Tham khảo mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2

Nhà đẹp | Tháng Sáu 22, 2016 | Leave a comment
Tham khảo mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà đẹp : Xin chào các KTS, tôi có một mảnh đất 220m2 với mặt tiền rộng 11m sâu vào 20m – Tôi có dự định xây 1 căn nhà đẹp 2 tầng mang phong cách biệt thự hình khối hiện đại, có mái dốc – giống như những nhà ở trong khu đô thị họ thường làm. Gia đình tôi có 4 thành viên với 2 vợ chồng tôi và 2 đứa con trai hiện đang học cấp 3 cho nên cũng chỉ cần 3 phòng ngủ. Còn những không gian sinh hoạt chung thì tôi cần có 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, các phòng tắm+wc tại cả 2 tầng và riêng phòng ngủ của 2 vợ chồng tôi thì muốn có thêm 1 phòng wc riêng. Vì chiều dài nhà tôi cũng thoải mái cho nên nếu có sân trước để làm vườn cây thì càng tốt – còn đâu thì nhờ các KTS tư vấn lên phương án giúp tôi trong thời gian sớm nhất có thể, vì trong khoảng tháng 4 tới đây là tôi dự định khởi công xây dựng nhà rồi – Tôi xin gửi lời cám ơn ! (Trương Văn Thành – Hòa Bình)

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Phương án thiết kế nhà đẹp : Chào anh Thành – Sau khi xem xét tất cả các thông tin số liệu cũng như nhu cầu mong muốn của gia đình anh về không gian sinh hoạt có trong công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng này. Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã lên phương án thiết kế kiến trúc khá cụ thể để gửi tới anh – Và sau đây, chúng tôi xin phép được trình bày phương án theo như mặt bằng phân bổ công năng dưới đây để anh tiện hình dung.

Mặt bằng phân bổ công năng – Nhà đẹp biệt thự 2 tầng

Đặc điểm cơ bản : Về cơ bản thì công trình nhà đẹp này được thiết kế 2 tầng với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng học, 1 phòng thờ cúng, 2 ban công trước+sau nhà và 2 phòng tắm+wc chung tại mỗi tầng – Ngoài ra, còn có thêm 1 phòng wc riêng phục vụ cho phòng ngủ của bố mẹ tại tầng 2. Công trình này có hình thức thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệt thự với phong cách hình khối đơn giản hiện đại và tôn lên được vẻ đẹp về đường nét, hình khối với tỉ lệ cân đối trong bố cục chung chắc chắc – tạo được sự ấn tượng về tính thẩm mĩ kiến trúc bởi sự khỏe mạnh và giàu sức sống.

Chúng tôi xin được đưa ra cho anh  phương án thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệt thự 2 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng sẽ là 180m2 – với mức dự toán chi phí thi công sẽ giao động trong khoảng 1,2 tỷ đồng. Cấu trúc của công trình nhà đẹp này được chúng tôi phân bổ thành 2 khối với 1 khối thò lên phía trước và 1 khối thụt nằm ngang phía sau – Nhằm mục đích để tạo lên vẻ sinh động cho công trình và hơn hết là từ cách tạo bố cục cấu trúc như vậy sẽ giúp tạo ra cho công trình nhà đẹp của anh sẽ có thêm được một khoảng sân vườn đi sâu, chạy dọc bao quanh, như vậy sẽ cân đối hơn. Và phía sau sẽ còn có 1 khoảng sân sau để tạo sự thông suốt từ đầu đến cuối nhà của không khí cũng như ánh sáng tự nhiên từ các góc chiếu vào.

Công trình nhà đẹp 2 tầng 90m2 tầng 1 này được thiết kế với cốt sàn cao hơn so với sân 0,45m (tương đương bậc thang tam cấp) với 2 vị trí tại cửa chính và cửa phụ bên ngách thụt vào. Vị trí thang được bố trí nằm sát tường phía bên phải nhà (từ trong nhà nhìn ra) tại khoảng giữa – gọn gàng và hợp lý với giao thông đi lại trong nhà cũng như giúp khoe ra được vẻ đẹp của thang khi từ phòng khách nhìn vào.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng tầng 1 thiết kế kiến trúc công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế kiến trúc – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng tầng 2 thiết kế kiến trúc công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế kiến trúc – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Mt bng tng 1: Với cấu trúc của công trình được chia làm 2 khối cho nên với khối chính thò phía trước được sử dụng làm phòng khách 38m2, được nằm lùi về phía sau của nhà để tạo ra 1 khoảng sân trước và sân bên cạnh lối phụ cho ta thiết kế thành 2 mảng sân vườn 2 bên rất đầy đặn cân bằng với công trình. Trong khối phía trước này còn có các không gian nhà : phòng ngủ con trai cả, 1 phòng wc chung và cầu thang lên tầng 2.

