Bệnh viêm khớp gối là gì? Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp gối?

Tin Tức | August 9, 2018 | Leave a comment
Bệnh viêm khớp gối là gì? Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp gối?

Bệnh viêm khớp gối là gì?

Đầu gối thoái hóa khớp là một bệnh thông thường của khớp gối, các tính năng chính của viêm xương khớp bao gồm sụn thoái hóa và cạnh khớp osteophyte. Nguyên nhân và bệnh lý phức tạp hơn, và sự chuyển hóa xương của con người ở khớp gối bị rối loạn, và sự trao đổi chất collagen là bất thường.

Mô tả triệu chứng bệnh viêm khớp gối.

Khi bệnh nhân ngồi dậy và đứng, sẽ cảm thấy rằng đầu gối của mình đau và được thoải mái sau khi đi một lúc, các triệu chứng của tôi biến mất. Sau một thời gian dài, sẽ có sự phát triển của hoạt động bệnh nhân không thể xoa dịu nỗi đau, và lên xuống cầu thang hoặc ngồi xổm, đứng dậy và có một số hoạt động khác gặp khó khăn. Sau khi đi bộ nhiều hơn, khớp gối bị sưng, và một số chất lỏng màu vàng ánh sáng có thể được chiết xuất. Bởi vì hoạt dịch viên nang doanh tổn thương và dày lên, sẽ có âm thanh khi hoạt động, nếu có nội khớp cơ thể lỏng hình thành, có thể ảnh hưởng đến hoạt động chung, nó không có một “khóa xoắn khớp” hiện tượng, để cuối cùng xuất hiện dị tật đầu gối.

Xem thêm phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng nọc Rắn : https://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp gối?

1. Nguyên nhân chung : Không hoàn toàn rõ ràng. Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh có liên quan mật thiết với các yếu tố như môi trường, tế bào, virus, di truyền, hormone giới tính và các trạng thái thần kinh tâm thần.

2, các yếu tố vi khuẩn: Nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy nhóm rằng vi khuẩn liên cầu và có tường peptidoglycan (peptidoglycan) trong cơ chế bệnh sinh của RA có thể là một tác nhân kích thích tiểu liên tục, nhóm dai dẳng Một Streptococcus kháng nguyên trong cơ thể trở nên liên tục, kích thích sản sinh kháng thể , gây ra bởi thiệt hại miễn dịch học. Mô hình động vật viêm khớp do Mycoplasma sản xuất tương tự như RA của người, nhưng không tạo ra yếu tố thấp khớp (RF) cụ thể đối với RA của con người . Ở những bệnh nhân RA mô chất lỏng và hoạt dịch hoạt dịch chưa bao giờ được tìm thấy trong vi khuẩn hoặc kháng nguyên vi khuẩn chất, cho thấy vi khuẩn có thể liên quan đến sự khởi đầu của RA, nhưng thiếu bằng chứng trực tiếp.

3. Các yếu tố virus: Mối quan hệ giữa RA và virus, đặc biệt là virus EB, là một trong những vấn đề mà các học giả trong và ngoài nước chú ý đến. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng viêm khớp do nhiễm vi rút EB khác với RA và bệnh nhân RA có phản ứng mạnh với virus EB so với người bình thường. Duy trì ở mức độ cao chống EB virus trong huyết thanh và chất lỏng hoạt dịch của bệnh nhân RA – màng kháng nguyên kháng thể, nhưng cho đến nay trong huyết thanh của bệnh nhân RA chưa được tìm thấy virus EB kháng nguyên hạt nhân hoặc trường hợp kháng nguyên-kháng thể.

4, các yếu tố di truyền: các bệnh ở một số gia đình một tỷ lệ cao trong cuộc khảo sát dân số, phát hiện ra rằng bạch cầu kháng nguyên nhân bệnh nhân (HLA) -DR4 và RF dương tính về. HLA DW4 và thấy bệnh có liên quan của bệnh nhân RA trong 70% bệnh nhân HLA-DW4 dương tính với điểm gen nhạy cảm , và do đó có thể đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh di truyền.

5, hormone giới tính: nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ RA là tỷ lệ nam / nữ của 1: 2 ~ 4, tình trạng mang thai giảm, tỷ lệ phụ nữ dùng thuốc tránh thai giảm. mô hình động vật LEW / n viêm khớp nữ nhạy cao, tỷ lệ thấp của nam, thiến chuột đực hoặc với estradiol β- sau khi điều trị, viêm khớp mà xảy ra và nữ của mình, như mô tả hormone tình dục RA Nó đóng một vai trò trong sự khởi đầu.

Lạnh, ẩm ướt, mệt mỏi, suy dinh dưỡng, chấn thương, yếu tố tinh thần, yếu tố gây bệnh thường là hiện tại, nhưng phần lớn các bệnh nhân trước đây thường không có động cơ rõ ràng để được điều tra.

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group