Kinh nghiệm trang trí bình phong gỗ với cây cảnh đẹp mắt

Nhà đẹp | Tháng Năm 23, 2019 | Leave a comment
Kinh nghiệm trang trí bình phong gỗ với cây cảnh đẹp mắt

 

Nhu cầu sử dụng bình phong để trang trí cho không gian sống đang được nhiều người lựa chọn. Một tấm bình phong mang lại sự trang nhã và sự sang trọng nhất định. Việc kết hợp bình phong gỗ với cây cảnh để trang trí mang lại hiệu quả thẩm mỹ không ngờ. Hãy tham khảo những kinh nghiệm trang trí sau đây nhé!

Trước kia, những tấm bình phong gỗ thường được sử dụng để ngăn cách với bàn thờ. Việc tạo vách ngăn như thế này mang lại cảm giác trang nhã và cổ kính cho không gian ngôi nhà. Tuy nhiên, những mẫu mã và thiết kế của các tấm bình phong hiện nay có thể được sử dụng để đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Theo phong thủy, những tấm bình phong này còn có tác dụng để xua đuổi tà khí và những điều không may mắn. Ngày nay, các tấm bình phong được kết hợp với các chậu cây cảnh đẹp mắt để mang lại không gian sống động. Các bài trí và sắp xếp hai vật dụng này sao cho đẹp mắt và hiệu quả là những vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Xem thêm:

>>> Vẻ đẹp sang trọng và hiện đại khi sử dụng vách ngăn trang trí cầu thang

Trang trí bình phong gỗ kết hợp cây cảnh

Sự kết hợp giữa bình phong gỗ với cây cảnh nhỏ nhắn đem lại cảm giác tinh tế và thư giãn. Hãy chú trọng những thiết kế bình phong có phù hợp với các chậu cây hay không? Hãy chọn những loại cây cảnh có màu xanh, tươi hoặc những loại cây có tán lá to.

Sau khi chọn được loại cây phù hợp hay chú ý chọn bình phong đi kèm thích hợp. Các tấm bình phong bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời và mang lại hiệu quả trang trí cao.

Đừng chọn những tấm bình phong bằng kim loại chất lượng kém vì có thể bị han gỉ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, từ trường của những tấm bình phong làm bằng kim loại có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sau khi chọn được chất lượng của bình phong thì hãy chú ý đến kích thước của các tấm bình phong đó. Các tấm bình phong có chiều cao vừa phải sẽ rất hợp lý cho không gian phòng của gia đình bạn.

Rất nhiều người ham chọn những tấm bình phong nhiều màu sắc mà không chú đến bối cảnh chung của căn phòng sẽ gây lên sự rối mắt. Vẻ đẹp trang nhã và hài hòa được thể hiện ở sự kết hợp khéo léo của hai món đồ này.

Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm tư vấn để kết hợp hai đồ vật trang trí này sao cho đẹp mắt.

Cách sắp xếp bình phong gỗ và cây cảnh hợp lý

Chọn cây xanh

Bài trí cây cảnh cạnh nhà vệ sình thì nên chọn những cây cảnh có tán lá to và cành xum xuê một chút. Theo quan niệm thì cách bài trí này có thể xua được uế khí không tốt.

Không những thế, cây xanh nhiều lá có khả năng chặn những đường từ trường có hại. Tuy nhiên, nên thay cây xanh định kỳ và thay cây xanh 2 – 3 tháng một lần. Cây xanh khi tiếp xúc với môi trường không khí sẽ bám nhiều bụi bẩn nên việc tưới nước rửa thường xuyên và thay cây xanh là cần thiết.

Sắp xếp cây xanh và bình phong trong phòng làm việc

Nếu bạn đang có ý định kết hợp những tấm bình phong và cây cảnh trong phòng làm việc thì nên chú ý đến kiểu dáng của chúng. Hãy đặt một cây xanh có thân to vừa phải nhưng tán lá to. Nếu trong phòng của sếp có những giá để sách thì có thể dùng bình phong để trang trí.

Tuy nhiên, hãy chọn bình phong gỗ mà tránh bình phong làm bằng kim loại.  Các tấm bình phong làm bằng gỗ có nhiều thiết kế khác nhau, bạn thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian phòng của mình.

Hy vọng, sự kết hợp giữa bình phong gỗ và cây cảnh sẽ khiến không gian sống của bạn thêm phần đẹp mắt!

Xem thêm:

>>> BÌNH PHONG NHỰA PHONG THỦY Ý NGHĨA TỐT CHO GIA CHỦ.

>>> Tư vấn bố trí nội thất căn hộ 130 m2 cho gia đình trẻ

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group