Thiết kế nội thất gia đình – xu thế thời đại

Nhà đẹp | September 29, 2017 | Leave a comment
Thiết kế nội thất gia đình – xu thế thời đại

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay thì nhu cầu làm đẹp bản thân cũng như làm đẹp chính ngôi nhà của bạn đang trở thành một xu thế. Để có những ngôi nhà với không gian tinh tế, hiện đại như vậy đòi hỏi nhà kiến trúc sư thiết kế phải có tầm nhìn và theo xu thế thời đại.

Thiết kế nội thất gia đình là gì?

Đó là  mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất  thiết lập hiệu quả cho mọi phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đấy. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Các nhà thiết kế nội thất, kỹ sư thiêt kế  làm việc thường xuyên với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Kỹ sư thiết kế thường được đào tạo tại các trường Đại học Kỹ thuật như: đại học Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Chuẩn mực đặt ra với Các Kỹ sư thiết kế không những nắm chắc các quá trình và hiện tượng diễn ra trong hệ thống kỹ thuật chuyên ngành mà còn được đào tạo các kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, lập trình và sử dụng phần mềm thiết kế thành thạo.

thiết kế nội thất gia đình

Hiện nay, tùy theo cách phân loại thì có rất nhiều dạng thiết kế nội thất khác nhau. Thông thường, thiết kế nội thất được phân loại 5 dạng chính bao gồm:

 • Thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất văn phòng
 • Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ
 • Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế nội thất khách sạn

Yêu cầu đối với một nhà thiết kế:

 1. Có trình độ chuyên môn cao, am hiểu thiết kế nội thất.
 2. Nhà thiết kế có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian nhất hoặc sẽ được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan.
 3. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu sâu sắc về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian, việc kết hợp màu sắc, độ sáng, chất liệu và các nhân tố khác.
 4. Nhà thiết kế cần biết các yêu cầu cấu trúc chuẩn mực trong các dự án, vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, tiêu chuẩn xây dựng và các khía cạnh kỹ thuật khác.
 5. Một số công việc mà nhà thiết kế nội thất thường làm bao gồm:
 6. Nghiên cứu và phân tích yêu cầu và mục đích của khách hàng
 7. Phác thảo không gian mẫu 2D, 3D
 8. Chọn màu sắc, chất liệu
 9. Chọn và chỉ định mọi đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ
 10. Xác nhận các kế hoạch không gian, nhà xưởng đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, an toàn xây dựng, môi trường và có tính bền vững cao.
 11. Chuẩn bị ngân sách và kế hoạch dự án thiết kế
 12. Chuẩn bị tài liệu thiết kế bao gồm các kế hoạch, đánh giá, các đặc tả và công việc chi tiết.
 13. Phối hợp và cộng tác với nhiều các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí và các nhà tư vấn chuyên môn

 

Sau bước tư vấn thiết kế là giai đoạn tiến hành thi công các hạng mục công trình trọng dự án thiết kế

Thực tế hiện nay cho thấy thì có rất nhiều công trình xây dựng tòa nhà cao ốc phải kết hợp sử dụng thêm tới rất nhiều công nghệ cao, máy móc hiện đại, thiết bị nâng hạ trong xây dựng như: cầu trục, tời điện, pa lăng..và các phụ kiện hỗ trợ khác.

Nhóm các thiết bị này có chức năng nâng hạ các sản phẩm, thiết bị nội thất có tải trọng lớn thay thế sức người, nhằm đảm bảo tối đa những hỏng hóc và va đạp trong quá trình di chuyển chúng tới vị trí cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị nâng hạ các bạn có thể xem thêm chị tiết tại  website: https://tuancautruc.com/

Lời kết: Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về quy trình thiết kế nội thất nhà ở mà các bạn cần quan tâm. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ lựa chọn được những ngôi nhà phù hợp nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group