Cách đơn gian đánh bật 5 loại vết bẩn trên tường

Thiết bị gia đình | September 1, 2014 | Leave a comment
Cách đơn gian đánh bật 5 loại vết bẩn trên tường

Vết bút chì, bụi bẩn, bùn đất, vết dầu mỡ thức ăn… trên bức tường phòng khách nhà sẽ bị đánh bật một cách nhanh chóng với những mẹo đơn giản mà tạp chí Bền đẹp xin giới thiệu dưới đây:

Loại bỏ bụi bẩn với hỗn hợp bột soda và nước ấm

Trước hết, bạn cần loại bỏ lớp bụi bám bên ngoài bằng cách dùng vải cũ, bọc xung quanh một chiếc bàn chải lớn rồi quét sạch một lượt. Sau đó, thấm miếng bọt biển lớn vào dung dịch bột soda pha nước ấm, chà xát nhẹ nhàng.

Xóa vết bút chì, màu vẽ bằng giấm và mayonnaise

“Tác giả” của vết bẩn cứng đầu này chính là những đứa trẻ trong độ tuổi lên ba, lên năm thích khám phá, táy máy và nghịch ngợm. Chúng có thể viết bậy vào bất cứ nơi đâu như tường phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm… Hãy sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm một chút giấm, chà nhẹ lên vết bẩn hay có thể bôi một ít mayonnaise vào dấu bút chì và để trong vài phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Đánh bật vết đen xỉn bằng dầu hoa oải hương hoặc kem đánh răng

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần chà kem đánh răng nhẹ nhàng qua dấu đen, để lại một vài phút, sau đó lau sạch bằng vải mềm, ẩm. Ngoài ra, có thể pha một muỗng cà phê dầu hoa oải hương vào một chai xịt một lít chứa đầy nước, phun tập trung vào vết ố rồi lau lại bằng khăn mềm.

Loại bỏ dầu mỡ, thức ăn bằng bột bắp

Để tẩy vết dầu mỡ trên tường, bạn có thể dùng bột bắp pha nước rồi vẩy lên vết bẩn, để khô tự nhiên, sau đó dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Với loại vết bẩn này, bạn nên chùi rửa sớm càng tốt và dùng khăn ướt thấm xà phòng pha loãng.

Vết bùn đất bằng cách đơn giản

Loại vết bẩn này dù hiếm ở thành thị nhưng ở nông thôn lại tương đối phổ biến mà chủ nhân của nó cũng là những đứa trẻ nghịch ngợm. Lúc này, bạn nên dùng dao cạo nhẹ cho phần bùn này tróc bớt đi. Sau đó, dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực bùn còn bám dai (không nên lau lan ra xung quanh).

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group