Lợi ích của việc lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Tin Tức | Tháng Mười Hai 8, 2021 | Leave a comment
Lợi ích của việc lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Ngay cả những người tin tưởng nhất về năng lượng mặt trời nhất cũng phải thừa nhận 1 hạn chế của những tấm pin mặt trời đó là: chúng chỉ có khả năng sản xuất điện khi có mặt trời chiếu sáng. Tuy vậy thì việc sử dụng năng lượng cao nhất có xu hướng đến vào buổi tối. Như vậy thì ở đây đã có sự chênh lệch cung và cầu.

Vấn đề nằm ở chỗ, những tấm pin mặt trời thường tạo ra nhiều năng lượng nhất trong thời gian nhu cầu sử dụng thấp hoặc trung bình. Trong khi vào thời điểm cuối ngày, sản lượng điện mặt trời tạo ra rất ít nhưng nhu cầu sử dụng điện lại cao (khoảng thời gian từ 17 giờ đến 20 giờ).

Lợi ích của việc lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Thay thế cho máy phát điện dự phòng và bộ UPS có công nghệ cũ, lạc hậu.

Khi sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng nó sẽ thay thế máy phát điện dự phòng và bộ UPS công nghệ cũ (sử dụng pin Axit Pb) trong gia đình và doanh nghiệp của chúng ta. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và thời gian cần thiết để duy trì các hoạt động của chúng ta, chúng ta sẽ quyết định đầu tư dung lượng lưu trữ phù hợp để thay thế cho các thiết bị trên.

Lúc đó, hệ thống lưu trữ năng lượng sẽ là nguồn cung cấp chính. Lưới điện và các thiết bị như máy phát và UPS chỉ là dự phòng. Thêm 1 lợi thế nữa của bộ lưu trữ năng lượng là không tốn hoặc tốn ít chi phí cho việc vận hành, bảo trì. Đặc biệt hơn cả là không tốn nhiên liệu như máy phát. Tuổi thọ của nó cũng cao hơn nhiều lần so với UPS công nghệ Axit Pb.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

Việc đầu tư hệ thống lưu trữ năng lượng chính là phương án tối ưu để giảm bớt hóa đơn tiền điện trong gia đình và doanh nghiệp của chúng ta. Nhất là vào những lúc “cao điểm”, bạn phải thanh toán chi phí cao hơn gấp 2 – 3 lần, thậm chí cao hơn mức giá thông thường. Vậy tại sao mình không sản xuất điện “sạch” cho chính mình để dùng vào những thời điểm đó?

Những câu hỏi thường gặp

Năng lượng mặt trời có thể được lưu trữ trong bao lâu?

Xét về lý thuyết, năng lượng mặt trời được lưu trữ cơ học có khả năng tồn tại miễn là năng lượng tiềm năng được duy trì. Sẽ luôn có năng lượng bị mất trong bất kỳ quá trình truyền năng lượng nào. Trong trường hợp lưu trữ cơ học, rò rỉ cũng luôn xảy ra trong quá trình lưu trữ và giải phóng. Điều tương tự cũng áp dụng cho pin. Nhìn chung, pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn sẽ giữ được trong khoảng từ 1 đến 5 ngày.

Pin năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Pin năng lượng mặt trời tiêu chuẩn kéo dài trong khoảng từ 15 đến 30 năm tùy loại. Ngoài Nếu xét về chu kỳ nạp/xả (vòng đời) của pin, ngày nay đã lên đến trên 10 ngàn lần và con số này sẽ ngày càng tăng với công nghệ hiện đại.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group