Tìm hiểu các lỗi của lò vi sóng hay gặp nhất

Phòng bếp, nhà ăn | Tháng Ba 15, 2023 | Leave a comment
Tìm hiểu các lỗi của lò vi sóng hay gặp nhất

Lò vi sóng có công dụng hâm nóng thức ăn, chế biến thực phẩm nhanh chóng. Quá trình sử dụng lò vi sóng lâu dài không thể tránh khỏi xuất hiện lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng các lỗi của lò vi sóng đó như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời mọi câu hỏi.

Đĩa lò vi sóng không xoay

Một trong những lỗi khi sử dụng lò vi sóng thường gặp nhất chính là đĩa xoay không hoạt động, nguyên nhân của hiện tượng này do:

– Đĩa xoay không khớp với trục xoay.

– Vị trí khớp nối không đúng.

– Có nhiều vết bẩn bám vòng trục xoay.

– Động cơ xoay bị hỏng.

Cách khắc phục: Hãy xem lại trục xoay, khớp nối để chắc chắn rằng đã được khép nối với nhau. Khi kiểm tra các lỗi đầy đủ mà vẫn thấy bình thường thì cần gọi đến số bảo hành để nhận được sự giúp đỡ và tư vấn.

Thực phẩm cho vào lò vi sóng không nóng

Khi hâm nóng thức ăn hoặc chế biến các thực phẩm, hẹn giờ đầy đủ, lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn lại không nóng, thực phẩm không chín. Có thể lò vi sóng đã bị hỏng, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để xử lí hiện tượng này nhé!

Khoang lò xuất hiện các tia điện

Nguyên nhân: Khi cho vào khoang lò vi sóng những đồ dụng làm bằng kim loại, nhôm rất dễ bắt điện. Không những vậy còn có thể gây ra nổ hoặc cháy. Vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy trước khi cho bất cứ vật dụng vào trong lò vi sóng cần kiểm tra kĩ càng. Nên dùng các đồ dùng được làm bằng thủy tinh để được đảm bảo nhất.

Đọc các bài đánh giá trước khi mua lò vi sóng:

Lò vi sóng không hoạt động

Cách nhận biết lò vi sóng hoạt động bình thường chính là khi mở đèn trong khoang lò sẽ sáng, đóng lò vi sóng đèn sẽ tắt. Khi không thấy lò vi sóng hoạt động như bình thường hãy kiểm tra lại công tắc, cầu chì và nguồn điện dẫn vào nhà có ổn định không. Chỉ cần thay thế công tắc, cầu chì thì lò vi sóng sẽ hoạt động như bình thường.

Bảng điều khiển không hoạt động

Nguyên nhân: Bảng điều khiến có vật gì đó mắc kẹt hoặc do không để ý để nước dính vào bảng điều khiển khiến điều khiển không hoạt động được.

Cách khắc phục: Không để lò vi sóng những nơi ẩm mốc, chú ý không để nước bám vào bảng điều khiển. Để lò vi sóng vài ngày những vết ẩm nhỏ sẽ tự động hết, với lượng ẩm lớn nên chọn địa chỉ uy tín để sửa chữa.

Lỗi hỏng này không chỉ xuất hiện trong lò vi sóng, những lò nướng cao cấp: lò nướng âm tủ Teka, lò nướng Bosch,… cũng thường hay gặp tình trạng này. Chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo cách phát hiện lỗi cũng như khắc phục này. 

Lò vi sóng đang hoạt động tự động ngưng

Tình trạng lò vi sóng đang hoạt động như bình thường thì bị ngưng rất hiếm khi xảy ra vì đó chỉ là do phích cắm của lò bị lỏng. Một nguyên nhân nữa là do không có nơi tản nhiệt thông thoáng khiến lò vi sóng nóng lên và với những lò vi sóng hiện đại sẽ tự động ngắt để đảm bảo sự an toàn.

Cách khắc phục: Xem lại phích cắm của lò vi sóng, lắp đặt lò vi sóng tại những nơi thông thoáng để lượng nhiệt khi chế biến thức ăn được thoát ra bên ngoài.

Lò vi sóng muốn sử dụng hoạt động được lâu dài thì cần mua được sản phẩm tốt, kết hợp với việc hiểu biết về những lỗi thường gặp khi sử dụng. Bên cạnh đó, cũng cần sắp xếp lò vi sóng hợp lí với các thiết bị nhà bếp khác. 

>> Bài viết nổi bật: 

Tìm hiểu các lỗi của lò vi sóng hay gặp nhất 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group