Ép tiến độ cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

Tin tức nhà đất | September 25, 2014 | Leave a comment
Ép tiến độ cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

Người dân tại khu tập thể Nguyễn Công Trứ có thể được sử dụng căn hộ được cải tạo vào năm 2015.

 

Ép tiến độ cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

Ép tiến độ cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ

 

Người dân sống tại khu tập thể Nguyễn Công Trứ có thể yên tâm phần nào về tiến độ công trình khi mới đây theo chỉ đạo của UBND thành phố, dự án cải tạo phải hoàn thành trước ngày 2/9/2015. Như vậy, nhiều khả năng người dân có thể về tái định cư trước quý IV/2015.

Khu tập thể Nguyễn Công Trứ được cải tạo có diện tích 4.833 m2, trong đó, diện tích xây dựng là 1.860m2 với 19 tầng cao không kể tầng hầm và tầng kỹ thuật. Nhà cao tầng N3 được xây dựng mới với quy mô: Xây dựng 1 công trình hỗn hợp cao 5 tầng, 15 tầng, 19 tầng. Việc xây dựng nhà ở chung cư cao tầng N3 nằm trong tổng thể dự án cải tạo, xây dựng thí điểm một khu chức năng đô thị với đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư tạo bộ mặt đô thị hiện đại, văn minh.

Bắt đầu thi công vào đầu năm 2013, cho đến nay công trình đã xong 3 tầng hầm và đang thi công phần thân thô tới sàn tầng 5. Khối lượng còn lại là 14 sàn và dự kiến sẽ hoàn thiện xây dựng phần thô tòa nhà vào tháng 4/2015, tới hết quý IV/2015 sẽ hoàn thiện theo đúng cam kết.
Để đảm bảo đúng tiến độ, Cty CP Đầu tư xâu dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội đề nghị thành phố tại điều kiện cho phép các thiết bị máy móc xe vận chuyển của công trình được lưu thông trên các tuyến phố ngoài giờ theo quy định của thành phố.

Đây được coi là những nỗ lực của thành phố trong việc giải quyết những dự án cải tạo còn tồn đọng trên địa bàn. Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội có 1.155 nhà chung cư cũ cao từ 4-6 tầng và 10 khu nhà thấp tầng từ 1-3 tầng. Phần lớn những khu nhà này đều đã bán cho người dân sở hữu. Số nhà chung cư cũ tương đương với diện tích 1,7 triệu mét vuông đang cần được cải tạo hoặc xây dựng lại do xuống cấp nghiêm trọng, vì đã xây dựng 30 – 40 năm, như các khu chung cư cũ. Có thể xem thêm về việc cải tạo chung cư Giảng Võ tại đây.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, từ năm 2009 cho đến nay, các dự án cải tạo nhà chung cư cũ tại thủ đô không có bước tiến đáng kể nào. Mục tiêu giảm mật độ dân số tại 4 quận nội thành từ 1,2 triệu người/km2 xuống còn 0,8 triệu người/km2 vẫn chưa có phương án khả thi.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group