Chắc hầu bao với mua nhà cho thuê

Tin tức nhà đất | Tháng Tám 22, 2014 | Leave a comment
Chắc hầu bao với mua nhà cho thuê

Hiện tại, mua nhà cho thuê vẫn là kênh đầu tư chắc chắn và ít biến động nhất cho các nhà đầu tư khi lãi suất ngân hàng hiện nay đang ở mức trung bình.

Mua nhà cho thuê: kênh đầu tư chắc chắn

Mua nhà cho thuê: kênh đầu tư chắc chắn

Đối với những người có dư thừa tiền và muốn gửi tiết kiệm thì mức lãi suất trung bình không đáp ứng được nhu cầu về lợi nhuận. Chính vì thế việc đầu tư vào nhà cho thuê đang trở thành nguồn lợi nhuận chắc chắn. Một số chủ đầu tư đưa ra chương trình bán hàng kèm cam kết thuê lại căn hộ với lãi suất có thể đạt đến trên 10%/năm.

Mới đây, Cty Đất Xanh Miền Bắc đã đưa ra chương trình thuê lại các căn hộ dự án Royal City Vinhomes của khách hàng. Ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Cty Đất Xanh Miền Bắc trả lời báo chí, bộ phận cho thuê của đơn vị này đã thành công trong nhiều giao dịch cho thuê căn hộ tại Vinhomes Royal City. Khách hàng rất đa dạng, từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và cả các hộ gia đình Việt Nam có điều kiện kinh tế tốt. Giá cho thuê căn hộ tại đây khá tốt, dao động mức 30 – 35 triệu đồng/căn/tháng, tùy theo căn.

Hình thức sở hữu BĐS xong cho thuê lại cũng thấy xuất hiện tại Hạ Long (Quảng Ninh) như các biệt thự hướng biển tại Đảo Tuần Châu, nhà phố liên kề tại dự án Lilte Việt Nam. Tại Nha Trang (Khánh Hòa) có dự án căn hộ Hoàng Hiệp Apartment, dự án The Costa Nha Trang… cũng đều có chương trình bán, thuê và cho thuê lại các căn hộ với mức lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, chỉ những dự án có vị trí đắc địa hoặc trung tâm hay hướng biển, không bị che tầm nhìn, nội thất cao cấp, đơn vị có tiếng mới thực hiện thành công hình thức sở hữu này.

Cụ thể, lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại TP lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại TP có tiềm năng về du lịch. Ông Vũ Cương Quyết nhận định, về bản chất đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn.

Độ rủi ro thấp do các căn hộ biệt thự dạng này đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, với những nhà đầu tư thích an toàn về vốn và chấp nhận thời gian đầu tư dài hơn, có thể mua một căn hộ giá từ 1 – 1,4 tỷ đồng, trong đó có thể vay được tối đa là 50% trị giá nhà (lãi vay tối đa không quá 11%/năm).

“Với căn hộ đầu tư này tuy lợi suất có thể thấp hơn gửi tiết kiệm tiền đồng khoảng 30%, nhưng lại cao hơn 400% lãi suất tiết kiệm USD, trong khi khả năng bảo toàn giá trị tương đương kênh gửi ngoại tệ”, chuyên gia Đinh Thế Hiển phân tích.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group