cách lựa chọn mặt nạ phòng độc đúng cách

Tin Tức | September 9, 2018 | Leave a comment
cách lựa chọn mặt nạ phòng độc đúng cách

Mặt nạ phòng độc là gì?

Mặt nạ phòng độc một loại mặt nạ được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi hít phải các chất ô nhiễm trong không khí và các loại khí độc hại. Mặt nạ tạo một tấm phủ kín lên mũi và miệng, nhưng cũng có thể che mắt và các mô mềm dễ bị tổn thương khác của khuôn mặt. Người sử dụng của mặt nạ phòng độc không được bảo vệ từ khí mà da có thể hấp thụ. Hầu hết các bộ lọc mặt nạ khí sẽ kéo dài khoảng 24 giờ trong một tình trạng NBC (chất hóa sinh học hạt nhân).

mặt nạ phòng độc

Tại sao nên sử dụng mặt nạ phòng độc

Các chất độc hại trong không khí có thể khí (ví dụ: lưu huỳnh và khí clo được sử dụng trong Thế chiến I) hoặc các hạt (như siêu bụi nano, vi khuẩn, virus và các chất độc). Nhiều mặt nạ phòng khí độc bao gồm bảo vệ từ cả hai loại. Mặt nạ phòng độc được sử dụng trong xây dựng để bảo vệ chống khói hàn, trong giải cấu trúc để bảo vệ chống lại amiăng hoặc các hạt độc hại khác, và trong công nghiệp hóa chất khi xử lý các vật liệu nguy hiểm, như trong việc sửa chữa rò rỉ thiết bị hay dọn dẹp sau sự cố tràn khí; công nhân thường được cung cấp mặt nạ phòng khí độc để đề phòng nguy cơ rò rỉ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Cách lựa chọn và kiểm tra chất lượng mặt phòng độc

Chọn đúng loại mặt nạ phòng chống khí độc. Mặt nạ phòng độc có thể bảo vệ bạn khỏi các chất gây ô nhiễm khác nhau trong bầu khí quyển, tùy thuộc vào loại chất gây ô nhiễm. Một số mặt nạ phòng độc chỉ bảo vệ chống lại các chất sinh học, trong khi một số khác sẽ bảo vệ bạn khỏi các chất hoá học. Mua mặt nạ phòng chống khí độc đã được một cơ quan chính phủ có uy tín chấp nhận để bảo vệ chống lại các mối nguy cụ thể.

mặt nạ phòng độc

Chọn bộ lọc mặt nạ phòng độc phù hợp

Mua bộ lọc phù hợp. Mặt nạ lọc khí độc chỉ có hiệu quả nếu sử dụng đúng bộ lọc độc. Bạn sẽ cần một bộ lọc khác cho mỗi loại mối đe dọa bạn có thể phải đối mặt. Không có một kích thước phù hợp với tất cả bộ lọc. Ví dụ, nếu bạn đối mặt với nguy cơ tấn công hóa học từ khí clo, bạn sẽ cần một bộ lọc đặc biệt được sản xuất để lọc khí chlorine từ không khí. Nếu bạn cũng phải đối mặt với một mối đe dọa từ hơi cay, bạn sẽ cần một bộ lọc được tạo ra đặc biệt cho hơi cay.

mặt nạ phòng độc

Kiểm tra mặt nạ phòng độc trước khi sử dụng

Kiểm tra mặt nạ phòng độc. Để đảm bảo mặt nạ chống độc hoạt động bình thường, bạn sẽ cần phải kiểm tra nó. Nếu bạn nhận được mặt nạ phòng độc của mình từ chủ lao động hoặc tổ chức khác, bãn nên bảo hộ họ nên kiểm tra nó trước để đảm bảo mặt nạ hoạt động tốt. Nếu bạn mua mặt nạ phòng độc phục vụ nhu cầu cá nhân, hãy liên hệ với nhà sản xuất về cách kiểm tra mặt nạ phòng độc ở nhà.
 

Xem thêm: văn phòng, phong thủy

Đánh giá!

Bài viết liên quan

Bình luận

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group