Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình

Nội thất gia đình | Tháng Bảy 1, 2019 | Leave a comment

Cây cối có cội nguồn, con người có tổ tiên là một định luật hiển nhiên trong cuộc đời. Khi cha mẹ đang sống, phụng dưỡng cha mẹ thật tốt là đạo báo hiếu của phận làm con. Nhưng khi người khuất thì việc thờ phụng, cúng kiếng là không thể thiếu. Chẳng những là sự thể hiện cho lòng biết ơn, sự tôn kính của những người còn sống mà việc thờ phụng còn giúp người đã khuất có cuộc sống tốt đẹp hơn ở một thế giới khác. Vậy, bạn đã biết gì về nguyên tắc thờ cúng hay những thông tin liên quan đến bộ đồ thờ. Bài viết sau sẽ cung cấp phần nào cho bạn những kiến thức về đồ thờ cúng.

Một số vật không thể thiếu trong đồ thờ cúng

Đối với mỗi gia đình dù giàu hay nghèo đến mấy đi chăng nữa thì tối thiểu cũng phải có một bồ đồ thờ cúng bày nơi phòng khách hoặc trong một không gian riêng đảm bảo yên tĩnh. Người ta có câu có thờ có thiêng, có kiêng thì mới có lành. Nhiều người vẫn còn không biết đồ thờ cúng gồm những gì, được bài trí như thế nào, mua loại nào thì tốt. Nhìn chung đồ thờ cúng cần có những thứ không thể thiếu như:

Bộ phận quan trọng nhất của bàn thờ là bát hương. Bát hương cần được đựng những loại tro sạch được đốt từ rôm rạ để có thể thắp nhan lên trên đó. Bát hương là vật to nhất và đặt ở vị trí trung tâm của bộ thờ cúng. Bát hương có nhiều loại kích cỡ khác nhau, chất liệu khác nhau như đồng, vàng, kim loại hoặc gỗ… nhưng bạn cần mua loại tốt và sử dụng được lâu cũng như để thể hiện thành ý của mình.

Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình

Hai bên bát hương là hai chiếc đài lớn một bên để trầu và một bên để rượu. Phía trước là bộ đồ tam sự, ngũ sự hoặc có thể là thất sự bằng đồng. Vậy tam sự là gì, ngũ sự là gì và thất sự là gì? Bộ đồ tam sự cũng tức là bao gồm 3 món một đỉnh và hai cây cắm nến, ngũ sự thì gồm tam sự thêm hai cây để đĩa dầu thắp đèn. Thất sự thì thêm một ống để đựng trầm và một ống để cắm đũa.

Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình

Bên cạnh những đồ vật chính yếu đó thì còn có lọ lộc bình. Lọ lộc bình có tác dụng để cắm hoa như hoa cúc, hoa cẩm chướng trên bàn thờ thờ phụng những ngày lễ tết, đầu tháng hoặc rằm như phong tục của người dân Việt Nam. Lọ lộc bình theo phong thủy thì phải được đặt bên trái của đồ thờ. Ngoài ra còn có khay nước để rót nước hoặc rót rượu vào ly, khay đựng trái cây là đơm mỗi khi tới rằm, đầu tháng…

Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình

Bộ đồ thờ cúng được bày trong không gian thờ tự góp phần mang lại sự ấm áp, no đủ, ấm êm cho gia đình. Chỉ chiếm một không gian nhất định trong gia đình và không có nó thì ngôi nhà trông sẽ thiếu vắng cái gì đó và lạnh lẽo. Bộ đồ thờ được đặc trong gia đình như một truyền thống lâu đời của người Việt từ xưa đến nay. Không thể phủ nhận đây là niềm tin, là tín ngưỡng của người Việt, thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những người đã khuất.

Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình

Vì vậy mà việc chọn mua đồ thờ cúng rất quan trọng và người Việt Nam thường rất quan trọng và rất chú ý trong việc chọn lựa những mẫu đồ thờ phù hợp.

Mua đồ thờ cúng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm một địa chỉ gần nhà bạn, ghé qua mua là được. Cần tìm những địa chỉ bán đồ thờ tin cậy để được hướng dẫn mua đủ bộ và mua đồ chất lượng.

Liên hệ:

Cửa hàng đồ đồng trưng bày sản phẩm

Địa chỉ: 352 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0915150991

Xem thêm:

>>> MẸO LÀM KỆ SÁCH SÁNG TẠO BẰNG GỖ

>>> Những ngôi chùa đẹp ở Đông Nam Á

 

Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong gia đình 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group