Khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không hiện phần trăm pin

Phong thủy | November 6, 2017 | Leave a comment
Khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không hiện phần trăm pin

Trong quá trình sử dụng không ít người dùng iPhone gặp phải tình trạng máy hết pin bị sập nguồn, iphone sạc không hiện phần trăm pin khiến bạn cảm thấy rất lo lắng. Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề đó?  Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi sạc không lên nguồn cho iPhone nhé!

1. Vì sao iPhone sạc không hiện phần trăm pin

Một số nguyên nhân khiến điện thoại hết pin, bị sập nguồn và sạc không lên nguồn

  • Cổng sạc Lingtning bị bám nhiều bụi bẩn.
  • Củ sạc, cáp sạc của điện thoại bị hư và không thể sạc pin cho iPhone.
  • Do các phụ kiện của thiết bị đã cũ.
  • Do chân sạc của iPhone bị hỏng do bị rơi, va đập, méo…
  • Ô điện bị lỏng hoặc không ổn định. Vì vậy trước khi sạc iPhone bạn nên kiểm tra nguồn điện có gặp phải vấn đề gì không và phải đảm bảo an toàn.

2. Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone 6 lock sạc không lên nguồn

Khi bạn sử dụng iPhone đến mức hết cạn kiệt pin hay tự dưng bị sập nguồn mà cắm sạc vào một thời gian lâu mà máy vẫn không lên nguồn hoặc không hiện phần trăm pin thì hãy tham khảo một số cách dưới đây để khắc phục cho điện thoại

Tiến hành Reboot lại cho iPhone: Nếu máy của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng cũng là nguyên nhân khiến iPhone sạc không lên nguồn. Điều đó sẽ làm cho điện thoại bị xung đột phần mềm. Lúc này là bạn hãy Reboot lại thiết bị để máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn để giúp sạc pin cho iPhone.

Kích pin cho iPhone: Bạn hãy tiến hành thử kích pin cho máy bằng một nguồn sạc lớn và mạnh hơn như sạc pin của iPad, iPod hoặc sử dụng máy kích pin. Việc này sẽ giúp máy dễ lên nguồn và phần trăm pin hơn.

– Thực hiện kiểm tra cổng sạc Lingtning: Khi bạn sử dụng điện thoại ở ngoài đường hoặc để điện thoại vào túi quần áo, túi xách thì những bụi bẩn sẽ bám vào trong cổng Linghtning gây ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và lấy 1 chiếc tăm hoặc vật nhỏ nào đó vệ sinh cho cổng sạc Lingtning.

Kiểm tra cục sạc và dây sạc: Đầu tiên bạn hãy thử cắm dây sạc vào cổng USB của máy tính và cắm sạc vào iPhone. Nếu iPhone sạc mà vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân là do cáp sạc đã bị hỏng. Còn nếu bạn thấy máy lên nguồn và hiện phần trăm thì có nghĩa vấn đề nằm ở adapter của bạn.

– Kiểm tra phần mềm của iPhone: Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà iPhone vẫn không lên nguồn thì rất có thể iPhone của bạn bị lỗi phần mềm. Bạn hãy tiến hành đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn rồi kiểm tra xem máy có lên phần trăm pin không. Nếu không được thì bạn hãy sao lưu tất cả các dữ hiệu trong máy rồi thực hiện Restore cho điện thoại iPhone bằng cách vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => Đặt lại -> chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Như vậy trong bài viết này này mình đã hướng dẫn cho các bạn các cách để khắc phục tình trạng iPhone sạc không lên nguồn và không hiện phần trăm pin. Hy vọng với những chia sẻ này của MSmobile sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề trên cho iPhone của mình.

Khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn sạc không hiện phần trăm pin 4.67/5 (93.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group