Đặc điểm và thông tin của cây bồ đề trồng phong thủy

blog | Tháng Một 5, 2024 | Leave a comment
Đặc điểm và thông tin của cây bồ đề trồng phong thủy

Trải dọc khắp bản đồ chữ S Việt Nam thảm thực vật vô cùng phong phú với rất nhiều loại cây đem lại giá trị kinh tế cũng như giá trị thẩm mỹ cao một trong những loài cây phải kể đến là cây bồ đề. CHúng mang trong mình những đặc điểm riêng mà nhiều loại cây không có nên có rất nhiều công dụng hay còn là loài cây phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Hình ảnh minh họa cây bồ đề

Cây giác ngộ, cây đề đều là những tên gọi khác của loài cây này. CHúng có nguồn gốc từ phía tây nam Trung Quốc, hay từ nước Ấn Độ, cả ở Việt Nam loài cây này cũng xuất hiện khá nhiều. Là loại cây ưa sáng, dễ thích nghi nên có tốc độ và khả năng sinh trưởng rất nhanh. Tên khoa học là Ficus religiosa thuộc chi đa đề. Bồ đề là cây thân gỗ lớn, khi được trồng trong điều kiện thích hợp nhất có thể đạt đến kích thước lớn với chiều cao 30 m..

  • Thân: rất cao, cũng có thể nói là cây lớn, thân cây có nhựa, người ta có thể dùng nhựa cây bồ đề để chế biến thành cao su cứng, dùng trong điều trị nhiều bệnh. vỏ cây bồ đề có màu vàng nhạt, lồi lõm và không tròn trịa, cành mọc sum suê ra các bên và cành thì có rễ khí sinh rủ xuống đất, trông rất đẹp
  •  lá: lá cây có hình trứng ngược hay tròn và rất rợp bóng, có hình tam giác, màu xanh thẫm và không dễ bị bắt bụi như liều loại cây khác.
  • Hoa: của loại cây này mọc ở nách lá và tự ẩn
  • Quả: quả tròn và dẹp, khi chín thành màu tím đậm và thường thì quả bồ đề chín vào mùa đông.
  • Bộ phận thường sử dụng: Nhựa và lá cây, thân cây

Một vài lưu ý khi trồng cây bồ đề:

Cây bồ đề được nhân giống rất dễ dàng, có thể trồng từ hạt hay giâm cành, là loại cây ưa sáng hay có thể chịu bóng bán phần. Trồng trên những vùng đất giàu mùn, dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đối với những loại cây bồ đề nhỏ có thể trồng như cây cảnh rất đẹp, dễ cắt tỉa, uốn nắn. Cây bồ đề sống rất lâu. Nếu trồng cây ở trước nhà thì nên tránh các lối đi tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn, không nên để cây um tùm rậm rạp cần cắt tỉa thường xuyên

>>> tham khảo chi tiêt: Cây bồ đề cây đô thị

Giá trị mà cây bồ đề đem lại cho chúng ta

Cây bồ đề có giá trị kinh tế cao khi khai thác được tiềm năng vốn có của nó, như dùng nhựa của cây dùng trong sản xuất tinh dầu thơm, nước hoa. Gỗ là nguyên vật liệu trong sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình bởi chúng nhẹ, thơm chống mối mọt ít bị cong vênh. Bồ đề còn được giới chơi bonsai khá ưa chuộng vì dễ uốn và tạo kiểu. Không chỉ vậy bồ đề còn là loài cây tạo cảnh quan đẹp, điều hòa không khí là vị thuốc trong y dược học vì trong thành phàn của nó có nhiều hoạt chất điều trị được các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp về da. Lá cây bồ đề còn được dùng đề thơ, vẽ tranh vì nó rất đẹp. Ngoài ra hoa của loại cây này có thể dùng làm thuốc chữa sốt, ra mồ hôi.

Xem thêm:

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group