Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Tin Tức | Tháng Tư 14, 2020 | Leave a comment
Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Hiện nay có rất nhiều thiết kế về kiểu dáng cho bàn trà của bộ sofa cho phòng khách nhỏ hay phòng khách rộng và có thể tùy theo phong cách mà bạn chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều thiết kế nhỏ xinh mà nổi bật luôn được người mua nội thất ưa chuộng bởi sự nhỏ nhắn, tiện ích mà chúng mang lại. Vậy làm thế nào để chọn được mẫu bàn đẹp và nhỏ xinh, nổi bật cho phòng khách mà vẫn tiện lợi trong sử dụng? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Chọn thiết kế mới lạ

Thiết kế có vai trò quyết định sự nổi bật cho phòng khách đến 80%. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý tới là thiết kế của bàn trà như thế nào! Vì kích thước của bàn trà rất nhỏ và gọn, bạn không nên chọn những thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà nhiều chi tiết thừa thãi sẽ phản tác dụng, gây cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Bạn có thể chọn những thiết kế có điểm nhấn vào một bộ phận của bàn trà ví dụ như chân bàn thay vì đường thẳng như bình thường có thể thay bằng hình xoắn ốc. Hay phổ biến hơn là chọn bàn thay vì có một mặt phẳng chính có thể thay bằng mặt bàn chia ra nhiều mặt phẳng có chiều cao khác nhau.

Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Chọn thiết kế kết hợp nhiều chất liệu khác nhau

Để tăng thêm phần độc đáo cho bàn trà, hiện nay thay vì một chiếc bàn được tạo nên bởi một chất liệu thì bàn trà ngày nay có thể kết hợp hai hay nhiều chất liệu khác nhau. Tiêu biểu với bàn trà hình tròn hay hình bầu dục, chúng được thiết kế kết hợp chất liệu kính cùng chất liệu kim loại với nhau vừa có công dụng giảm bớt khuyết điểm của chất liệu này bù bằng ưu điểm của chất liệu kia.

Với chất liệu kính luôn mang đến sự sáng sủa hay gọn nhẹ cho bàn trà tuy nhiên nếu để một khối kính bạn luôn băn khoăn khi bị tác động lực mạnh vào chúng rất dễ vỡ kính. Chính vì vậy, khi kết hợp chúng với khung bàn bằng chất liệu kim loại bạn có thể yên tâm hơn khi lực tác động mạnh, phần khung kim loại sẽ đỡ đi rất nhiều.

Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Hay bạn có thể kết hợp chất liệu gỗ hay đá cùng kim loại. Với ưu điểm của chất liệu kim loại là cứng cáp và chịu lực tốt, bạn có thể kết hợp chúng với mặt bàn bằng chất liệu gỗ hay chất liệu đá tùy thích. Nếu như chất liệu gỗ mang lại cảm giác sang trọng và ấm cúng cho phòng khách thì chất liệu đá lại mang đến sự tươi trẻ, hiện đại; tùy thuộc vào chất liệu hay màu sắc của ghế sofa mà bạn có thể chọn chất liệu bàn trà phù hợp.

Một vài cách chọn mẫu bàn đẹp và nhỏ cho phòng khách

Đó là một vài gợi ý của nội thất IRIS chia sẻ và chúc bạn có thể chọn những mẫu bàn đẹp phù hợp với gia đình!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh cao cấp

 

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group