Sang vị trí của khối phía sau sẽ là phòng ăn rộng 25m2 được thiết kế liên thông với phòng khách tạo ra sự thoáng đãng giữa 2 phòng – qua đó giúp cho toàn bộ không gian nhà tạo được sự thông suốt từ ánh sáng đến không khí đi qua các hướng cửa. Và cũng nhờ 2 khối xếp lệch đã cho ta 1 khoảng sân dùng để làm chỗ để xe rất tiện lợi.

Mt bng tng 2: Gồm có các không gian cụ thể như sau : 1 phòng thờ tổ tiên, 2 phòng ngủ, 1 không gian học dành cho trẻ, 2 phòng tắm+wc, 2 ban công.

Trong đó, 2 phòng ngủ của tầng 2 được chia cụ thể với phòng ngủ phía trước nhà rộng 23m2 dành cho bố mẹ – có 1 phòng wc riêng và 1 ban công rộng hướng mặt tiền thoáng đãng. Còn phòng ngủ phía sau nhà rộng 17m2 dành cho con trai út trong nhà – phòng có thiết kế thoáng với cửa sổ hướng ra phía sau để lấy sáng.

Ngoài ra, từ cầu thang đi lên bạn sẽ thấy trước tiên là không gian sinh hoạt chung của tầng với 1 bộ ghế sofa, bên cạnh là 1 không gian đặt bàn học dành cho trẻ và 1 phòng tắm+wc chung cho cả tầng. Vị trí phòng thờ được đặt bên cạnh khu vực sinh hoạt chung và được ngăn bởi vách ngăn với các hộp gỗ xếp thưa để tạo ra sự thông thoáng cho phòng. Qua đó, giúp cho 2 không gian này không bị ngăn cách với nhau 1 cách biệt lập quá, sẽ khiến cho không gian nhà sẽ bị vỡ vụn bởi những không gian nhỏ tách biệt, rất ngột ngạt bí bách. Với hướng ban thờ được quay ra phía mặt tiền, nơi có 1 ban công nhỏ được thiết kế với tiểu cảnh cây xanh nhỏ với hòn non bộ, cây cảnh bonsai và thảm cỏ – sẽ rất đẹp mắt, giàu tính nghệ thuật cũng như hợp phong thủy.

Phi cnh kiến trúc tham khảo – Nhà đẹp biệt thự 2 tầng

Dưới đây là 1 số góc phối cảnh thiết kế kiến trúc của công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng này – để anh Thành cùng gia đình có thể tham khảo và hình dung được nét đẹp và phong cách của thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệt thự hiện đại với tông màu ghi trắng+mái xanh rất trang nhã, phù hợp với xu hướng tông màu trẻ trung rất được ưa chuộng trong xã hội ngày nay.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 - Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 03 - Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Phối cảnh thiết kế kiến trúc 03 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 04 - Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Phối cảnh thiết kế kiến trúc 04 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 hiện đại

Có thể nói rằng – với diện tích tổng thể 220m2 rất thuận lợi để mang tới cho gia đình anh Thành 1 công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng với đầy đủ cả sân vườn cảnh quan với cây xanh, thảm cỏ sinh động gần gũi với thiên nhiên giàu sức sống. Với 1 môi trường sống như này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho đời sống của gia đình anh Thành luôn luôn vui vẻ với chất lượng không khí, ánh sáng luôn đầy đủ rất tốt cho sức khỏe và thúc đẩy tinh thần mỗi thành viên luôn tràn đầy sức sống – và hơn hết chính là niềm vui, sự sum vầy khi cả gia đình cùng được bên nhau trong 1 ngôi nhà đẹp của riêng mình, giành hết tình cảm, hi vọng để chăm sóc lẫn nhau. Đó chính là mong ước và là tiêu chí lớn nhất của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi gửi đến khách hàng qua mỗi sản phẩm thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Chúc anh Thành cùng gia đình sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý với phương án mà chúng tôi đưa ra.

Cùng chủ đề:

Nguồn: http://nhadepktv.vn/tu-van-kien-truc/nha-dep-biet-thu-2-tang-90m2.html

Tham khảo mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng 90m2 5.00/5 (100.00%) 6 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group