Những điều KIÊNG KỴ trong phong thủy nhà bếp cần biết

Phong thủy | Tháng Chín 6, 2018 | Leave a comment
Những điều KIÊNG KỴ trong phong thủy nhà bếp cần biết

Trong mỗi ngôi nhà, bên cạnh “mặt tiền” của ngôi nhà là phòng khách thì phòng bếp là nơi quan trọng tiếp theo mà mỗi người cần quan tâm. Để có được một phòng bếp đẹp, sang trọng, đảm bảo sức khỏe cho mỗi gia đình thì cần phải nắm vững những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Một số những lưu ý không thể bỏ qua: 

Kiêng kị trong phong thủy nhà bếp

Hướng của nhà bếp

Hướng bếp theo hướng phong thủy nên chọn hướng tọa hung, hướng cát (đứng trên cái dữ, nhìn về cái lành). Hướng bếp như vậy mới tránh được những điềm xấu, có được những tụ khí tốt.

Hướng nhà bếp không nên đặt ở hướng Tây vì theo phong thủy hướng Tây thuộc mệnh Kim, Kim khắc Hỏa, không tốt cho nhà bếp. Cũng cần tránh đặt bếp ở hướng Nam, vì sẽ gây ra sự xung đột giữa 2 dòng nóng tạo ra những bất lợi cho gia đình.

Không đặt bếp hướng tây và hướng nam

Lưu ý khi chọn nơi đặt bếp 

Bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình, đây chính là phần quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp. Hướng của bếp chọn là hướng lành để căn bếp luôn được hoạt động an toàn. 

Không đặt bếp ở những nơi đón gió vì gió có thể làm tắt lửa và đặc biệt là bếp cực kì kị gió vì bếp là hỏa. Không những vậy bếp cũng không đặt trên những rãnh nước, mương máng hoặc những đồ dễ gây mắc kẹt: tủ lạnh, máy giặt,…

Không đặt bếp nơi có nhiều gió

Bếp là không gian của gia đình vì vậy không nên để bếp ở những nơi người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy. Vừa mất đi không khí ấm áp lại khiên cho tài sản của gia đình dễ bị hao mòn. Theo phong thủy nhà bếp, bếp đun cần đặt ở những nơi vững chãi, không có những vật sắc nhọn để không gian phòng bếp sang trọng và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Tham khảo thêm thêm những mẫu bếp từ Teka chính hãng tạo nên sự sang trọng cho phòng bếp.

Đặt bếp nơi vững chãi

Khu vực bếp đun nên tránh đặt đối diện phòng ngủ và nhà vệ sinh. Nhà bếp đun nấu nhiều dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, thức ăn cũng dễ bị nhiễm các chất bẩn.

Bên canh đó nội thất nhà bếp cũng cần lựa chọn kĩ càng để phù hợp với diện tích phòng và mang lại tính thẫm mỹ cao. Bạn cũng nên trao đổi với người có kinh nghiệm để phòng bếp được xây dựng tốt nhất, và nên xem xét phong thủy kĩ lưỡng. 

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Trên đây là những nhận định mà xưởng nội thất đưa ra nhằm mang lại những thông tin hữu ích  nhất đối với người đọc. Hi vọng với bài viết này bạn đã có cho mình cách xây dựng và sắp xếp phong thủy phòng bếp hợp lí, mang lại nhiều hạnh phúc và tài lộc.

Những điều KIÊNG KỴ trong phong thủy nhà bếp cần biết 4.67/5 (93.33%) 3 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group