Những ứng dụng phổ biến của đèn tranh trang trí

Nội thất gia đình · Tin Tức | Tháng Bảy 2, 2020 | Leave a comment
Những ứng dụng phổ biến của đèn tranh trang trí

Ngày nay, con người hướng đến cái đẹp nhiều hơn. Sản phẩm có mẫu mã bắt mắt sẽ thu hút nhiều người mua. Để tác phẩm đặt trong căn phòng đẹp hơn thì cần đặt loại đèn tranh trang trí phù hợp. Không gian nội thất được tô điểm bằng các bức tranh nghệ thuật sẽ nổi bật, tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc nhất. Xu hướng của các gia đình hiện nay thường lựa chọn trang trí phòng bằng các bức tranh đẹp. 

Đèn tranh trang trí là gì? 

Đèn tranh trang trí có ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây là loại đèn có tác dụng tôn lên vẻ đẹp của tác phẩm hội họa, qua đó không gian nội thất sẽ có những sức sống mới. Chúng thường dùng để rọi tranh, bức ảnh hoặc để rọi gương. 

Nhiều gia đình có căn hộ hiện đại hay lựa chọn các kiểu trang trí phòng đơn giản nhất, không rườm rà nhiều hoa văn họa tiết. Chỉ cần một bức tranh đẹp thôi, căn phòng đó sẽ trở lên mới lạ và khác biệt. Người ở trong không gian đẹp sẽ có nhiều năng lượng tích cực hơn. Ngoài ra, một số loại tranh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Đèn tranh trang trí dùng để làm gì? 

Tô điểm cho ý nghĩa bức tranh 

Đèn tranh trang trí sẽ cung cấp một nguồn sáng đủ cho toàn bộ tác phẩm hội họa. Bên cạnh đó, nó còn tạo điểm nhấn nổi bật trong không gian căn phòng. Thời xưa, người ta chỉ sử dụng ánh sáng với mục đích phục vụ cuộc sống sinh hoạt. Ngày nay, ánh sáng đã trở thành một phần không thể thiếu cho kiến trúc. Người học thiết kế phải biết cách bố trí đèn sao cho hòa hợp nhất trong không gian. 

Một bức tranh nghệ thuật muốn nổi bật thông điệp truyền tải, thu hút người xem thì sử dụng ánh sáng chung cho toàn bộ căn phòng sẽ không đủ. 

Thu hút người xem

Ánh sáng là thứ thu hút thị giác của con người nhất. Khi biết bố trí ánh sáng đèn tranh trang trí trong gia đình, những vị khách đến chơi sẽ bị thu hút, trầm trồ gia chủ có một không gian đẹp. Ánh sáng sẽ khiến căn phòng lung linh, đặc biệt hơn rất nhiều. 

Chính vì vậy, khi trang trí cho căn phòng, đặt vị trí các vật nội thất bên trong, gia chủ sẽ chú ý đến chọn loại đèn sao cho phù hợp nhất. 

Đèn tranh nên sử dụng màu sắc ánh sáng nào 

Với các loại đèn cho mục đích khác, có thể tùy chọn màu sắc ánh sáng theo ý thích của mình. Tuy nhiên, với loại đèn tranh trang trí thì chỉ nên chọn hai màu là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt. Bởi các màu ánh sáng này sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc thật mà họa sĩ vẽ trong tác phẩm hội họa. 

Chọn loại đèn có chỉ số hoàn màu cao. Chỉ số hoàn màu phải >80. Chỉ số này càng cao thì càng cho ra sắc sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất kingle.vn

Đặt đèn tranh trang trí còn tăng thêm ý nghĩa về phong thủy cho gia đình 

Phong thủy là thứ cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Đèn tranh có vai trò tăng phong thủy cho căn phòng. Để tăng thêm tác dụng của tranh phong thủy, người ta thường bố trí thêm đèn tranh trang trí.

Ánh sáng đủ sẽ đem đến dương khí tốt cho gia chủ, đem lại sức khỏe tốt và tài lộc. Ánh sáng đủ còn đem đến cảm giác thoải mái cho người ở, xua tan những sát khí từ bóng tối, đảm bảo nguồn vận khí lưu thông tốt. 

Các ứng dụng phổ biến của đèn tranh trang trí 

Hiện nay mọi không gian hiện đại đều sử dụng cách bố trí tranh để làm tăng thẩm mỹ kiến trúc. 

Đèn tranh để phụ trợ thêm ánh sáng cho các bức tranh đặt trong căn hộ ở phòng khách, phòng ngủ, cầu thang.. 

Là loại đèn không thể thiếu trong phòng triển lãm nhằm tăng thêm thông điệp mà tác phẩm ẩn chứa. 

Tăng thêm điểm nhấn cho bức tranh đặt ở các nhà hàng, khách sạn, phòng trưng bày.

Trên đây là một số thông tin hiểu biết về loại đèn tranh trang trí. Mong nó sẽ đem đến hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các kiểu dáng sofa phòng khách trên thị trường hiện nay

>>> Những điểm cần lưu ý khi sử dụng đèn trần cho gia đình

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group