Lý do nào cửa nhựa lõi thép đang dần thay cửa gỗ?

Nội thất gia đình | September 19, 2017 | Leave a comment
Lý do nào cửa nhựa lõi thép đang dần thay cửa gỗ?

Cửa gỗ tự nhiên – loại cửa truyền thống, hợp với văn hóa của người Việt Nam nhưng dễ bị biến dạng, cong vênh nứt nẻ, bị mối mọt, mục nát theo thời gian… Vì thế, cửa nhựa lõi thép ra đời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy lý do nào khiến cửa nhựa thay thế cho dòng cửa gỗ truyền thống?

1.Cách âm, cách nhiệt

Do tính chất của nhựa không dẫn nhiệt, dẫn điện nên cửa nhựa an toàn, tiện dụng trong sử dụng. Đặc biệt, so với cửa gỗ cửa nhựa có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt.

2.Ðộ bền

Giữa cửa gỗ và cửa nhựa thì  tuổi thọ của cửa nhựa rất cao, không bị ăn mòn, oxi hóa bởi axit hoặc muối như nhôm, không bị cong vênh, co ngót, lão hóa như cửa gỗ. Hơn nữa cửa nhựa cũng không xảy ra tình trạng sệ cánh hay kẹt các phụ kiện, chịu được sự va đập mạnh, chịu được tác động của nhiệt độ cao và tia cực tím.

3.Độ an toàn

Với hệ thống kính an toàn, khoá chốt đa điểm tại nhiều vị trí, lắp đặt cửa nhựa lõi thép ngôi nhà của bạn sẽ luôn luôn được bảo vệ khỏi sự đột nhập từ bên ngoài. Nếu sử dụng cửa gỗ ngôi nhà bạn sẽ không có được điều đó.

4. Khả năng chống cháy

Gỗ là vật liệu rất dễ cháy còn  nhựa uPVC có chất phụ gia chống cháy. Do đó, ở nhiệt độ cao, thanh Profile chỉ bị biến dạng mà không bén cháy, phát tán ngọn lửa như cửa gỗ.

5. Bảo vệ môi trường

Nếu cứ mãi sử dụng cửa gỗ thì nguồn tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Việc sử dụng cửa nhựa là một giải pháp để hạn chế khai thác rừng, bảo vệ một nguồn tài nguyên quý giá.

6. Đa dạng về quy cách và mẫu mã

Chất liệu gỗ không kén màu sắc của không gian nhưng màu sắc, kiểu dáng không đa dạng phù hợp với lối kiến trúc truyền thống còn cửa nhựa phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.

7. Tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh, bảo dưỡng

Cửa nhựa không cần sơn, sửa hoặc bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng như cửa gỗ lại rất dễ dàng lau rửa bằng nước và chất tẩy rửa chuyên dụng. Đặc biệt ít hư hỏng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc vệ sinh, bảo dưỡng.

 Cửa nhựa không chỉ có tính năng tốt hơn hẳn so với gỗ truyền thống mà còn có khả năng làm mát không gian bên trong ngôi nhà vào những ngày hè và ngăn chặn cái lạnh giá buốt của mùa đông; nhờ vậy giảm thiểu chi phí tiền điện khi sử dụng điều hòa hay lò sưởi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo link sau đây để xem thêm một số mẫu hình ảnh về cửa khác tại đây

Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt cho mình nhé !

 

Lý do nào cửa nhựa lõi thép đang dần thay cửa gỗ? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bài viết liên quan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group