Giới thiệu các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ năm 2019

Nội thất gia đình | Tháng Chín 6, 2019 | Leave a comment
Giới thiệu các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ năm 2019

Phòng thờ là một khu vực tâm linh nên việc thiết kế một không gian phòng thờ tôn nghiêm thanh tịnh là vô cùng cần thiết cần thiết. Tuy nhiên tùy theo diện tích và nhu cầu việc trang trí và sắp đặt cho bàn thờ mà các gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phòng thờ cho phù hợp. Mặt khác, gia chủ hiện nay thiết kế nội thất phòng thờ luôn dựa vào yếu tố phong thủy để phần nào tác động đến công việc, vận mệnh của gia chủ. Do đó, với mỗi kiểu nhà khác nhau thì đều có mẫu thiết kế phòng thờ phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Thiết kế nội thất 9houz để học hỏi về cách thiết kế nội thất phòng thờ ở những không gian khác nhau nhé!

I.Những thiết kế nội thất phòng thờ phù hợp với không gian nhà ở

1.Thiết kế nội thất phòng thờ với phong cách hiện đại

Để thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như giữ cho không gian phòng thờ được thanh tịnh cũng như thể hiện lòng thành kính thì hầu hết các gia chủ hiện nay đều thiết kế, bố trí phòng thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Với phong cách thiết kế hiện đại thì bạn nên sử dụng những mẫu nội thất phòng thờ phục vụ cho việc thờ cúng nhưng không mất đi tính tiện nghi như: bàn ghế, hoành phi câu đối, hệ thống đèn tự động,…

Không gian nội thất phòng thờ hiện đại

Không gian nội thất phòng thờ hiện đại

Mặt khác, gia chủ nên sử dụng nội thất phòng thờ bằng chất liệu gỗ nguyên chất không chỉ bền mà còn mang tính cổ xưa, truyền thống, tâm linh hơn.

Ngoài ra, để giữ cho không gian phòng thờ được thông thoáng thì các gia chủ có thể lắp đặt hệ thống quạt thông gió.

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đơn giản phù hợp cho nhà chung cư

Những căn hộ chung cư đa phần có diện tích hẹp, khiêm tốn. Do vậy việc sắp xếp nội thất cho phòng ngủ khó khó khăn với một số gia chủ.

Do chung cư thường có không gian và diện tích hạn chế. Do đó, không chỉ không gian sinh hoạt mà ngay cả việc thiết kế phòng thờ bạn cũng nên bày trí đơn giản, không rườm rà. 

Chỉ nên lựa chọn một ít hoa văn để tạo điểm nhấn cho cả không gian, tránh gây rối mắt, làm mất đi tính thiêng liêng và trang nghiêm của phòng thờ.

Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất phòng thờ, các gia chủ cần lưu ý giữ lại đặc điểm của một phòng thờ truyền thống, mang đậm phong cách Á đông.

Để tiết kiệm cho không gian sinh hoạt và vừa có được một phòng thờ đầy đủ thì bạn chỉ nên sử dụng những nội thất cần thiết phục vụ cho việc thờ cúng, còn các nội thất còn lại nên giảm lược.

Thiết kế nội thất đơn giản, không rườm rà cho không gian phòng thờ chung cư

Thiết kế nội thất đơn giản, không rườm rà cho không gian phòng thờ chung cư

3. Thiết kế nội thất phòng thờ theo phong cách truyền thống Việt Nam

Tuy cuộc sống có nhiều thay đổi, hiện đại hóa và tiện nghi hơn nhiều trong sinh hoạt. Nhưng trong thiết kế nội thất phòng thờ nhiều gia chủ mong muốn duy trì theo phong cách thờ cúng truyền thống. 

Như vậy, không chỉ nhắc nhở, gợi nhớ về cội nguồn, tổ tiên mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa, phong tục của dân tộc.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ luôn đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của những gia đình có người lớn tuổi, và những gia chủ kỹ tính.

Theo phong cách truyền thống Việt Nam thì hầu hết các phòng thờ không thể thiết một số nội thất như: Hoành phi, câu đối, lộc bình, hoa sen,… tạo nên một không gian thờ cúng thanh tịnh, trang nghiêm.

Không gian nội thất phòng thờ truyền thống mang lại không gian tôn nghiêm, thanh tịnh

Không gian nội thất phòng thờ truyền thống mang lại không gian tôn nghiêm, thanh tịnh

4. Thiết kế mẫu phòng thờ ở phòng khách 

Đây là mẫu phòng thờ được thiết kế khá phổ biến hiện nay với những không gian nhà ở chật hẹp. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ nội thất, những chức năng phục vụ cho việc thờ cúng như phòng thờ truyền thống. 

Tuy nhiên, vì là sự kết hợp giữa không gian nội thất phòng thờ và phòng khách nên các gia chủ cần lưu ý đến việc lựa chọn các tone màu sao cho phù hợp với không gian tổng thể ngôi nhà. 

Nhưng vẫn giữ lại các đường nét, hoa văn truyền thống đem lại cái nhìn không chỉ hài hòa mà còn tót lên tính tâm linh và trang nghiêm.

Mẫu phòng thờ hiện đại trong phòng khách đầy đủ các chức năng phục vụ cho việc thờ cúng

Mẫu phòng thờ hiện đại trong phòng khách đầy đủ các chức năng phục vụ cho việc thờ cúng

Mặt khác, khi thiết kế bàn thờ bạn cũng nên chú ý đến độ cao bàn thờ so với các thành viên trong gia đình, không nên làm cao quá và cũng không thấp quá để phải leo trèo thiếu an toàn hoặc đặt quá sát mặt đất.

Đọc thêm:

II. Một số mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, tôn nghiêm

Dưới đây là một số mẫu phòng thờ với thiết kế nội thất đa dạng thể hiện sự thành kính của gia chủ cũng như mang lại không gian trang nghiêm, thanh tịnh mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Mẫu nội thất phòng thờ trong không gian hiện đại, thông thoáng

Mẫu nội thất phòng thờ trong không gian hiện đại, thông thoáng

Không gian phòng thờ mang đậm chất Á Đông

Không gian phòng thờ mang đậm chất Á Đông

Nội thất phòng thờ mang phong cách tân cổ điển

Nội thất phòng thờ mang phong cách tân cổ điển

Không gian thờ cúng của các căn hộ chung cư hiện nay

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ mang điểm nhấn đặc biệt ở phòng khách

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ mang điểm nhấn đặc biệt ở phòng khách

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở những không gian, diện tích nhà ở khác nhau. Rất mong quý bạn đọc bớt chút thời gian tham khảo bài viết của chúng tôi để có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất phòng thờ nhé!

Giới thiệu các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ năm 2019 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group