Giải đáp: sinh năm 1972 hợp màu gì?

blog | Tháng Sáu 24, 2022 | Leave a comment
Giải đáp: sinh năm 1972 hợp màu gì?

Trong phong thủy của người phương Đông, những người sinh ra trong một năm âm lịch sẽ mang một cung mệnh được tính theo Ngũ hành. Người ta sử dụng cung mệnh để xác định xem màu nào hợp với mình và sử dụng những màu hợp với mong muốn có thể gặp được những điều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Bài viết này chúng tôi sẽ đi trả lời câu hỏi sinh năm 1972 hợp màu gì để các bạn tham khảo.

1. Những người sinh năm 1972 hợp màu gì?

Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà đang xây, chọn màu chiếc xe bạn sẽ mua, chọn màu quần áo hay đồ bạn dùng hàng ngày bạn sẽ lựa chọn như thế nào?  Câu trả lời chính xác nhất nên là chọn màu sắc hợp với mệnh của mình, vậy sinh năm 1972 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con chuột, mang mệnh Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc (nghĩa là gỗ của cây dâu). Mệnh này sẽ hợp với màu mang tính Thủy và tính Mộc. Các màu xanh lam, xanh lục và đen sẽ rất hợp cho những người tuổi này, giúp bản mệnh của bạn được tốt đẹp hơn.

2. Vì sao những người sinh năm 1972 hợp với những màu này?

Như đã nói ở mục 1, người ta xác định màu sắc hợp hay không hợp phụ thuộc vào bản mệnh của từng người. Vậy vì sao những người mệnh Mộc lại hợp với các màu sắc mang tính Mộc và tính Thủy? Câu trả lời là người ta xác định nó dựa vào học thuyết Ngũ hành trong phong thủy.

Trong Ngũ hành, người ta chia vật chất trong tự nhiên ra thành 5 loại Kim (biểu thị vật chất kim loại), Mộc (biểu thị vật chất thực vật), Thủy (biểu thị nước), Hỏa (biểu thị lửa), Thổ (biểu thị cho đất). Các vật chất này có liên quan đến nhau, có thể hỗ trợ giúp nhau phát triển, cũng có thể cản trở,  hủy diệt lẫn nhau theo quan hệ tương sinh tương khắc.

Vì sao những người sinh năm 1972 hợp với những màu này?

Quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Thêm nữa, mỗi hành này đều mang những màu sắc đặc trưng cho vật chất mà chúng biểu thị. Ví dụ hành Mộc mang màu xanh lá, là đặc trưng màu sắc của cây cối, thảm thực vật trong vũ trụ.

Người ta dựa vào các màu tượng trưng cho hành, cùng với quan hệ tương sinh tương khắc trong vũ phong thủy ngũ hành để xác định xem những người tuổi này, mệnh này sẽ hợp với màu sắc nào và khắc màu sắc nào.

Cụ thể, theo quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ  vì vậy như đã nói ở trên, những người mệnh Mộc hợp với các màu sắc của bản thân mệnh Mộc và mệnh Thủy. Ngoài ra, theo quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc, vì vậy những người mệnh Mộc sinh năm 1972 nên tránh những màu vàng, bạc và bạch kim của mệnh Kim.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra màu sắc phù hợp với những người sinh năm 1972 và lí giải nguyên nhân của sự tương hợp này. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được cho mình những màu sắc may mắn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Giải đáp: sinh năm 1972 hợp màu gì? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group