Những điều cần biết về công nghệ sấyZeolith ở máy rửa bát Bosch

Thiết bị gia đình | Tháng Bảy 9, 2020 | Leave a comment
Những điều cần biết về công nghệ sấyZeolith ở máy rửa bát Bosch

Một trong những điệm vượt trội để máy rửa bát Bosch có thể vượt xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc đó chính là nhờ công nghệ sấy Zeolith. Vậy công nghệ sấy Zeolith được các giới chuyên gia và hãng hết lòng khen ngợi là gì ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay câu trả lời nhé. Câu trả lời sẽ được bật bí ngay dưới bài viết dưới đây.

1. Công nghệ sấy Zeolith là gì?

Zeolith được biết đến là một loại khoáng vật aluminosilicate vi mô được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc sản xuất tổng hợp và được sử dụng trong các thiết lập công nghiệp. Công nghệ sấy Zeolith tích hợp trong máy rửa bát Bosch được Bộ môi trường Cộng Hòa Liên bang Đức chứng nhận đạt mức an toàn khi đưa vào trong cơ chế của máy rửa bát.

máy rửa bát

2. Cơ chế hoạt động của sấy Zeolith

Công nghệ sấy Zeolith là công nghệ được diễn ra vào cuối chu kỳ rửa, độ ẩm trong bồn rửa được hút vào trong một khoang chứa khoáng chất Zeolith dạng sỏi ​​bên dưới khoang chính. Ở đó, nó trải qua một quá trình phản ứng  hóa học tự nhiên của sự hấp phụ, mà từ đó, sản phẩm chính được sản sinh là nhiệt độ cao – đủ để đun sôi nước. (Bosch báo cáo rằng công nghệ này chỉ đơn giản là hút không khí ẩm trong khoang rửa và cho thổi qua khoang chứa Zeolith khô, không khí nóng sản sinh sẽ được thổi ngược lại khoang chính và làm cho dụng cụ trở nên khô nóng). Độ ẩm còn lại trong khoang rửa dần dần được hút ra khỏi khoang bởi Zeolith. Và đây là một quá tuần tuần hoàn liên tục cho tới khi không còn chút hơi ẩm nào trong khoang. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như gói hút ẩm có khả năng tỏa nhiệt. 

Kết quả là một chu kỳ sấy khô cực nhanh, tiêu thụ năng lượng ít hơn, và các vật dụng được rửa rất khô ráo, bất kể là vật liệu gì từ thủy tinh, thép, hay nhựa… Thậm chí, tuyệt vời hơn nữa là khi chu kỳ rửa mới được bắt đầu và cơ chế làm nóng nước hoạt động, nước hấp thụ từ đá khô Zeolith được giải phóng trở lại vào bồn rửa, do đó các khoáng chất này được làm mới để sẵn sàng cho một chu trình sấy khô khác. Vì vậy, trong điều kiện đơn giản, vật liệu sấy Zeolith có khả năng tự bổ sung, và nó không bao giờ cần phải được thay thế.
 

Có vẻ như khó tưởng tượng được rằng lại có một sản phẩm có thể tự phục hồi nhanh, với hiệu suất sấy mạnh hơn, đồng thời cũng hiệu quả hơn về mặt năng lượng, nhưng đó là sự thật. Bởi vì các thuộc tính năng lượng của Zeolith ​​là kết quả của các phản ứng hóa học tự nhiên, không cần can thiệp bởi điện hoặc các loại năng lượng, hóa chất khác. Kết quả là, máy rửa bát ứng dụng công nghệ sấy Zeolith tiết kiệm điện hơn 20% so với các loại máy rửa bát sấy thường. Như vậy, có thể tóm gọn lại cơ chế hoạt động của công nghệ sấy zeolith của máy rửa bát Bosch như sau :

  • Lưu trữ tất cả độ ẩm trong cấu trúc phân tử độc đáo. 
  • Sau đó giúp giải phóng năng lượng nhiệt.
  • Tiếp đến giải phóng hết không khí nóng và khô
  • Cuối cùng đưa ngược luồng khô khí này trở lại trở lại. 

2. Bản chất của công nghệ Zeolith là gì ?

Bên trong máy rửa bát Bosch được thiết kế một ngăn chứa ngầm đặc biệt. Ngăn chứa này có khoảng 1kg khoáng chất tên Zeolith dưới dạng sỏi. 

  • Zeolith có cấu trúc xốp: Các phân tử Zeolith tạo thành mạng lưới các lỗ nhỏ. Giúp trọng lượng của chúng nhẹ hơn. Và đặc biệt tăng khả năng hút ẩm mạnh mẽ.  
  • Zeolith có khả năng giữ lại các ion dương trong cấu trúc và trao đổi với các ion khác. 
  • Zeolith còn có tác dụng làm mềm nước. 

3. Những ưu và nhược điểm của công nghệ sấy Zeolith |
* Ưu điểm :
– Công nghệ sấy Zeolith giúp cho bát đĩa trong gia đình không chỉ khô ráo một cách tuyệt đối mà còn giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhờ đó, vấn đề vệ sinh cho các thành viên trong gia đình bạn luôn được đảm bảo

– Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy việc sự dụng sấy Zeolith diệt khuẩn còn giúp tiết kiết kiệm điện năng hơn khá nhiều so với khi sử dụng sấy tăng cường ở các model máy rửa bát khác

* Nhược điểm :

– Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc máy rửa bát tích hợp công nghệ hiện đại như trên thì giá thành để sở hữu em nó lại không hề rẻ. Trên thị trường, một model máy rửa bát có chức năng sấy zeolith tối thiểu cũng trên 20 triệu đồng. Chính vì lẽ đó, đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng còn khá lăn tăn khi muốn sở hữu máy rửa bát này.

Trên đây là những chia sẻ của Tổng kho bếp và Thiết bị gia dụng GNA về công nghệ sấy Zeolith . Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn chọn mua chiếc máy rửa bát dành riêng cho không gian bếp của mình. Nếu bạn còn đang gặp vướng mắc về máy rửa bát thì hãy nhấc máy gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 090 575 9393 – 0964 746 916 hoặc truy cập vào website: https://www.gna.vn/ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

https://xuongnoithat.com/

https://xuongnoithat.com/nha-dep/

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group