Những điều cần tránh khi bài trí phòng ăn

Phong thủy nhà ở | Tháng Tư 28, 2014 | Leave a comment
Những điều cần tránh khi bài trí phòng ăn

Nhà bếp là nơi không thế thiếu trong bất kỳ căn nhà nào. Tuy vậy, sắp sếp đồ đạc và bài trí phòng ăn như thế nào để có một không gian ăn uống và hợp phong thủy. Để làm được điều đó bạn nên lưu ý một số điều kiêng kỵ dưới đây:

– Khi bài trí phòng ăn

Bàn ăn thường là nơi quây quần của gia đình trong mỗi bữa ăn. Khu vực này cần bố trí ánh sáng hài hòa sao cho giúp mọi người cảm thấy vui vẻ và dễ chịu khi ngồi vào bàn ăn. Theo phong thủy,  tránh không nên để đèn chiếu thẳng từ trên cao xuống mặt bàn ăn, sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần, trạng thái và khẩu vị của người dùng bữa.

Những điều cần tránh khi bài trí phòng ăn

– Cách trang trí nhà bếp và nơi nấu ăn

Phòng ăn và nơi nấu ăn thường đặt gần nhau, ta nên bố trí hai khu vực này sao cho diện tích  hài hòa, không chiếm quá nhiều diện tích của nhà bếp. sẽ gây bất tiện cho việc đun nấu , dễ gây xung đột luồng khí khi vào phòng.

– Tránh bàn ăn đối diện với cửa

Nếu bạn sống trong ngôi nhà nhiều tầng thì bạn nên chọn tầng cao hơn(2, 3) để làm nơi bố trí bàn ăn, để tránh đối diện với cửa trước và cửa sau, bàn ăn nên đặt gần cử sổ hoặc giữa phòng ăn.

– Tránh để quầy rượu ở phòng ăn nhỏ

Nếu bạn thích 1 quần rượu trong phòng ăn bạn nên dùng các tủ kệ treo tường để trang trí các loại rượu để không ảnh hưởng đến việc đi lại gây bát tiện cho người ngồi ăn. Việc dùng tủ và kệ treo tường sẽ làm không gian phòng ăn của bạn sẽ đẹp mắt hơn.

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group