Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp với diện tích 60m2

Nhà đẹp | Tháng Sáu 15, 2016 | Leave a comment
Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp với diện tích 60m2

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3x19m ngôi nhà 2 tầng, 1 tum trên diện tích 60 m2 (mặt tiền 3,1m, sâu 19m). Phía trước là mặt đường lớn, đối diện có con ngõ, phía sau nhà là sông. (Thu Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Nhà có 4 người (2 người lớn, 2 trẻ con), gia chủ muốn có 3 phòng ngủ, tầng một có thể làm cửa hàng khi có nhu cầu.

Tầng 1:  Bao gồm khu kinh doanh, phòng tiếp khách, khu bếp và phòng ăn, sau cùng là phòng ngủ của bố mẹ.
– Khu kinh doanh khoảng 10 m2, ban ngày là nơi kinh doanh, ban đêm là khu vực để xe gắn máy. Khu vực này nên tách biệt với phòng khách bằng giải pháp nâng độ cao phòng khách lên, giữa hai không gian này có một tường trang trí cao khoảng 1 m. Như thế, sẽ tách biệt được khu vực sạch (phòng khách) và khu vực để xe. Ngoài ra, sẽ giải quyết được bài toán xe máy từ ngoài đường chiếu vào nhà gây cảm giác khó chịu.
– Phòng khách: Thủ thuật vay mượn không gian trước và một phần không gian cầu thang tạo cảm giác phòng khách rộng hơn. Gầm cầu thang có thể tận dụng làm tiểu cảnh trang trí.
– Phòng ăn, bếp: Sử dụng giếng trời ở cuối phòng ăn sẽ tạo vòng đối lưu không khí từ giữa nhà là khoảng thông tầng cầu thang và giếng trời cạnh phòng ăn, giúp khu vực này luôn thông thoáng, bảo đảm vào ban ngày không phải sử dụng nguồn sáng nhân tạo.
– Phòng vệ sinh tầng 1: Sử dụng chung một phòng vệ sinh cạnh phòng ngủ bố mẹ để tiết kiệm chi phí.
– Phòng ngủ bố mẹ: Tủ quần áo được thiết kế âm tường, vừa tạo không gian rộng rãi cho phòng ngủ, vừa tiết kiệm chi phí. Cửa thông ra vườn sau có thể làm cửa lùa 4 cánh, có thể làm một cửa đi và một cửa sổ tùy vào tình hình anh ninh trong khu vực.
Nếu quy hoạch cho phép mở cửa sau sẽ tăng được diện tích sử dụng phòng ngủ bố mẹ ở tầng 1 và phòng ngủ của con ở tầng 2.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-mb-tang-1

Tầng 2:
– Phòng ngủ của con được bố trí phía sau và phòng vệ sinh cùng thẳng trục với phòng vệ sinh tầng 1, như thế sẽ tiết giảm được chi phí thi công.
– Cạnh cầu thang nên bố trí không gian mở làm phòng sinh hoạt chung cho cả nhà, như thế sẽ làm khu vực xung quanh cầu thang thoáng đãng hơn.
– Phòng ngủ cho khách được bố trí phía trước. Nên lùi vào khoảng 2 m để tạo thông tầng cho khu kinh doanh ở tầng 1 được thông thoáng, không lãng phí diện tích ở phòng ngủ dự phòng, giảm được chi phí xây dựng.
Tầng này cũng đề xuất dùng chung một phòng vệ sinh.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-mb-tang-2

Tầng thượng:
– Phòng thờ được bố trí phía trước kết nối với vườn hoa trước, có thể làm một khu sân thượng nhiều cây xanh tại đây, vừa phục vụ thư giãn vừa làm giải pháp chống nóng cho tầng 2.
– Khu giặt phơi bố trí phía sau.
– Sau cùng là khu vực sân sau, có thể bố trí nơi tập thể dục, cây xanh…

thiet-ke-nha-ong-3x19m-mb-tang-thuong

Thiết kế nhà đẹp với những ngôi nhà có chiều ngang hẹp, bạn nên áp dụng lối kiến trúc tối giản. Như vậy, vừa giảm được chi phí, vừa tạo được cảm giác thông thoáng, dễ bày trí nội thất.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-phong-ngu

Nên dùng màu trắng hoặc tông màu nhẹ nhàng để dễ trang trí và tạo cảm giác rộng hơn.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-phong-khach

Mẫu nhà ống đẹp diện tích 60m2 nên chọn giải pháp các kiểu cầu thang thanh thoát để không còn cảm giác nặng nề của những khối bê tông.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-phong-ngu-1

Lối ra sau nhà có thể là cửa sổ kết hợp cửa đi, hoặc là cửa lùa lớn, tùy vào hướng nắng gió và an ninh trong khu vực

thiet-ke-nha-ong-3x19m-phong-ngu-2

Tủ âm tường kết hợp bàn trang điểm liền khối tiết kiệm được diện tích và chi phí.

thiet-ke-nha-ong-3x19m-phong-ngu-3

Bài viết cùng chủ đề:

Thiết kế đơn giản cho nhà ống 3 tầng có bề ngang 4m

Thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 cực đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5,3x18m mặt phố đẹp phá cách

Nguồn: http://arthanoi.com/mau-nha-ong-dep-dien-tich-60m2/

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp với diện tích 60m2 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group