Cách tránh tình trạng gây tắc nghẽn bể phốt

Tin Tức | Tháng Mười 26, 2018 | Leave a comment
Cách tránh tình trạng gây tắc nghẽn bể phốt

Bồn cầu nhà bạn đang bị tắc trong quá trình sử dụng,vậy làm sao để thông tắc bồn cầu và phòng tránh tắc nghẽn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tránh tình trạng tắc nghẽn bể phốt trong gia đình nhé.

tình trạng tắc nghẽn bể phốt

Tình trạng tắc nghẽn bể phốt

 1. Một số nguyên nhân gây tắc bể phốt

–  Bồn cầu nhà bạn bị tắc do bị rơi vật cứng như là rẻ rửa bát, bàn trải,quần áo trẻ em có thể là vật thường xuyên rơi xuống bồn cầu.

Nguyên nhân gây tắc bể phốt

Nguyên nhân gây tắc bể phốt

– Do bạn đi vệ sinh xong và xả 1 lượng giấy quá nhiều so với mức quy định,nguyên nhân chính làm cho bể phốt không thể phân hủy được và có thể gây nhanh đầy bể phốt.

–  Do thợ kỹ thuật đặt lệch vị trí của bồn cầu và lỗ thoát, kỹ thuật lắp ống thoát bể phốt có tầm khá quan trọng, vì nó có thể tạo lực nước nếu lắp đúng cách và đúng vị trí.

–  Nếu bị những lỗi trên mà bạn vẫn chưa biết cách thông tắc bồn cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua https://hutbephot247.com, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn những phương án xử lý thông hút bể phốt hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: dịch vụ hút bể phốt tại giải phóng

 2. Cách phòng tránh tắc nghẽn bồn cầu cho gia đình bạn như sau

– Bạn có thể dùng một lượng đủ giấy vệ sinh và xả một lượng nước đảm bảo đủ để giấy có thể trôi hoàn toàn xuống bể phốt

Cách phòng tránh tắc nghẽn bồn cầu

Cách phòng tránh tắc nghẽn bồn cầu

– Thường xuyên nạo vé và xử lý thông hút bể phốt để tránh tình trạng bể phốt để quá lâu gây nên những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn.

Nếu gọi các đơn vị thông tắc bồn cầu thì hãy tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn cho gia đình mình những đơn vị chuyên ngành nhất, vì họ sẽ luôn mang lại cho bạn những dịch vụ uy tín và giá cả luôn đúng với mức giá niêm yết tại công ty vệ sinh môi trường.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Những điều kiện bắt buộc phải có của một chiếc máy lọc nước tốt

 3. Một số mẹo thông tắc bể phốt bạn có thể tham khảo

 – Cách 1: Sử dụng dầu rửa bát và nước ấm

Cách này là một cách đơn giản nhất đối với dạng bồn cầu bị tắc ở mức nhẹ, thông thường và các vật cản không quá là nghiêm trọng.

Đầu tiên bạn đổ trực tiếp nước rửa bát vào bên trong bồn cầu. Sau đó là dùng một chút nước ấm (không nên dùng nước nóng vì sẽ làm hỏng nước men bồn cầu) đổ thật nhẹ nhàng và từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Để chừng khoảng 20 phút rồi xả lại nước như bình thường.

 – Cách 2: Dùng baking soda và giấm

Dùng baking soda và giấm

Dùng baking soda và giấm

Với phương pháp này thì bồn cầu ít nước sẽ không hề còn tác dụng. Chính vì thế, mà cần chuẩn bị một chậu nước ấm.

Đầu tiên bạn cho từ từ khoảng 1-2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu rồi đổ thật nhẹ nhàng chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, dần dần đổ trực tiếp vào bên trong bồn cho đến khi nước ngập khoảng nửa bồn hay nhiều hơn chút. Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra một phản ứng là sủi bọt trắng, phản ứng thậm chí sẽ xảy ra rất nhanh nếu như bạn cho mọi thứ vào một cách quá nhanh.

Đậy nắp bồn cầu lại và để im trong vòng khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc bên trong bồn cầu sẽ dần dần bị tan ra và thụt rửa. Nếu 1 lần vẫn chưa thành công thì bạn có thể lặp lại thêm 1-2 lần nữa.

>> Xem thêm: 3 tiêu chí lựa chọn nội thất gia đình hợp phong thuỷ

Cách tránh tình trạng gây tắc nghẽn bể phốt 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group