Bất động sản 3 miền khởi sắc cuối năm

Bất động sản | August 21, 2014 | Leave a comment
Bất động sản 3 miền khởi sắc cuối năm

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy bất động sản cả ba miền sẽ có dấu hiệu hồi phục vào dịp cuối năm nay.

Bất động sản miền Bắc khởi sắc

Bất động sản miền Bắc khởi sắc

Từ đầu năm đến nay, lượng căn hộ giao dịch thành công lẫn lượng căn hộ được tung ra thị trường cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Bằng chứng là, phân khúc căn hộ giá rẻ đã tăng nhiệt và dự báo sẽ trở thành tiêu điểm trong những tháng cuối năm. Các phân khúc thị trường còn lại cũng đang hòa nhập thị trường trong sự ấm dần này.

 

Bất động sản Hà Nội tung hàng loạt nhà giá rẻ

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm, ước tính có khoảng 4.000 giao dịch thành công tại Hà Nội, gấp hơn 2 lần so với 6 tháng đầu năm 2013. Các giao dịch thành công chủ yếu là căn hộ có giá dưới 15 triệu/m2. Điều này cho thấy những dự án BĐS giá rẻ vẫn đang được săn tìm trên thị trường.

Loạt dự án chung cư có giá khoảng 15 triệu đồng/m2 chuẩn bị bàn giao, tập trung chủ yếu tại các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân. Hàng loạt dự án BĐS đã mở bán ngay trong tháng 7, bất chấp tâm lý kiêng mua kiêng bán cố hữu của người Việt Nam, cho thấy thị trường đã thực sự ấm lên.

Điểm chung của các dự án mở bán dịp này là đều đưa ra các chiêu khuyến mại hấp dẫn, như giảm giá trong tháng tới 20% hay khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị hợp đồng là được nhận nhà ngay; miễn phí dịch vụ khi vào ở, vay ngân hàng không cần trả lãi từ 2-3 năm.

Ông Matthew Powell là người đã có kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam. Ông chia sẻ, với bối cảnh thị trường năm nay, việc để dự án đang cần bán nằm im khoảng 5-6 tuần không phải là điều tốt cho các chủ đầu tư. Vì thế họ tạo ra chiêu khác biệt để hút khách vào dịp đặc biệt như tháng 7 âm lịch.

TP.HCM: Giao dịch nhà đất ấn tượng

Trong quý 2/2014, hơn 3.800 căn hộ được tung ra thị trường TP. HCM. Đây là con số cao nhất trong vòng 3 năm qua. Nhìn vào nguồn cung với 19 dự án được chào bán cho thấy niềm tin của giới đầu tư TP. HCM vào sự hồi phục của thị trường này. Ngoài ra, thị trường sơ cấp có hơn 100 dự án, thứ cấp có hơn 250 dự án, số lượng căn hộ lớn và rất đa dạng.

Nguồn cung mới và lượng giao dịch trong quý 2 khá ấn tượng, tạo đà cho 1.400 căn hộ dự kiến được rao bán trong 2 quý cuối năm. Nguồn cung mới đó và các dự án sắp sửa phát triển sẽ thúc đẩy nguồn hàng dồi dào hơn. Tốc độ gia tăng cung như vậy khiến xu hướng giá cả vẫn ổn định đến cuối 2014.

Đà Nẵng thành công với giao dịch nước ngoài

Báo cáo của Savills Việt Nam về thị trường BĐS Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2014 cho biết, duy nhất thị trường căn hộ chung cư có tín hiệu tốt với tỉ lệ hấp thụ 9%, tăng 4 điểm % so với năm ngoái. Tín hiệu vui này có được do các dự án chào bán với giá hợp lý từ 23,1 triệu đến 27,3 triệu đồng/m2. Giá căn hộ trung bình đạt khoảng 26,1 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, theo đánh giá về thị trường Đà Nẵng, từ năm 2013 đến nay, có nhiều giao dịch đến từ người nước ngoài và những nhà đầu tư mua nhà để cho thuê. Tính từ nửa cuối năm 2014 trở đi, 12 dự án biệt thự với 1.300 căn và 12 dự án chung cư với 13.400 căn hộ sẽ gia nhập thị trường Đà Nẵng. Sơn Trà và Hải Châu là hai quận có nguồn cung tương lai về mảng biệt thự và căn hộ lớn nhất.

Theo nhận định từ các chuyên gia BĐS, hiện xu hướng thị trường đã khởi sắc nhiều hơn, thanh khoản trên thị trường cao hơn, do nền kinh tế vĩ mô ổn định hơn từ đầu năm 2013. Theo ông Trương An Dương, Giám đốc Nghiệp vụ tư vấn BĐS và Kinh doanh nhà ở, hãng Savills VN tuy có dấu hiệu ấm lên từ thị trường nhưng các nhà đầu tư cũng cần cận trọng.

Ông Trương An Dương cũng lưu ý người mua nhà nên xác định rõ nhu cầu mua nhà và khả năng chi trả đến đâu, trên cơ sở đó xác định được dự án phù hợp. Tiếp theo, người mua cũng nên chú ý đến tiềm năng tăng giá trong tương lai, gắn liền với sự phát triển cơ sở hạ tầng xung quanh dự án.

Nếu đầu tư cho thuê thì người mua cũng xác định lợi tức cho thuê có cao hơn so với dự án khác hay ko. Thỏa mãn những yếu tố trên thì có thể tin cậy xuống tiền với lựa chọn của mình trong thời điểm những tháng cuối năm này.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group