Mách bạn mẹo nhỏ đánh vecni đúng cách giúp trường kỷ sáng bóng hơn

Nội thất phòng khách | Tháng Mười Một 5, 2020 | Leave a comment
Mách bạn mẹo nhỏ đánh vecni đúng cách giúp trường kỷ sáng bóng hơn

Mách bạn mẹo nhỏ đánh vecni đúng cách giúp trường kỷ sáng bóng hơn

Nhiều người trong chúng ta dùng đồ gỗ nói chung và trường nói nói riêng rất nhiều. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách làm mới trường kỷ. Trong bài viết dưới đây, Đồ Gỗ Phạm Kim sẽ hướng dẫn mọi người cách đánh vecni đúng cách để bộ trường kỷ có được một lớp vecni sáng bóng.

1. Tại sao phải vuốt vecni

Bước vào mỗi căn nhà, những vị khách thường chú ý đầu tiên đến bộ bàn ghế trong  không gian ngôi nhà. Với một bộ bàn ghế trường kỷ đẹp, chúng đã tạo ấn tượng mạnh với những vị khách đó. Chính vì thế để giữ được một bộ trường kỷ luôn sáng bóng như mới, thì bạn không thể bỏ qua được công việc đánh bóng bàn ghế trường kỷ được và vecni chính là sản phẩm hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Với những bộ bàn ghế trường kỷ muốn được sáng bóng thì bạn phải nắm chắc cho mình những bước vệ sinh đúng cách và theo định kỳ. Bên cạnh việc bạn thường xuyên lau chùi bằng khăn hàng tuần hàng tháng thì bạn còn phải chú ý đến việc đánh bóng đúng cách để tạo nên được độ bóng cho bộ bàn ghế trường kỷ nhà mình, và còn nâng cao giá trị sử dụng của chúng theo thời gian. Chỉ với một lớp vecni đã giúp bộ trường kỷ nhà bạn sở hữu một màu gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng. Không những thế, vecni còn giúp bảo vệ bề mặt gỗ, ngăn ngừa thiệt hại và luôn giữ cho đồ gỗ có được tình trạng tốt nhất.

2 . Bốn bước để đánh bóng bàn ghế trường kỷ bằng vecni.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một ít giấy nhám ( từ 100-120 grit) để đánh bóng hiệu quả nhất. Lưu ý dành cho bạn đó chính là nên cẩn thận với từng chi tiết, góc khuất, các khe nhỏ của bộ trường kỷ.

Bước 2: Tiếp theo đó chính là làm sạch bàn ghế trường kỷ. Với chất liệu gỗ tự nhiên có đặc điểm khác nhau, nên bạn tránh tuyệt đối với việc dùng quá nhiều nước hay xà phòng để làm sạch. Bên nên sử dụng một miếng vải ẩm mềm để lau đi những bám bụi trên bề mặt gỗ.

Bước 3: Sau khi bộ bàn ghế trường kỷ đã được làm sạch, bạn nên chú ý một chút đến việc sửa chữa các vết xước, vết nứt của chúng. Bạn sử dụng chất keo gỗ và mùn cưa để trộn đều và điền đầy vào các vết cước, nứt. Để chúng được khô, sau đóa dùng một ít giấy nhám đánh bóng lại và làm sạch chúng lại lần nữa trước khi đánh vecni.

Bước 4: Bước cuối cùng đó chính là đánh lớp vecni lên bề mặt đồ gỗ. Đánh vecni tương tự giống với việc sơn gỗ, đánh lần lượt theo đúng đường vân gỗ của chúng. Vì vecni có độ bao phủ tốt, nên bạn chỉ cần lấy 1 lượng vecni vừa đủ cho lên bề mặt gỗ rồi lấy giấy nhám mịn chà nhẹ, sau đó dùng khăn bông mềm và khô để lau sjach bụi mùn. Bạn sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch đồ gỗ, nếu bạn cảm thấy lớp thứ 1 chưa đủ bóng thì bạn có thể áp dụng thêm lớp thứ 2, 3 nữa.

Đồ gỗ Phạm Kim hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có được mẹo nhỏ để sử dụng vecni đánh bóng bộ bàn ghế trường kỷ đúng cách và hiệu quả nhất. Bạn cần giải đáp hay thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn giải đáp bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới của chúng tôi.

Xem thêm : Sập gụ tủ chè tại Đồ Gỗ Phạm Kim

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group