Những lỗi không nên mắc phải khi lựa chọn nội thất

Nội thất gia đình | Tháng Chín 27, 2014 | Leave a comment
Những lỗi không nên mắc phải khi lựa chọn nội thất

Một ngôi nhà có đẹp hay không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn và bố trí nội thất hiện đại như thế nào? Không chỉ vậy, nếu lựa chọn nội thất không đúng sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp của ngôi nhà, khiến bạn mất thời gian, công sức thậm chí tiền bạc.

Chính vì vậy, trước và trong khi mua sắm nội thất cho nhà đẹp của bạn, bạn nên tìm hiểu kỹ và tránh mắc phải những sai lầm dưới đây:

1. Không ngồi thử khi mua ghế

Việc bạn không ngồi thử ghế sofa trước khi mua mà quyết định lấy ngay nó cũng giống như “tình yêu” sét đánh. Có thể bạn thích kiểu dáng, màu sắc hay thiết kế trang nhã của bộ ghế, nhưng chưa chắc chúng đã khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi. Vì chúng được sử dụng thường xuyên và đặt trong phòng khách nên ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cũng nên quan tâm tới chất lượng và kiểm tra ghế bằng cách ngồi thử, để xác nhận xem nó có thực sự phù hợp với bạn.

2. Chọn màu rèm cửa và sơn ở một nơi

Có thể đó là cửa hàng uy tín và bạn thường xuyên mua. Nhưng hãy cân nhắc khi bạn định lựa chúng cho ngôi nhà của mình. Hãy đem về ướm thử xem chúng có hơp với không gian nhà bạn hay không. Đừng bao giờ lười biếng và quyết định dựa trên phỏng đoán chủ quan.

Cần tránh những sai lầm khi mua sắm nội thất

3. Mua nhiều đồ ở cùng một cửa hàng

Mặc dù nó có thể dễ dàng và thuận tiện, nhưng việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà ở cùng một cửa hàng sẽ làm cho không gian sống của bạn giống hệt một cuốn catologue – theo một cách tiêu cực. Ngoài ra, việc lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng tại mỗi cửa hàng sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho ngôi nhà xinh xắn của mình.

4. Nghe theo lời tư vấn của người bán

Thiết kế và trang trí luôn mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện phong cách và cá tính của bạn. Vì thế, hãy định hình những thứ bạn cần và phù hợp với bạn, đừng nghe theo sự chỉ dẫn của người khác, đặc biệt là với những món hàng giảm giá. Bạn là người sẽ sống với nó hàng ngày. Do đó, khi cảm thấy đang bị các nhân viên bán hàng dẫn dắt vào thứ gì đó không đúng sở thích, bạn không nên nghe theo.

5. Không kiểm tra, đo kích thước trước khi mua đồ

Viêc này rất quan trọng khi bạn lựa chọn nội thất. Bởi lẽ, không gian trong phòng bạn quyết định việc bạn nên lựa chọn nội thất có kích thước ra sao bao gồm: ghế sofa, bàn ghế, đèn trần, thảm trải nhà, tranh ảnh… sao cho cân đối với diện tích nhà, kết hợp hài hòa với cửa ra vào, cầu thang, nơi để tủ đồ… hay những vật dụng trang trí khác. Việc kiểm tra và đo đạc kích thước không chỉ giúp bạn trang trí ngôi nhà một cách phù hợp, cân đối mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua sắm nội thất.

 

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group