Ra vào biệt thự triệu đô bằng cách leo rào

Tin tức nhà đất | Tháng Tám 22, 2014 | Leave a comment
Ra vào biệt thự triệu đô bằng cách leo rào

Chuyện tưởng như đùa nhưng nhiều đại gia đang khốn đốn với leo rào như người rừng để căn nhà chục tỷ đồng của mình.

Khu đô thị bỏ hoang nhan nhản

Khu đô thị bỏ hoang nhan nhản

Người rừng giữa thủ đô

Nằm trên đường Lê Văn Lương (Hà Đông – Hà Nội), khu đô thị mới (KĐTM) An Hưng được giới thiệu là 1 trong những KĐT đáng sống nhất tại khu vực. Tuy nhiên nhiều khách hàng đang vô cùng bức xúc trước việc gần 30 căn nhà không có đường vào.

Một chủ nhà cho biết, theo hợp đồng, thời hạn giao nhà ở xây thô có hoàn thiện mặt đứng chính dự kiến từ quý II/2012. Tính tới nay đã qua thời hạn 2 năm nhà vẫn chưa được bàn giao.

Với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng, dự án được chính thức khởi công năm 2010 và tiến độ bàn giao là giữa năm 2012. Tuy nhiên sau 2 năm, khu biệt thự vẫn không khác khu bỏ hoang là mất, nhiều biệt thự chưa được bàn giao theo hợp đồng.

Theo bản đồ quy hoạch mà khách hàng được cung cấp, trước cửa chính ngôi nhà sẽ có con đường rộng. Tuy nhiên cho đến nay, con đương ấy chỉ nằm trong trí tưởng tượng. Thực tế, đường vào nhà bị bịt kín bằng hàng rào tôn. Trước cửa chính của nhiều biệt thự cỏ dại mọc um tùm. Nhiều người muốn vào nhà chỉ có cách leo rào, rẽ cỏ.

Nhiều khách hàng gửi kiến nghị lên chủ đầu tư thì chỉ nhận được lời giải thích mập mờ.

Ngoài An Hưng, KĐT Mỗ Lao, dự án dự án nhà liền kề do Công ty TNHH Phát triển và quản lý đá Đỉnh Vòm làm chủ đầu tư cũng đang khiến nhiều khách hàng điêu đứng.

Theo cam kết của chủ đầu tư, khách hàng đã phải được nhận nhà từ 3 năm trước nhưng đến nay nhiều ngôi nhà vẫ chưa thành hình. Có nhiều nhà lại không chuẩn  về kết cấu, về quy hoạch đã được phê duyệt. Khách hàng kiến nghị lên chủ đầu tư cũng chỉ nhận được những câu trả lời không rõ ràng.

Biệt thự bỏ hoang nhan nhản

Gần 600 căn biệt thự với kiến trúc kiểu Pháp tại dự án Khu đô thị Bắc Quốc lộ 32 (Lideco) do Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư, tuy đã hoàn thiện nhưng không có mấy người mua.

KĐT Kim Chung – Di Trạch do Tổng công ty CP Thương mại và Xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư cũng trong tình trạng tương tự. Ngoại trừ một số ít các căn nhà liền kề đã được thi công xong phần thô, phần lớn diện tích đất còn lại như bỏ hoang với cỏ moc um tùm, máy móc phủ bạt.

Được biết, đây là dự án có quy mô lớn nhất trong chuỗi các dự án đô thị phát triển với tổng diện tích lên tới 170 ha và dân số dự kiến vào khoảng 30.000 người. Dạo qua các KĐT như Mỹ Đình, Mễ Trì, Trung Văn (Từ Liêm); Xa La, Văn Quán (Hà Đông); Việt Hưng (Gia Lâm)… cũng đều gặp tình trạng tương tự.

Trên thị trường biệt thự, liền kề lại là phân khúc rớt giá thê thảm nhất. Tại các trang nhà đất không khó để tìm những biệt thự, liền kề được rao bán với mức giá 18 – 20 triệu đồng/m2. Thậm chí, có nhà đầu tư “cắt lỗ” bán bằng giá nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp là 15 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của CBRE, giá biệt thự liền kề vẫn chịu áp lực giảm dù mức giảm đã thu hẹp lại. Cụ thể, giá chào bán biệt thự giảm 2,8% trong quý IV/2013 xuống 2% trong quý I/2014 và 1,4% trong quý II/2014.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group