng mặt số, kim không được phủ dạ quang hay lớp dạ quang mờ nhạt,… Hãy để ý kỹ nhé!

Kiểm tra dây đeo đồng hồ

Đối với dây đeo đồng hồ, bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của dây. Với những chiếc đồng hồ chính hãng, dây đeo luôn chắc chắn và vừa vặn.

Nhưng nếu bạn cảm thấy dây đeo lỏng lẻo, đóng mở chốt khó khăn, hãy cẩn thận vì khả năng cao chúng là đồng hồ giả nhé!

Phân biệt đồng hồ OP Fake qua giá bán

Đồng hồ OP có khoảng giá khá đa dạng. Trước khi mua bạn nên tham khảo giá niêm yết từ nhà sản xuất, sau đó so sánh với sản phẩm tại cửa hàng.

Nếu mức giá giảm quá sâu, khả năng cao bạn đang cầm trên tay một chiếc đồng hồ giả đấy. Bạn cũng nên cẩn thận với những chiếc đồng hồ được giảm giá quá 20% bạn nhé.

Không quá khó để phân biệt được một chiếc đồng hồ Op fake phải không nào? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn đồng hồ OP cho mình nhé. Chúc bạn luôn sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng cao.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác có thể bạn sẽ quan tâm ngay bên dưới đây:

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group