Trong trường hợp nào DN có thể gia hạn hạn nộp tờ khai thuế

Tin Tức | Tháng Mười Hai 12, 2019 | Leave a comment
Trong trường hợp nào DN có thể gia hạn hạn nộp tờ khai thuế

Thông thường, doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy định về thời hạn nộp tờ khai thuế. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, doanh nghiệp có thể gia hạn nộp tờ khai thuế. Vậy, cần phải thỏa mãn những điều kiện nào thì doanh nghiệp mới được xin gia hạn nộp tờ khai thuế?

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thời hạn nộp tờ khai thuế

nộp tờ khai thuế

Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 156/2013/TT-BTC về tính thời hạn nộp tờ khai thuế

1. Trường hợp thời hạn được tính bằng “ngày” thì tính liên tục theo ngày dương lịch, kể cả ngày nghỉ theo quy định.

2. Trường hợp thời hạn được tính bằng “ngày làm việc” thì tính theo ngày làm việc của cơ quan hành chính nhà nước trừ ngày nghỉ theo quy định.

3. Trường hợp thời hạn là một ngày cụ thể thì ngày bắt đầu tính hết thời hạn là ngày tiếp theo của ngày cụ thể đó.

4. Trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết thủ tục hành chính trùng với ngày nghỉ theo quy định thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó.

5. Ngày đã nộp hồ sơ thuế để tính thời hạn giải quyết công việc hành chính thuế là ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, văn bản đúng theo quy định.

Các trường hợp được gia hạn thời hạn nộp tờ khai thuế

Theo Khoản 4, Điều 10, Thông tư 156/2013/TT-BTC, doanh nghiệp sẽ được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế không quá ba mươi ngày đối với việc nộp hồ sơ khai thuế tháng, khai thuế quý và không quá sáu mươi ngày đối với việc nộp hồ sơ khai quyết toán thuế nếu thỏa mãn các điều kiện sau:
– Nguyên nhân do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ

– Có văn bản đề nghị gia hạn nộp hồ sơ khai thuế trước khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế gửi đến cơ quan thuế quản lý, nêu rõ lý do đề nghị gia hạn có xác nhận của ủy ban nhân đan hoặc công an xã, phường, thị trấn nơi phát sinh trường hợp được gia hạn.

– Được thủ trưởng cơ quan thuế quản lý trực tiếp gửi văn bản chấp nhận gia hạn nộp hồ sơ khai thuế. Nếu không có văn bản này, mặc định đề nghị nộp hồ sơ khai thuế được chấp nhận.

Nếu thỏa mãn một trong những điều kiện trên, doanh nghiệp sẽ được xin gia hạn nộp tờ khai thuế.
Như vậy, bài viết trên đây đã tổng quan cho doanh nghiệp những nội dung quan trọng về thời hạn nộp tờ khai thuế và các trường hợp được gia hạn nộp tờ khai thuế theo quy định của pháp luật. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp tờ khai thuế.

https://xuongnoithat.com/

https://xuongnoithat.com/noi-that-van-phong/

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group