Giải đáp thắc mắc “Kem Gelato là gì”

Nhà hàng | Tháng Tư 23, 2019 | Leave a comment

Khi nói đến món kem, chúng ta thấy có rất nhiều loại kem ngon như kem tươi, kem tuyết, kem scoop, kem mềm, kem gelato với các hương vị khác nhau. Nhưng trong các dòng kem, chúng ta đều phải công nhận kem gelato vẫn ngon nhất và có hương vị đặc trưng nhất. Vậy kem Gelato là gì và điều gì làm nên sự đặc biệt của dòng kem này?

1. Kem Gelato là gì?

Gelato là gì

Gelato là một dòng kem đông lạnh được làm theo công thức rất riêng của người Ý.

Loại kem này mặc dù ra đời sau các dòng kem nhưng lại mang trong mình một chất riêng, đặc trưng riêng khiến cho các dòng kem khác không thể theo kịp. Gelato được chế biến có vị ngọt nhẹ và rất mịn, khi bạn ăn, chúng lập tức tan chảy như dòng sữa trong miệng, đem đến cho bạn sự sảng khoái mát lạnh đến mê người mà không hề bị cứng đông như đá giống các dòng kem khác.

2. Điều tạo nên sự khác biệt của Gelato

Đặc trưng của Gelato là gì

Nội dung trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Gelato là gì rồi, vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa gelato với các loại kem khác:

– Hàm lượng chất béo

Các dòng kem hiện nay, thành phần chính của chúng đều chứa nhiều chất béo chính là lòng trắng trứng cùng cream. Nhưng đối với Gelato thì cream không phải là thành phần chính, mà thành phần chính của nó là sữa nguyên chất, thậm chí còn là sữa đã tách chất béo hoàn toàn hay còn gọi là sữa gầy và chất béo của Gelato chỉ còn 5-7% thay vì 10% như những dòng kem khác. Chính điều này đã tạo nên sự nhẹ nhàng, thanh thoát làm mê lòng người của Gelato.

– Kĩ thuật đánh bông

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất tạo nên sự thành công của kem. Thông thường, khi làm kem là phải đánh bông các thành phần như sữa,

kem, lòng trắng trứng, đường và các phụ gia… cho đến khi đặc khí lại, kem càng đặc và bông xốp khi chứa nhiều khí.

Tuy nhiên, Gelato lại là một trong những dòng kem chứa lượng khí gần như là thấp nhất, chỉ khoảng 25%, còn các loại kem khác chứa 50% lượng khí. Điều này đã giúp cho Gelato có độ mịn mềm như whipping cream.

– Nhiệt độ làm kem

Để làm nên món kem ngon thì nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định.

Các dòng kem thông thường phải bảo quản ở nhiệt độ -25 độ C. Còn Gelato thì được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn, chỉ từ -12 đến -15 độ C, điều này tạo nên sự mềm mịn của Gelato.

Ngoài ra, một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu của Gelato chính là sự cân bằng ngọt, ngậy, béo,… mùi vị này hoàn toàn không sử dụng chất làm cân bằng, mà do chính người làm tự cân nhắc nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã hiểu Gelato là gì và sự đặc trưng của dòng kem này. Nếu có dịp qua Kem Đức Phát, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các chuyên gia làm kem Ý đúng chuẩn vị. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo cách làm kem ý tại website kemducphat.com hoặc liên hệ Hotline 08.6924.1900. Chúc bạn sớm biết cách làm kem ý ngon tại nhà nhé.

Xem thêm:

>>> Bí quyết thành công với mô hình quán kem Ý nhỏ

>>> Bật mí cách xây dựng mô hình quán kem nhỏ hút khách

Giải đáp thắc mắc “Kem Gelato là gì” 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group