Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy cho sếp

Phong thủy văn phòng | Tháng Năm 18, 2016 | Leave a comment
Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy cho sếp

Trong kinh doanh thì chúng ta luôn phải coi trọng đến phong thủy hướng nhà, hướng bàn làm việc hay bất cứ thứ gì có trong văn phòng làm việc đều phải gọn gàng và thuận tự nhiên. Sự phát triển của Công Ty, Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào yếu tố khách quan và cách làm việc, tuy nhiên cũng không thể thiếu đi lối tự nhiên của căn phòng.

Bài viết sau đây, Tạp Chí Nội Thất xuongnoithat.com sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách chọn bàn làm việc đẹp và hợp phong thủy nhất, giúp công ty phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng hơn bao giờ hết.

Trước tiên, nên lưu ý  đến diện tích căn phòng, và không gian để làm việc của bạn. Nếu phòng làm việc được tách riêng độc lập với các căn phòng khác thì điều này sẽ cho phép bạn thoải mái lựa chọn các loại bàn làm việc đa dạng về kiểu cách cũng như kích thước. Ngược lại nếu kê bàn làm việc trong phòng ngủ hay một góc sinh hoạt nào đó trong gia đình thì nên lựa chọn loại bàn làm việc có thiết kế đơn giản, gọn gàng càng tiết kiệm diện tích càng tốt.

Cách chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy

Đầu tiên chúng ta cần chọn màu sắc phù hợp với mình

  • Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím.(xem thêm mệnh hỏa hợp màu gì)
  • Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.
  • Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.
  • Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.
  • Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.

Việc chọn lựa một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình một cách hữu hiệu. Các bạn nên sử dụng không gian riêng này để cân bằng với môi trường làm việc tổng thể xung quanh.

  • Chẳng hạn nếu sếp bạn là người khó tính, thì bạn có thể làm dịu bớt sự khó chịu của người đó bằng cách sử dụng bàn làm việc bằng gỗ có màu kem nhạt hay nâu.

chon-ban-go-hop-phong-thuy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn bàn làm việc, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như lọai bàn đó có tạo sự thoải mái cho bạn, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ làm việc hay không?

Về chất liệu bàn làm việc, thông thường người ta thích chọn lọai gỗ tốt (gỗ thích, gỗ sồi, gỗ tếch, gỗ thông..), lý do là bề mặt sáng loáng, bóng mượt của gỗ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress.

  • Kích thước của bàn làm việc cũng rất quan trọng. Một chiếc bàn làm việc lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, ngồi ở một chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho bạn không thể với tới các vật phẩm, đặt ở xa, khi đó quyền lực của bạn sẽ bị sút giảm.

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp tại đây.

Một số yếu tố để xác định bàn làm việc có phù hợp với vóc dáng của bạn hay không gồm: Khi đứng bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn, khi ngồi trên ghế bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn, mặt bàn đủ rộng để có thể đặt 1 tờ báo…

Thường kích thước của một bàn làm việc chuẩn khỏang 1,52 m x 0,76 m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thường là 1,82 m x 0,83 m. Hình dạng của bàn làm việc cần phải phù hợp với công việc đặc thù của bạn.

  • Thường thì người ta chọn bàn hình chữ nhật vì hình chữ nhật tạo ra năng lượng thổ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc. Tuy nhiên, hai bàn hình chữ nhật ghép lại với nhau sẽ tạo một năng lượng thổ rất mạnh. Bàn hình chữ L giúp người ta cảm thấy an tòan hơn so với bàn hình chữ nhật
  • Ngày nay, một số văn phòng hiện đại, người ta lại thích dùng bàn bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn không nên dùng ghế cũng làm bằng kim loại vì cơ thể bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái.

ban-lam-viec

Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế gỗ hay ghế bọc da. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trên bàn làm việc, không nên bài trí đồ nội thất bằng kim lọai kết hợp với thủy tinh, điều này sẽ tạo ra những mâu thuẫn gay gắt và tình trạng không ổn định. Tốt nhất là nên kết hợp kim lọai, thủy tinh với gỗ hay ván ép.

Ngòai ra, khi chọn ghế ngồi bạn cũng nên chú ý lọai ghế có lưng ghế thích hợp. Người Trung Hoa rất quan trọng đến những yếu tố hỗ trợ từ phía sau, vì thế lưng ghế phải là điểm tưa vững chắc cho bạn. Lưng ghế cao vừa đủ để hỗ trợ phần lưng trên cũng như phần lưng dưới của bạn

 

Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy cho sếp 5.00/5 (100.00%) 4 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group