Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì?

blog · Tin Tức | Tháng Hai 6, 2020 | Leave a comment
Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì?

Trong quá trình tìm hiểu hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tỏ ra khá lúng túng khi không hiểu bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì? Và bản thể hiện hóa đơn điện tử thì cần phải đáp ứng những yêu cầu gì? Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đề cập cụ thể đến bản thể hiện của hóa đơn điện tử, giúp người đọc và đặc biệt là các doanh nghiệp hiểu hơn về khái niệm này.

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử được hiểu là gì?

Các doanh nghiệp, kế toán các doanh nghiệp chắc hẳn đã quen với định nghĩa thế nào là hóa đơn điện tử. Tại Nghị định 119 cũng đã quy định cụ thể về định nghĩa này, cụ thể, hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

bản thể hiện hóa đơn điện tử

Như vậy, từ định nghĩa này, các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử khi lưu trữ hóa đơn điện tử cần phải lưu đồng thời cả file định dạng PDF và XML (file XML được hiểu là file chứa dữ liệu của toàn bộ hóa đơn, có giá trị pháp lý khi chưa bị sửa đổi, còn file PDF được hiểu là bản thể hiện nội dung của hóa đơn điện tử, giống như một tờ hóa đơn điện tử thông thường)

Bên cạnh đó, trong trường hợp phục vụ cho việc lưu trữ chứng từ kế toán, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thì bên mua và bên bán được phép chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. Trong trường hợp này, hóa đơn giấy cũng được hiểu là bản thể hiện của hóa đơn điện tử.
Như vậy, người dùng có thể hiểu bản thể hiện của hóa đơn điện tử là bản thể hiện nội dung kinh tế nghiệp vụ của hóa đơn điện tử, có dạng giống như một tờ hóa đơn thông thường.

Bản thể hiện hóa đơn điện tử cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Để bản thể hiện hóa đơn điện tử có giá trị, đòi hỏi cần phải đáp ứng những yêu cầu cụ thể như sau:

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc.
Trong trường hợp bản thể hiện hóa đơn điện tử là dạng giấy thì hóa đơn cần có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy, đồng thời có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Qua bài viết này, hi vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu được định nghĩa thế nào là bản thể hiện của hóa đơn điện tử, bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên chủ động nắm bắt các quy định về hóa đơn điện tử để việc triển khai sử dụng sẽ không bị bỡ ngỡ.

https://xuongnoithat.com/

https://xuongnoithat.com/noi-that-van-phong/

best projectors under $1000

4k projector under 1000

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group