Mệnh hỏa hợp màu gì?

Phong thủy theo tuổi | Tháng Bảy 19, 2014 | Leave a comment
Mệnh hỏa hợp màu gì?

Phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa vốn rất phong phú và đa dạng từ màu sắc, mẫu mã ngôi nhà, hướng nhà tới nội thất, và ngoại thất.Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ mang đến những khởi sắc cho sự nghiệp và danh vọng và tiền tài đáng kể.

Hoả – Thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng, thể hiện cho ý chí và sức mạnh.

Trong phong thủy sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ mang đến những khởi sắc cho sự nghiệp và những thành tựu đáng kể.

Người mệnh hỏa sinh vào những năm

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần – 1986, 1926

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Quy luật ngũ hành

  • Hỏa bị khắc Thủy – người mạng hỏa cần tránh những gì có màu xanh dương hay da trời.
  • Thuỷ bị khắc Thổ – người mạng Thuỷ cần tránh những gì có màu vàng.
  • Thổ bị khắc Mộc – người mạng Thổ cần tránh những gì có màu xanh lá cây.
  • Mộc bị khắc Kim – người mạng Mộc cần tránh những gì có màu trắng.
  • Kim bị khắc Hỏa – người mạng Kim cần tránh những gì có màu đỏ.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu. Thí dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mạng kim nguyên thủy chưa chế biến như: Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra “lưỡng kim, kim khuyết” tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sứt mẻ, hư hại cho nhau. Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo, mang những màu cùng Mạng của mình!

Mệnh hỏa hợp màu gì?

 

Mệnh hoả là mệnh hợp với màu đỏ và Màu da cam, 2 màu thể hiện nổi bật và hợp cho người thuộc cung mệnh hỏa.

Màu đỏ :

Màu đỏ mang nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời cho người thuộc Hoả. Hỏa – Lửa có thể biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ, nhưng cũng có thể tượng trưng cho sự phá phách và huỷ hoại, thiêu rụi. Nhắc tới lửa, đó là nhắc nguồn năng lượng cảm giác như vô tận, năng lượng của mặt trời và sự tồn tại của sự sống. Sự cân bằng yếu tố Hoả trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích, niềm vui trong các mối quan hệ vợ chồng.

Tham khảo thêm: mẫu nhà cấp 4 đẹp

Ngôi nhà nổi bật với gam màu đỏ

Ngôi nhà nổi bật với gam màu đỏ, một không gian đẹp với màu đỏ chủ đạo

Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh trỗi dậy, đánh thức những đam mê, và giàu có. Màu đỏ cũng là màu người ta cho là may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, vốn dĩ vậy mà nó là biểu tượng của tình yêu và nồng cháy trong đám cưới, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây.

Theo phong thuỷ nhà ở, trang trí ngôi nhà với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự giàu có và sang trọng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, đỏ sẽ là màu dễ gây cảm giác nhấp nhẵng, mỏi mắt, tăng sự bực bội và có thể quá khích. Nhưng nếu bạn là một con người trung thành và yêu màu đỏ thì có thể tham khảo bài viết : “Trang trí nhà với màu đỏ đặc biệt nổi bật

Lời khuyên tốt hơn hết, dùng màu đỏ vào những chi tiết nhỏ trong việc trang trí, hơn là để chúng tràn ngập nguyên cả căn phòng.

Hãy sử dụng màu đỏ một cách khôn ngoan nhất, sử dụng một cách có điều tiết trong phòng của trẻ nhỏ, một cách tự do hơn trong phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn.

Màu đỏ hợp với người mênh Hỏa, sử dụng theo hướng Nam sẽ mang đến danh vọng và tiền tài.

Màu Da cam:

Một khi màu đỏ trở thành một màu quá nổi cho không gian căn phòng, hãy chọn Da cam hoặc màu vàng để thay thế. Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội”, bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái thực hiện những cuộc hội thoại, đồng thời cũng khiến cho không gian căn phòng trở nên thoải mái hơn.

Thiết kế không gian màu cam tràn đầy năng lượng, sôi nổi

Thiết kế không gian màu cam tràn đầy năng lượng, sôi nổi

Theo các cung trên sơ đồ bát quái, da cam là màu rất tốt cho Cung Danh Vọng và Tình duyên. Màu da cam thích hợp trang trí cho phòng ngủ, phòng khách hoặcphòng ăn thể hiện sự ấm cúng, hoặc phòng chơi cho trẻ. Và kể cả bất cứ không gian nào bạn thực sự muốn có không khí sôi nổi, nhiều hoạt động, tràn ngập nguồn năng lượng, tính hòa đồng. Thông thường, màu da cam thích hợp làm một điểm nhấn trong tổng thể, chứ không nên trở thành màu của cả phòng. Một màu da cam nhẹ và ấm áp mang đến một sự thoải mái nếu sống chung, nó là màu “xã hội”, màu của hòa đồng.

Ngoài ra, những màu như Tím, Hồng, Vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hoả.

Theo thuyết phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì vậy những màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, hay màu gỗ cũng là màu hợp rất với người mệnh Hỏa. Trang trí nhà ở cho hợp phong thủy bạn cũng nên lựa chon màu này phối hợp để có không nhà ở hợp lí nhất. Ví dụ trang trí nhà màu xanh dưới đây cũng hợp cho người mệnh hỏa. Ví dụ không gian sau đây cũng là cách trang trí đẹp mắt

Phong thủy cho người mệnh Hỏa tổng quan

Cách kết hợp màu xanh cho không gian nội thất phù hợp người mệnh hỏa

Cũng theo thuyết phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên màu sắc kỵ là: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Để hiểu rõ thêm về mệnh Hỏa trong phong thủy nhà ở các bạn đọc nên đọc thêm bài viết : “phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp màu gì? 3.43/5 (68.57%) 7 votes

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group