Tất tần tật về kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp

Luật nhà đất | Tháng Mười 18, 2018 | Leave a comment
Tất tần tật về kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp

Với mong muốn đem lại cho mọi người những thông tin bổ ích và lý thú và cũng trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải giúp bạn và mách bạn những quy trình thủ tục cơ bản dành cho người không chuyên nhé.

1. Kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp là gì?

Kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp gây hậu quả nghiêm trọng

Là hình thức buôn lậu những sản phẩm không rõ nguồn gốc không qua các khâu kiểm duyệt của công an thị trường và không được nhà nước ta cấp phép và quy định. Và hình thức buôn lậu hiện nay thường là trốn thuế, không đóng thuế theo quy định yêu cầu của nhà nước.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và nghiêm trọng của việc kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp người đó buôn bán mà sẽ có những khung hình phạt khác nhau nhằm thể hiện quy định và luật pháp của nước ta.

Và cũng tùy vào cụ thể mức độ nghiêm trọng trong buôn lậu và kinh doanh bất hợp pháp gây nên hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng uy tín quốc gia sẽ bị xử phạt rất nặng, về tài chính hay ngồi tù theo chính sách quy định từ trước

>> Xem thêm: 3 tiêu chí lựa chọn nội thất gia đình hợp phong thuỷ

2. Kinh doanh mỹ phẩm gây nên hậu quả nghiêm trọng

Kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp gây tổn hại nghiêm trọng

Việc kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp sẽ mang lại những khoản lời khổng lồ và nguồn thu lớn cho công ty, tuy nhiên nếu việc buôn bán trái phép này vẫn ngày ngày diễn ra sẽ gây nhiều hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng và tiêu dùng

Về kinh tế:

Sử dụng mỹ phẩm không tốt mà phải mua với giá đắt và cao sẽ gây nên tình trạng thiệt hại và hoang phí dành cho người mua, bỏ 1 số tiền lớn ra để mua 1 sản phẩm không tốt không chất lượng chắc chắn không phải là điều mọi người mong muốn đúng không

Về tinh thần:

Sử dụng mỹ phẩm giả sẽ gây nên tình trạng xuống cấp trầm trọng và không có tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Vì thế để tránh tình trạng tiền mất tật mang thì hãy sử dụng những sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng các bạn nhé

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Mẹo trang trí không gian gia đình bạn bằng vách ngăn trang trí thạch cao

3. Kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp sẽ bị xử phạt gì

Kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp sẽ bị xử phạt gì

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và nghiêm trong của mặt hàng mỹ phẩm người đó buôn bán mà sẽ có những khung hình phạt khác nhau nhằm thể hiện quy định và luật pháp của nước ta. Với những khung hình phạt cụ thể như sau cho người kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp.

Sẽ tùy vào mức độ và khối lượng hàng hóa vận chuyển mà có sự xử phạt hành chính khác nhau:

  • Vận chuyển hàng hóa dưới 50kg phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng
  • Vận chuyển hàng hóa dưới 50kg đến 70kg phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng
  • Vận chuyển hàng hóa dưới 70kg đến 100kg phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng
  • Vận chuyển hàng hóa dưới 100 – 200kg phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng
  • Phạt tiền 100.000.000 đồng đối với người vi phạm trực tiếp nhập lậu nguyên liệu thuốc lá nhập lậu có trọng lượng từ 2.000 kg trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Và cứ thể mức hình phạt được nhân lên theo khối lượng vận chuyển và mức độ nguy hiểm của buôn bán bất hợp pháp tại nước ta để có thể tránh những hình phạt đáng tiếc không may xảy ra cho con người.

Hy vọng bài chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Với những thông tin ở trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được phần nào về kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp như thế nào rồi phải không.

Để hiểu rõ hơn về pháp luật các bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn pháp luật hành chính miễn phí của văn phòng Luật Dương Gia hoặc qua số hotline luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ mọi thắc mắc của mọi người.

LIên hệ chuyên gia tư vấn luật Dương Gia: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tất tần tật về kinh doanh mỹ phẩm bất hợp pháp 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group