Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu ?

Tin Tức | Tháng Ba 11, 2019 | Leave a comment
Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu ?

Lương làm thêm của thực tập sinh cũng là một khoản thu nhập quan trọng của thực tập sinh. Mức lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu và có giúp người lao động đủ trang trải cuộc sống không? Bài viết này sẽ tìm hiểu vấn đề này cho mọi người.

Lương làm thêm của thực tập sinh

Người lao động Nhật ngoài những ngoài thu nhập chính còn có thêm các khoản thu nhập ngoài giờ. Các thực tập sinh có cơ hội được chọn nhiều công việc làm thêm khác nhau phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của thực tập sinh.

Không thể phủ nhận rằng lương làm thêm của thực tập sinh nhật bản cũng là khoản thu nhập không thể thiếu đối với người lao động.

Các khoản thu nhập này giúp cho các thực tập sinh trang trải các khoản chi phí sinh hoạt và nâng cao thu nhập.

Tuy nhiên, người lao động cần phải chú ý và cân nhắc công việc làm thêm phải phù hợp với thời gian làm việc chính vì đây là điều mà chủ xí nghiệp Nhật không hài lòng về thực tập sinh.

Lương làm thêm của thực tập sinh có phải là thu nhập chính

Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu ?

Các thực tập sinh có thời gian làm việc là 8 tiếng mỗi ngày. Trung bình mỗi tháng người lao động sẽ làm việc khoảng 20 ngày. Ngoài thời gian làm những công việc  chính, người lao động sẽ dành thời gian làm các công việc làm thêm.

Mặt khác, thời gian nghỉ lễ của các thực tập sinh cũng như các lao động Nhật khá nhiều, người lao động có thể dành thời gian này để kiếm các công việc làm thêm khác. 

Thu nhập chính của người lao động là thu nhập chủ yếu. Các khoản thu nhập làm thêm của các thực tập sinh là khoản tích góp và tiết kiệm mà người lao động có được. Lương bình quân của các thực tập sinh khoảng 25 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, lương thu nhập chính của các thực tập sinh cũng phải trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, chi tiêu như đi lại, ăn uống,… Vì vậy, người lao động cần kiếm thêm các khoản thu nhập để trang trải các khoản chi phí này từ các công việc làm thêm.

Khoản lương làm thêm của thực tập sinh nhật bản đã trở thành khoản thu quan trọng và được nhiều thực tập sinh chăm chỉ tiết kiệm.

Việc làm thêm của thực tập sinh

Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu ?

Ngoài thời gian làm việc chính là 8 tiếng, các thục tập sinh có thời gian để làm các công việc ngoài giờ khác. Tuy nhiên, các thực tập sinh cần chú ý các công việc này phải có thời gian linh động để không ảnh hưởng tới công việc chính.

Nhiều thực tập sinh có sức khỏe tốt có thể làm thêm ngoài giờ bằng thời gian với công việc chính. Mặt khác, các thực tập sinh có thể tận dụng thời gian nghỉ công việc chính để làm các công việc ngoài giờ khác.

Thu nhập ngoài giờ của các thực tập sinh cũng có nhiều ưu điểm. Giờ làm thêm của người lao động tại các xí nghiệp có thểm tăng 130% giờ làm bình thường.

Đối với những ngày làm thêm vào ngày Tết, người lao động có thể được hưởng mức lương cao ên tới 200%. Các thực tập sinh cần bố trí thời gian làm thêm ngoài giờ phù hợp và không ảnh hưởng tới công việc chính.

Tác giả: Trần Văn Xương

Lương làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu ? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group