Mẹo bố trí văn phòng hợp phong thủy, phát tài phát lộc nhất

Tin Tức | Tháng Mười Một 1, 2019 | Leave a comment
Mẹo bố trí văn phòng hợp phong thủy, phát tài phát lộc nhất

Văn phòng là nơi sinh hoạt chung của tất cả mọi nhân viên, là nơi thực hiện tất cả các công việc của công ty. Chính vì vậy mà khi start up một doanh nghiệp, việc bố trí văn phòng sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất là một trong những công việc thiết yếu. Văn phòng có đẹp, có hợp phong thủy thì công việc tiến triển mới tốt, nhân viên mới có hứng thú lao động. Để bố trí văn phòng làm việc hiệu quả, tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên, bạn có thể tham khảo ứng dụng những nguyên tắc cần thiết như sau:

  • Dù là văn phòng nhỏ hay lớn, hãy thông thái chọn những cây xanh phong thủy phù hợp với văn phòng. Đồng thời đặt nó ở vị trí thích hợp. Đó có thể là chậu cây nho nhỏ trên bàn hoặc chậu cây lớn. Mục đích của việc này là mang thiên nhiên về với lòng người, xoa dịu căng thẳng, stress. Đặc biệt là tạo sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, thư thái cho mọi thành viên làm việc hiệu quả. Mà có hiệu quả thì doanh thu lợi nhuận mới lên nhanh vèo vèo được
  • Thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ. Bởi vì ánh sáng là cái khơi nguồn tốt đẹp cho cuộc sống, cho công việc. Vì lẽ đó mà trong phong thủy, ánh sáng được coi là yếu tố cực quan trọng không thể thiếu được.
  • Chọn vị trí sắp xếp đúng chuẩn. Dù đặt phòng làm việc của nhân viên, của bạn ở đâu đi chăng nữa. Bạn cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế làm việc, khu làm việc đối diện với cửa chính ra vào

1. Với văn phòng lớn: Có thể bố trí văn phòng theo tính chất công việc.

Cụ thể bạn có thể chọn cách bố trí văn phòng làm việc phù hợp với môi trường như kinh doanh, startup, ngân hàng, giáo dục, công ty chuyên sản xuất,…Hoặc bố trí theo nhóm ngành nghề như marketing, phòng giao dịch, lễ tân, kinh doanh, thiết kế v.v…

Nếu bố trí theo cách thông minh này, bạn cần lựa chọn màu sắc trang trí, nội thất sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là phải sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp, khoa học.

2. Với văn phòng nhỏ: Nếu có diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể ứng dụng mẹo bố trí văn phòng làm việc đẹp theo kiểu co-corking (văn phòng làm việc chung kiểu hỗ trợ). Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, vách ngăn bằng kính để phân cách từng phòng làm việc, nhóm ngành nghề riêng. Ngoài ra có thể thiết kế văn phòng di động bằng bàn ghế làm việc thông minh xếp gọn, dễ di chuyển

Hiện nay có khá là nhiều xu hướng và phong cách thiết kế rất đẹp và đầy sáng tạo. Cụ thể như xu hướng mở, tối giản, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,Co-working, văn phòng xanh thiên nhiên, …Phong cách đơn giản, Rustic, Nhật, châu Âu, Retro, nghệ thuật,…Tùy vào chi phí có sẵn, bạn có thể bố trí văn phòng làm việc theo xu hướng, phong cách mà mình yêu thích. Nhưng nhất định là phải thỏa mãn nhu cầu sử dụng tốt nhất cho mọi người làm việc.

Một điều quan trọng nữa cần chú ý khi thiết kế phòng làm việc chính là phải chú trọng đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.Xây dựng thương hiệu là điều quan trọng mà bất cứ công ty nào cũng cần phải thực hiện. Có thể bạn xây dựng tốt điều này ở bên ngoài nhưng đừng quên rằng chính văn phòng cũng cần hình ảnh thương hiệu. Khi khách hàng tới thăm công ty bạn, họ sẽ nhận ra ngay lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Ngoài ra, trang trí văn phòng làm việc có hình ảnh thương hiệu, có văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp tập thể đoàn kết và gắn bó lâu dài trong tương lai.

Về cơ bản thì một văn phòng làm việc lý tưởng sẽ có đầy đủ các yếu sau: diện tích vừa đủ, ánh sáng tự nhiên hợp lý, có yếu tố màu sắc kích thích thị giác và cuối cùng là cách bài trí đồ dùng. Những yếu tố này thường hay xuất hiện tại những văn phòng làm việc chuyên nghiệp, nhưng bây giờ thì nó không quá khó để bạn có thể thực hiện được. Dù cho bạn đang sở hữu văn phòng lớn hay nhỏ thì hãy nắm các yếu tố quan trọng ở trên để tạo ra được văn phòng làm việc hiệu quả.

Xem thêm: 

 Tìm hiểu cách tính diện tích chung cư chuẩn xác nhất hiện nay

– Ghế sopha gỗ, sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người mọi nhà

– Dịch vụ sửa bàn phím bị liệt

 

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group