Hướng dẫn dùng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn

Phòng bếp, nhà ăn | Tháng Mười Một 19, 2019 | Leave a comment
Hướng dẫn dùng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn

Là một trong những tủ lạnh cao cấp nhất hiện nay, nhưng việc bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ lạnh side by side Teka thực sự vẫn là điều không hề dễ dàng. An toàn cho sức khoẻ, đồng thời đảm bảo tuổi thọ của tủ; Bếp Bảo Minh sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản đồ với tủ lạnh an toàn ngay trong bài viết này. Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh an toàn

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ lạnh Teka:

1/ Phân loại thực phẩm

Tủ lạnh được phân chia thành rất nhiều ngăn khác nhau, điều này sẽ giúp bạn để được nhiều thực phẩm để bảo quản cùng một lúc. Nhưng để bảo quản được lâu dài và an toàn thì việc đầu tiên cực kì đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng không thể bỏ qua chính là phân loại thực phẩm.

Đồ ăn đóng hộp, đồ ăn đã chế biến, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô cần được phân loại, để trong hộp hoặc túi zip. Tốt nhất là mỗi ngăn tủ để một loại đồ khác nhau, không để chồng chéo đồ ăn chín với đồ sống, điều này sẽ vi khuẩn phát triển mạnh hơn bình thường, ảnh hưởng trực tiếp đến đồ cần bảo quản. Khi sử dụng sẽ khiến sức khoẻ của cả gia đình bị ảnh hưởng.

Phân loại thực phẩm cẩn thận

2/ Bảo quản thực phẩm an toàn

– Đối với rau, củ: Rau, củ muốn giữ được lâu trong tủ lạnh thì cần loại bỏ lá úa, rễ bẩn; để rau, củ không bị úa, héo nhanh thì có thể bọc thêm một lớp giấy báo; bỏ vào hộp đựng, thời gian sử dụng tốt nhất là 3 ngày.

– Đối với thực phẩm tươi sống: Cần làm sạch trước khi cho vào tủ, tốt nhất là chia thành từng lượng thực phẩm vừa đủ, khi lấy thực phẩm ra chế biến cũng rất tiện lợi, không tốn thời gian. Thực phẩm tươi sống nên bảo quản trong tủ đông vì tủ làm mát sẽ không thể giữ được chất lượng thực phẩm được lâu, thực phẩm cũng rất nhanh bị hỏng.

– Đối với thực phẩm đã nấu chín: Loại thực phẩm này cần để nguội trước khi cho vào tủ lạnh và được bảo quản trong hộp kín, và nên sử dụng trong khoảng thời gian 24h đầu để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

– Đối với thực phẩm khô: Những đồ ăn khô bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc để vào bên trong hộp kín và để ở nơi khô thoáng.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn vòi rửa bát phù hợp cho gia đình

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

3/ Phương pháp bảo quản thực phẩm

Muốn bảo quản thực phẩm an toàn thì bạn cũng cần tìm được phương pháp bảo quản chính xác, để giữ được thực phẩm hiệu quả hơn. Một số cách làm đơn giản bạn có thể tham khảo:

– Phương pháp hút chân không: Phương pháp này sẽ loại bỏ không khí có trong túi thực phẩm, hạn chế tối đa quá trình phát triển của vi khuẩn, thích hợp với thực phẩm tươi sống. Hơn nữa, phương pháp này cũng sẽ giúp tiết kiệm không gian tủ lạnh hơn. Thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp này khi lấy rã đông hoặc chế biến cũng cực kì nhanh chóng.

– Phương pháp đóng hộp: Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất, có thể ứng dụng vơí đa dạng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng hộp cũng sẽ tốn khá nhiều không gian. Bạn cần sắp xếp hợp lí để có dự trữ cũng như bảo quản được lượng thực phẩm đủ và đảm bảo an toàn.

– Sử dụng màng bọc thực phẩm: Cách làm cũng khá phổ biến, nhưng sẽ khó để nhiều đồ cùng một lúc. Với những thực phẩm có mùi thì sẽ không có được hiệu quả.

Phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ lạnh Teka này bạn có thể áp dụng với nhiều model tủ lạnh khác nhau. Bên cạnh đó cũng đừng quên vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn, loại bỏ mùi cũng như vi khuẩn có hại cho sức khoẻ, điều này cũng sẽ góp phần giúp bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách bảo quản thực phẩm hiệu quả và an toàn, hi vọng bạn đã biết cách ứng dụng nó vào ngay trong chính gia đình bạn. Nếu cần thêm thông tin, hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi nhanh, hiệu quả nhất

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group