Gia đình, biệt thự nên chọn phòng xông hơi khô hay ướt

Thiết bị gia đình | Tháng Tám 19, 2016 | Leave a comment
Gia đình, biệt thự nên chọn phòng xông hơi khô hay ướt

Như các bạn đã biết, xông hơi thường xuyên mang sẽ lại rất nhiều lợi ích cho con người như thư giãn xả tress, làm đẹp, giàm cân, tăng tuổi thọ và còn rất nhiều lợi ích khác nữa đang chờ bạn khám phá. Khi quyết định lắp đặt phòng xông hơi gia đình, các bạn đang phân vân lựa chọn nên lắp đặt phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt và tác dụng của hai phương pháp xông hơi này ra sao?

Không dài, không ngắn nhưng Tuấn Kiệt Group sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn lựa phòng xông hơi gia đình một cách hợp lý và tiết kiệm nhất cho gia đình bạn. Khi chọn Tuấn Kiệt Group là nhà thiết kế phòng xông hơi tại nhà cho bạn, chúng tôi sẽ tư vấn hết mình và coi khách hàng chính như người nhà các bạn để từ đó phục vụ tốt nhất có thể.

Gia đình, biệt thự nên chọn phòng xông hơi khô hay ướt
Gia đình, biệt thự nên chọn phòng xông hơi khô hay ướt

Lời khuyên từ chúng tôi là khi điều kiện cho phép, các bạn nên lắp đặt cả hai hình thức phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô tại nhà. Nếu chỉ có thể chọn 1 trong 2 thì các bạn cũng không cần phải đắn đo quá nhiều vì cả 2 loại phòng xông hơi đều có tác dụng và lợi ích giống nhau. Để các bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất, Tuấn Kiệt Group sẽ phân tích chi tiết về 2 hình thức xông hơi khô và xông hơi ướt cho các bạn cùng tham khảo.

Phòng xông hơi ướt gia đình

Phòng xông hơi ướt, thường được làm từ chất liệu kính cường lực chịu nhiệt độ cao và va đập mạnh hoặc xây sẵn bằng gạch sau đó ốp đá, gạch hoa hay các vật liệu cách nhiệt và giữ ẩm tốt. Đôi khi các bạn có thể tận dụng chính phòng tắm của gia đình để lắp đặt máy xông hơi gia đình và sử dụng làm phòng xông hơi ướt kết hợp phòng tắm.

Ngoài ra bên trong phòng xông hơi ướt các bạn có thể kết hợp thêm vòi sen, bồn massage, chậu massage chân. Phòng xông hơi gia đình ướt cũng có nguyên lý hoạt động và sử dụng máy xông hơi khác phòng xông hơi khô, máy xông hơi cần phải để bên ngoài phòng và cần hệ thống dẫn nước vào máy xông hơi ướt.

Phòng xông hơi ướt gia đình 01

Nguyên lý hoạt động và tác động của phòng xông hơi ướt như sau: khi cấp nước và khởi động máy xông hơi ướt, máy sẽ tự động tạo nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C tùy điều chỉnh và hơi nước nóng này sẽ được dẫn qua hệ thống được lắp đặt từ trước vào phòng xông hơi. Nhờ hơi nước nòng từ phòng xông hơi giúp cơ thể toát mồ hôi, từ đó đẩy các độc tố trong cơ thể và bụi bẩn, vi khuẩn trên da ra ngoài (xem thêm bài viết tác dụng của xông hơi đối với con người để hiểu hơn)

Phòng xông hơi khô gia đình

Về phòng xông hơi khô, vật liệu thông dụng nhất là làm từ gỗ và gỗ thông nhập khẩu được lựa chọn nhiều nhất vì tính chịu nhiệt, độ bền và khả năng chịu ẩm cao. Đôi khi phòng xông hơi khô cũng được thiết kế xây dựng bằng gạch sau đó ốp gỗ bên trong để tránh thoát nhiệt.

Hoạt động của phòng xông hơi khô cũng hơi khác phòng xông hơi ướt, máy xông hơi khô cũng được đặt trực tiếp vào phòng xông hơi và cần có đá tạo nhiệt để có thể hoạt động. Khi ngồi xông hơi, người sử dụng sẽ dùng gáo múc nước từ xô chậu đã chuẩn bị sẵn để rội vào đá tạo nhiệt. Khi đó nhiệt độ từ máy xông hơi chứa đá tạo nhiệt sẽ tản ra cả phòng xông hơi, nhiệt độ trung bình từ 45 đến 70 độ C tùy điều chỉnh nhiệt độ của bạn.

Phòng xông hơi gia đình sauna 02

Tác dụng của phòng xông hơi khô đó là, nhiệt độ nóng khô trong phòng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng mệt mỏi và giảm cân an toàn hiệu quả cao (xem thêm bào viết “xông hơi giảm cân an toàn và hiệu quả số 1″ hiện nay để hiểu hơn).

Kết luận

Sau khi tham khảo xong bài viết, chắc hẳn các bạn đã có thể đưa ra quyết định của mình rồi chứ. Không câu kéo khách, không coi thường khách lẻ, không tư vấn sai sự thật và cam kết mang lại giá trị thật cho người sử dụng. Tuấn Kiệt Group luôn mong muốn mang lại giá trị thật, sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất đến với tất cả các gia đình Việt.

Khi không gian và điều kiện không cho phép các bạn có thể chọn 1 trong 2 loại hình phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt. Cả hai loại hình đều mang lại lợi ích và tác dụng tốt đẹp cho gia đình bạn khi sử dụng hợp lý.

Để được trải nghiệm thực tế và ngồi vào phòng xông hơi theo hai hình thức khô và ướt để có thể chọn lựa tốt hơn, xin mời quý khách đến thăm và sử dụng thử tại shoowroom của Tuấn Kiệt Group:

Showroom miền bắc:
19 Phạm Thận Duật – Cầu Giấy – HN
0936.091.666 – 0437.920.666

Showroom miền nam:
48 Tân Thới Nhất 5 – Q.12 – Tp.HCM
0908.512.193 – 0839.789.541

Gia đình, biệt thự nên chọn phòng xông hơi khô hay ướt 5.00/5 (100.00%) 11 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group