Uống rượu sake Nhật Bản như thế nào mới ngon

blog · Phòng bếp, nhà ăn | Tháng Tám 4, 2020 | Leave a comment
Uống rượu sake Nhật Bản như thế nào mới ngon

Rượu Sake Nhật là một loại rượu truyền thống của xứ sở anh đào.  Rượu sake từ lâu đã trở thành Quốc tửu của người Nhật và cũng là biểu tượng cho những đặc trưng văn hóa nơi đây. Rượu sake có thể được uống nóng, lạnh hoặc theo nhiệt độ phòng để có được vị ngon khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá một số cách uống đảm bảo được độ ngon của các loại rượu sake Nhật Bản.

Bốn cách uống rượu sake Nhật chuẩn nhất

Cách làm lạnh rượu: Thường thì khi vào thời tiết nóng nực, người Nhật sẽ chọn uống rượu sake lạnh. Bằng cách để lạnh rượu sẵn trong tủ lạnh và uống như bình thường. Thường thì nhiệt độ lạnh cho rượu sake là 7 – 10 độ C, nếu lạnh quá sẽ làm rượu bị nhạt, mất đi vị ngon ban đầu.

Cách làm nóng rượu: Cách này sẽ uống vào những ngày trời lạnh. Rượu được đựng trong bình sứ, có thể hâm nóng rượu từ 40 – 60 độ chứ không đun sôi. Thường sẽ có các khoảng nhiệt khác nhau gồm: 40 đến 50 độ, trong khoảng 45 và trên 50 độ.

Uống rượu sake Nhật Bản như thế nào mới ngon

Uống ở nhiệt độ bình thường: Với những ai không thích làm lạnh hay hâm nóng rượu sake Nhật Bản, sẽ uống ở nhiệt độ phòng, hay còn gọi là nhiệt độ thường. Tầm nhiệt vào khoảng 20 độ sẽ uống rất ngon. Ở Việt Nam thường chọn uống theo cách này.

Uống kèm với đá: Cách uống này kết hợp giữa việc làm lạnh và cho thêm một chút đá để uống. Với cách này sẽ làm nhạt rượu hơn một chút, thích hợp cho những ai muốn uống vị nhẹ. Thường thì uống theo cách này sẽ dùng các loại ly thủy tinh nhỏ để hạn chế việc đá tan nhanh làm rượu bị nhạt. Pha với đá cũng thường sử dụng hơn cho các loại sake nguyên chất.

Uống rượu sake Nhật Bản như thế nào mới ngon

Uống rượu sake Nhật cần tuân thủ quy tắc nào.

Bên cạnh cách uống rượu sake Nhật ngon, bạn cũng sẽ phải tuân thủ các quy tắc. Phải  chọn loại chai, cốc phù hợp để uống,  cách rót sake, cách cầm ly rượu sake và chạm ly khi uống.

Quan trọng nhất là khi thưởng thức, thường thì sake có độ cồn không cao, nhưng nếu bạn uống một hơi cũng rất dễ bị xộc lên mũi và cổ họng, gây cảm giác khó chịu và dĩ nhiên sẽ làm bạn ái ngại trước mọi người. Vì thế, nên uống từng ngụm nhỏ để thấy hết vị ngon của nó.

Hơn nữa, để thể hiện thái độ tôn trọng với người ngồi đối diện và phép lịch sự của mình, khi uống sake, bạn sẽ phải dùng hai tay nâng chén, quay mặt ra khỏi hướng người ngồi đối diện một chút. Còn với những người có địa vị cao, thì phải quay mặt hoàn toàn ra khỏi hướng ngồi của họ khi uống.

https://xuongnoithat.com

https://xuongnoithat.com/da-tu-nhien-granite-la-gi/

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group