Nguồn cung văn phòng cho thuê tăng nhưng tiện ích có tăng?

Tin tức nhà đất | Tháng Chín 8, 2014 | Leave a comment
Nguồn cung văn phòng cho thuê tăng nhưng tiện ích có tăng?

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê đã chững lại tuy nhiên nguồn cung lại có dấu hiệu tăng mạnh.

 

Nguồn cung văn phòng cho thuê tăng nhưng tiện ích có tăng?

Nguồn cung văn phòng cho thuê tăng nhưng tiện ích có tăng?

Theo con số nghiên cứu từ Cty CRBE, lượng nhà cho thuê làm văn phòng từ nay đến năm 2016 sẽ gấp đôi lượng nhà cho thuê hiện tại. Một điểm nhận thấy trong thời gian gần đây là giá văn phòng cho thuê ở các thành phố lớn trong đó có Hà Nội và Hồ Chí Minh liên tục giảm. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê trong quý IV/2013 đã giảm 2% so với năm 2012. Giá thuê trung bình chỉ còn 395.000 đồng/m2/tháng, giảm 2,6% theo quý và giảm đến 10% theo năm.

Cụ thể, văn phòng hạng A có giá thuê khoảng 610.000 đồng/m2/tháng, đã giảm 1,7% theo quý. Còn giá thuê của văn phòng hạng B chỉ còn 379.000 đồng/m2/tháng, và giảm 3,1%. Văn phòng hạng C có mức giảm nhiều nhất lên tới 3,3%. Giá thuê hiện tại của văn phòng hạng này là 267.000 đồng/m2/tháng.

Có sự giảm đáng kể như vậy vì nhu cầu của khách hàng đã chững lại trong khi đó các chủ đầu tư tiếp tục ra mắt các công trình mới, từ đó buộc phải giảm giá để thu hút khách hàng.

 

Bên cạnh việc giảm giá cho thuê, các chủ đầu tư còn hướng đến tiện ích trong văn phòng để thu hút khách hàng. Những văn phòng cho thuê mới, đầy đủ tiện ích hiện đại thường ở xa trung tâm. Một mặt những dự án mới sẽ đáp ứng được đòi hỏi về tiện ích và giá cả, mặt khác, những văn phòng xa trung tâm sẽ giảm được tình trạng ùn tắc giao thông mỗi dịp tan tầm.

Có thể nói, thách thức của thị trường văn phòng cho thuê cũng là thách thức chung của thị trường bất động sản đang bão hòa. Nguồn cung thì dồi dào, sự cạnh tranh khốc liệt trong khi nhu cầu thì chững lại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định sẽ có dấu hiệu khởi sắc trong những tháng cuối năm này.

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group