Mạnh tay với C8 Giảng Võ

Tin tức nhà đất | Tháng Chín 27, 2014 | Leave a comment
Mạnh tay với C8 Giảng Võ

Hà Nội quyết định lập Ban chỉ đạo di dời dân tại chung cư C8 Giảng Võ nhằm thực hiện nghiêm túc việc cải tạo chung cư đang trong tình trạng nguy hiểm.

Mạnh tay với C8 Giảng Võ

Mạnh tay với C8 Giảng Võ

Trước đó, vào cuối tháng 8, khi đánh giá mức độ nguy hiểm của khu tập thể Giảng Võ đã đạt tới cấp độ D, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu các hộ dân di dời ngay lập tức. Thời hạn cuối cùng để các hộ di dời là cuối tháng 9. Tuy nhiên, có rất nhiều phản hồi từ phía người dân. Họ cho rằng khu chung cư vẫn sử dụng tốt và còn chần chừ chưa muốn rời đi.

Nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng khu nhà tạm bợ, thành phố đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện di chuyển các hộ gia đình, cá nhân tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình) do đây là khối nhà thuộc diện nhà nguy hiểm, mất an toàn. Ban Chỉ đạo xây dựng phương án và tổ chức thực hiện việc di chuyển các hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình) tới nơi ở tạm cư tại nhà NO6 khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản xong trong tháng 9/2014…

Đơn nguyên 3 thuộc chung cư cũ C8 Giảng Võ được Hà Nội đánh giá là một trong những tòa nhà nguy hiểm nhất TP, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.Theo đơn vị kiểm định là Viện Khoa học công nghệ và Kỹ thuật xây dựng Hà Nội đánh giá đơn nguyên 3 chung cư C8 Giảng Võ bị lún lệch mức độ lớn theo cả hai phương. Độ nghiêng của khối nhà bên phải cầu thang đã vượt quá giới hạn cho phép.

Do bị lún lệch nên các liên kết giữa cầu thang và khối nhà như dầm, sàn, mái… đã bị dịch chuyển nhiều, có xu hướng tụt khỏi gối đỡ ngang khiến khu vực này có thể sập xuống bất cứ lúc nào.. Trước đấy, việc di dời dân khỏi chung cư C8 đã được nhắc tới TP Hà Nội nhắc tới nhiều lần, nhiều mốc thời gian về việc di dời cũng được đề ra nhưng Hà Nội cũng không thực hiện.

Bên cạnh đó, vừa qua người dân ở khu tập thể Nguyễn Công Trứ nhận được tin vui. Họ có thể về tái định cư trước quý IV/2015. Những dự án như nhà C8 Giảng Võ hay khu tập thể Nguyễn Công Trứ là những cố gắng của thành phố trong việc cải tạo nhà chung cư cũ tại thủ đô.

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group