Ở chung cư tầng mấy là hợp lý?

Tin tức nhà đất | Tháng Hai 24, 2014 | Leave a comment
Ở chung cư tầng mấy là hợp lý?

Xu hướng hiện nay khi lựa chọn mua căn hộ chung cư thường từ tầng 8 trở lên.

Nhiều gia đình mua căn hộ chung cư có lợi thế hạ tầng sẵn có, giá cả thấp hơn mua đất. Các tầng cũng có những mức giá và độ quan tâm khác nhau. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, các căn hộ thuộc các tầng 8 đến tầng 16 thường bán đắt hàng và nhanh nhất ở một dự án chung cư cao tầng.

Nếu xét theo độ tuổi, các căn hộ tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8 thường được người nhiều tuổi lựa chọn. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành nhất, ít tiếng ồn.

Nếu xét về phong thủy, khách hàng thường chọn số tầng hợp với tuổi. Các tầng 8 đến 20 cũng được mua nhiều vì những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém. Bên cạnh việc chọn tầng, thì vị trí dự án cũng là điều quan trọng, phong thủy tốt là những dự án có địa thế gần sông, hồ.

Đối với số ít khách hàng thích tầng thấp thì thường chọn các căn hộ tại tầng 3, tầng 5. Còn lại theo xu hướng thì khách hàng thường chọn từ tầng 8 trở lên để tận hưởng không khí thoáng đãng và có tầm nhìn không bị che.

Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư của nhiều người tại nhiều dự án thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên do có nhiều người lựa chọn, mặc dù có giá cao hơn. Có sự lựa chọn như vậy là do quan niệm xưa “lấy vợ thì lấy đàn bà, làm nhà thì chọn hướng Đông Nam”. Hướng này sẽ giúp các căn hộ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.

Như trong dự án chung cư Sol Forest Ecopark việc thiết kế và xây dựng từ chủ đầu tư hợp lý và được nhiều người mua để ở.

Bên cạnh đó, khi đã chọn được nhà để ở thì cũng cần chú ý đến chọn dự án nào đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đầy đủ như: là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… để có cuộc sống thuận tiện nhất, đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Ở chung cư tầng mấy là hợp lý? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group