Cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC phù hợp với gia chủ theo phong thủy

Ngoại thất | Tháng Bảy 29, 2022 | Leave a comment
Cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC phù hợp với gia chủ theo phong thủy

Hiện nay những mẫu cổng sắt cắt CNC đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt khi công nghệ gia công cơ khí trở nên tự động thì chúng ngày càng phổ biến hơn. Thế nhưng làm thế nào để chọn cổng sắt CNC phù hợp với gia chủ để kích thích tài vận? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất

Trước hết hãy cùng điểm qua một số mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp được đánh giá cao hiện nay. Trên thị trường có nhiều mẫu cổng CNC khác nhau, gia chủ có thể tùy ý đặt đơn thiết kế riêng hoặc mua mẫu thông dụng có sẵn.

Sau đây là những mẫu cổng sắt cắt CNC thịnh hành nhất 2022:

  • Cổng sắt CNC mang họa tiết truyền thống bao gồm hoa sen, cò trắng, cá chép, long phụng, trống đồng,… giúp tôn lên vẻ trang nghiêm, đặc sắc của ngôi nhà

  • Cổng sắt CNC có họa tiết hình học như hình tròn, hình vuông, bán nguyệt, đa giác,… Các họa tiết hình học đối xứng tạo cảm giác chắc chắn, vững chãi, phù hợp những ngôi nhà có thiết kế hiện đại.

  • Cổng sắt CNC mang họa tiết thiên nhiên , cây cối, hoa lá, chim muông, động vật,… phù hợp với khuôn viên nhà vườn rộng rãi hoặc những ngôi nhà có kiểu kiến trúc đặc biệt.

Nói chung mỗi mẫu họa tiết của cổng sắt CNC đều thể hiện ý nghĩa riêng liên quan đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ để chọn cổng hài hòa với nhà.

Tham khảo ngay: Các lưu ý khi lựa chọn mẫu cổng sắt cắt CNC 2 cánh đẹp

Cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC hợp gia chủ

Cổng sắt CNc không chỉ có hình thức đẹp mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Sau đây là những lưu ý khi mua cổng sắt CNC:

Chọn mẫu cổng phù hợp với phong cách gia chủ

Trong trường hợp gia chủ là người trẻ tuổi và ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì cổng có họa tiết hình học đối xứng hoặc cách điệu tạo nên vẻ trẻ trung, sinh động nhưng rất vững chắc là lựa chọn tốt. Trong khi đó mẫu cổng truyền thống là lựa chọn tốt của những gia chủ ở độ tuổi lớn hơn tầm cao niên ưa chuộng phong cách kiến trúc truyền thống.

Nếu gia chủ là người có tính cách của độ tuổi trung niên, cái độ vừa có thể vững vàng tài chính vừa bắt đầu mong muốn hưởng thụ cuộc sống thì thiết kế nhà vườn phù hợp hơn. Đó là những mẫu cổng sắt cắt CNC có họa tiết hình ảnh thiên nhiên gần gũi như cây hoa lá cành, chim muông, cò lả….

Tham khảo ngay: Cửa cổng đẹp Art Laser – Thiết kế theo yêu cầu.

Chọn mẫu cổng phù hợp với mệnh của gia chủ

Từ xa xưa, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng mà người Việt dựa vào để chọn cổng. Và cổng sắt CNC cũng không ngoại lệ, nó liên quan đến phong thủy của tổng thể ngôi nhà. Thế nên gia chủ cần tìm hiểu những yếu tố tương sinh với mệnh.

Theo thuyết ngũ hành, các mệnh luôn có mối quan hệ tương sinh với nua. Vì vậy gia chủ nên chọn cổng có màu sắc, họa tiết theo mệnh tương sinh với mệnh của mình đồng thời tránh những cổng có đặc điểm tương khắc. 

Chẳng hạn đối với người mệnh hỏa thì nên chọn cổng có màu xanh và họa tiết hoa sắt kéo dài thẳng như song sắt đứng hoặc song sắt ngang của Mộc. Bên cạnh đó gia chủ mệnh hỏa cần tránh cổng màu đen và có họa tiết uốn lượn ngoằn ngoèo của thủy. 

Lời kết

Trên đây là cách chọn mẫu cổng sắt cắt CNC phù hợp với gia chủ theo phong thủy mà Xưởng Nội Thất muốn chia sẻ đến bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu quy trình gia công cửa cổng CNCdành cho gia đình của bạn

Khám phá các loại hoa trồng ở ban công đẹp

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group