Các thiết bị điện tử thông minh của Lumi có những ưu nhược điểm gì?

Nội thất gia đình · Thiết bị gia đình | Tháng Mười Một 15, 2017 | Leave a comment
Các thiết bị điện tử thông minh của Lumi có những ưu nhược điểm gì?

Không ít bài báo khen ngợi những tính năng và tiện tích của Lumi mang lại. Và với tư cách là một người dùng, bản thân tôi cũng cảm thấy được những tiện ích tuyệt vời mà các thiết bị điện tử thông minh Lumi mang đến cho ngôi nhà mình qua 3 tháng trải nghiệm vừa qua.

Nhưng không có sản phẩm nào là hoàn hảo tới 100% đối với người dùng cả. Và đối với người dùng khó tính như tôi, sản phẩm hoàn hảo như Lumi cũng có một vài điều khiến bản thân tôi không ưng ý. Sau đây là một số đánh giá chủ quan của tôi về các thiết bị điện tử thông minh Lumi được lắp đặt trong ngôi nhà của tôi.

Ngôi nhà của tôi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh Lumi gồm:

Dòng sản phẩm công tắc cảm ứng:

Dòng sản phẩm công tắc cảm ứng

Công tắc cảm ứng Lumi

Dòng sản phẩm này được chứng nhận CE để xuất khẩu sang các nước như Úc, Ấn Độ, .. nên tôi cũng tin tưởng và sử dụng khá nhiều. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, đẹp mắt không những thiết kế mặt kính và đèn Led rất lịch thiệp.

Phần cảm ứng cũng rất nhạy, tuy nhiên màu sắc thiết bị bật là màu đỏ và tắt màu xanh. Riêng tôi thấy cảm giác hơi ngược, vì tôi quan niệm cứng nhắc, thiết bị bật mới màu xanh (nên nhiều khi bị nhầm lẫn giữa bật tắt thiết bị).

Một điểm trừ duy nhất là phần đế âm của Công tắc chỉ thích hợp với một số loại để âm trên thị trường. Do gia đình tôi khi chôn đế âm sẵn rồi mới lựa chọn giải pháp nhà thông minh Lumi nên mới phát hiện phần đế âm và phần công tắc không được vừa khớp. Bạn nên hỏi kỹ thuật Lumi trước khi lắp đặt để lựa chọn loại để âm thích hợp nhất.

Tham khảo các giải pháp nhà thông minh lumi:

Cảm biến hồng ngoại:

Phần cảm biến hồng ngoại có thể tích hợp được nhiều thiết bị khác nhau, điều khiển bật tắt nhiều thiết bị điện trong nhà. Cảm biến hồng ngoài được tích hợp với những thiết bị có remote bằng tia hồng ngoại như tivi, quạt trần, điều hòa,..

Nhược điểm của thiết bị này là khu vực nhận diện cảm biến hẹn, khi cần điều khiển các thiết bị điện cần đến gần thì mới có thể điều khiển được thiết bị.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh:

Thiết bị này hoạt động khá ưng ý khi kết hợp được với hầu hết các thiết bị điện tử thông minh trong nhà. Các thiết bị đều được sử dụng công nghệ không dây Zigbee nên tạo được sử ổn định khi sử dụng sản phẩm. Khác với các thiết bị của hãng khác sử dụng sóng wifi, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ khi điều khiển sản phẩm tại những khu vực có sóng wifi yếu hoặc có trục trắc về vấn đề đường truyền hoặc cáp quang.

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

Loa điều khiển giọng nói Echo Dot:

Loa điều khiển giọng nói Echo Dot

Loa điều khiển giọng nói Echo Dot

Đây là sản phẩm mới của Lumi, kết hợp thành công với trợ lí ảo Amazon để tạo nên sản phẩm loa điều khiển giọng nói. Bạn có thể điều khiển các thiết bị điện tử thông minh trong nhà chỉ với các câu lệnh và ngữ cảnh được cài đặt trước thông qua bộ điều khiển.

Một nhược điểm của Loa Echo Dot là các câu lệnh phải sử dụng tiếng Anh, công nghệ này chưa tích hợp được tiếng Việt. Nên khó khăn lúc đầu mình phải học thuộc các câu lệnh tiếng Anh ( Mình rất kém khoản này) và ngữ điều không được chuẩn xác nên thỉnh thoảng hệ thống không xử lí được. Đây là điểm trừ duy nhất của sản phẩm này.

Tuy biết sản phẩm nào cũng khó có thể làm thỏa mãn được tất cả người dùng. Chỉ mòng các kỹ sư của Lumi nghiên cứu vừa cải tiến các thiết bị điện tử thông minh để tốt hơn cũng như mang lại những sản phẩm chất lượng hơn, nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Dù sao đây cũng là một sản phẩm mang thương hiểu Made in Viet Nam, nên người dùng chúng tôi luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của Lumi.

Xem thêm các bài viết khác của Xưởng nội thất:

Giới thiệu bộ công tắc điều khiển từ xa 4 nút Lumi

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group