Bí quyết mang lại hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

Nội thất gia đình | October 5, 2014 | Leave a comment
Bí quyết mang lại hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà của bạn có thể chứa nhiều mùi ẩm mốc nhất là vào mùa đông, mùi của nội thất hoặc khói bụi khi nấu nướng. Chúng thậm chí có thể bay ra cả phòng khách, ban công….

Nhưng bạn đừng nên nghĩ tới cách làm thơm tho ngôi nhà bằng hóa chất như nước hoa xịt phòng, những cách tự nhiên và an toàn dưới đây chính là giải pháp để ngôi nhà bạn luôn thơm tho, sạch sẽ.

1. Đặt quế trong phòng khách

Quế có mùi hương đặc trưng và rất nồng nàn, bạn có thể đặt nó trong phòng khách hoặc trên bàn ăn. Bạn có thể lấy một vài thanh quế đặt trong một chiếc đĩa để ở gần cửa ra vào hoặc đốt tinh dầu quế cho hương thơm lan tỏa khắp ngôi nhà.

2. Đặt rổ táo, cam, quýt bên bàn trà hoặc bàn ăn

Hương táo, cam, quýt làm sống lại và là một phần không thể thiếu của mùa thu, mang lại cho không gian căn nhà của bạn một mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể làm cho không gian sống của mình tràn ngập mùi táo bằng cách cắt lát những trái táo tươi, cam hoặc quýt bằng cách đun sôi quả hoặc vỏ cùng với vài nhánh quế và đường nâu.

3. Uống cà phê

Mỗi sáng thức dậy, hãy pha một bình cà phê nóng để làm cho căn nhà có mùi hương thật thơm ngon. Hoặc bạn có thể rang một ít cà phê hạt rồi đặt nó vào một chiếc bình, cốc bằng thủy tinh, thiếc rồi đặt xung quanh nhà. Vừa tạo hương thơm, vừa có công dụng trang trí rất tốt.

4. Đặt vài củ xả gần cửa sổ

Hãy đặt những củ sả tươi vào nồi đất và để nó ở lối vào hoặc bệ cửa sổ. Hương thơm tự nhiên và nồng nàn của sả sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn mùi hương mới lạ. Mùi hương này cũng sẽ lưu lại trong không gian phòng nhà bạn rất lâu.

5. Để nhiều chanh trong nhà

Hãy để những lát chanh tươi ở một góc gần cửa ra vào. Mùi thơm của chanh sẽ lấp đầy các giác quan của bạn và làm cho nhà thơm tho hơn. Chúng còn rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

6. Cắm hoa tươi trong nhà

Cách tốt nhất và tự nhiên giúp ngôi nhà tỏa ngát hương thơm là đặt bình hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa ly… trong mỗi phòng, cả phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng tắm, bạn cũng có thể trồng những chậu cây cảnh nhỏ.

Bí quyết mang lại hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà của bạn 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Bài viết liên quan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group