Mách bạn tất cả những lưu ý về phong thủy cho nhà ở

Nội thất gia đình | October 3, 2018 | Leave a comment
Mách bạn tất cả những lưu ý về phong thủy cho nhà ở

Nhiều người khi làm nhà thường hay chủ quan, không để ý về yếu tố phong thủy hay những kiêng kị khi làm nhà, vì thế, thường hay gây ra những sai lầm “lợi bất cập hại: không đáng có sẽ xảy ra. Vì thế, thông qua bài viết dưới đây chúng tôi mách bạn những lưu ý về phong thủy cho nhà ở. Cùng tham khảo ngay nhé.

1. Trần nhà ở lối đi quá thấp

Trần nhà ở lối đi quá thấp

Lối đi vào nhà nên có thiết kế thoáng và rộng rãi như vậy sẽ giúp khí huyết lưu thông, mọi việc trong nhà cũng đều được thuận lợi và đón vượng khí vào trong nhà, không nên để trần nhà quá thấp hay lối ra vào hẹp, sẽ hạn chế vượng khí cho gia đình.

Trần nhà quá thấp cũng gây không gian bí bách và nếu thấp quá thần tài cũng không dừng chân quá lâu, đây là 1 trong những yếu tố phong thủy tối kị.

Anh chị có thể xem thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi trên xuongnoithat.com

2. Phòng ngủ ở trên tầng cao nhất có mái nghiêng

Phòng ngủ là nơi mọi người tĩnh dưỡng và nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế để tốt cho chủ nhà, phòng ngủ không nên có hình dạng nhiều góc cạnh hoặc mặt nghiêng xuất hiện.

Không gian phòng ngủ nên yên tĩnh và mềm mại, đặc biệt trần nhà phía trên xây dựng theo mái nghiêng thì rất dễ làm sai lệch cho thị giác con người, ảnh hưởng đến tâm lý sâu xa hơn có thể gây ra nhiều bệnh lý không đáng có.

3. Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Một trong những lưu ý về phong thủy trong nhà đó là việc thiết kế kiểu dáng của mái nhà một cách phù. Tuy nhiên hiện nay với những thiết kế kiểu dáng nhà độc đáo và mới lạ, máu có tạo hình phần khá nghiêng và dốc cực lớn, đây là yếu tố bất lợi về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Hai mái dốc và chụm đầu vào nhau là bất lợi cho việc tích tụ tài khí. Chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận thế gia chủ gặp trúc trắc và khó khăn

Hơn nữa mái nhà dốc khiến cho không khí lưu thông thường bị lệch và mất cân bằng, người sống trong không gian này lâu ngày tâm trạng hay thất thường, sức khỏe yếu vận thế suy kiệt.

4. Cầu thang và cửa “trực xung”

Thiết kế cầu thang không nên đối diện thẳng với cửa ra vào, bao gồm cả thang bộ và thang máy. Vì như thế sẽ gây hao tài tốn của và phúc khí của chủ nhân. Ngoài ra, thiết kế của cầu thang quá cao sẽ khó tụ khí, tài lộc bị hao tổn.

Để thiết kế được hài hòa đẹp mắt cũng như phù hợp cho yếu tố phong thủy, nên xây cầu thang tùy vào độ lớn nhỏ của ngôi nhà cho phù hợp. Như vậy, vừa có lợi để tích tụ tài khí lại vừa tiết kiệm không gian. Mà vượng khí cũng không bị phân tán. Cũng nên chọn thiết kế cầu thang gần tường là tốt nhất.

5. Treo đèn ngay phía trên giường ngủ

Yếu tố phong thủy nhiều người mắc phải là treo đèn ngay đầu giường. Việc làm này rất không tốt cho chủ nhà sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và tinh thần của chủ nhân, lâu ngày sức khỏe suy yếu, sinh nhiều bệnh tật.

6. Dùng đèn màu vàng ở lối đi hay hành lang

Dùng đèn màu vàng ở lối đi hay hành lang

Nên sử dụng đèn hình tròn cho không gian nhà, bởi chúng tượng trưng cho sự viên mãn và vượng khí tốt lành. Hơn nữa chúng cũng thể hiện tài chính và óc thẩm mỹ của chủ nhà.

Với màu sắc ánh sáng màu vàng cũng khiến cho chủ nhà thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những lưu ý về phong thủy cho nhà ở mà các bạn có thể tham khảo trước khi bài trí tất cả nội thất trong nhà. Ngoài ra, nếu muốn tư vấn về giá cửa nhôm xingfa hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Anh chị có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm cuacuonsg.com hoặcliên hệ 028 66 844 397 để được tư vấn và mua hàng.

>> Xem thêm

Cửa nhựa lõi thép tại Quảng Bình có giá bao nhiêu, có đắt không?

Top 10 mẫu màn ghế phòng khách nhỏ hót nhất năm 2018

Mách bạn tất cả những lưu ý về phong thủy cho nhà ở 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group