Một số lưu ý khi nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

blog · Tin Tức | Tháng Ba 5, 2020 | Leave a comment
Một số lưu ý khi nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

Quy định nộp tờ khai thuế TNCN là một trong những nội dung quan trọng mà các doanh nghiệp và những người hành nghề kế toán cần phải nắm rõ. Trong bài viết này sẽ thống kê một số lưu ý khi nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

Về hình thức nộp

Quy định nộp tờ khai thuế TNCN trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đã quy định rất rõ ràng về vấn đề này. Theo đó, người dùng chỉ cần lựa chọn kỳ kê khai hoặc là theo tháng hoặc là theo quý. Sau khi lập xong thì kế toán tiến hành nộp online qua cổng thông tin điện tử nhantokhai.gdt.gov.vn bằng chữ ký số của Doanh nghiệp.

tncn

Còn quy định đối với cá nhân tự kê khai và nộp có thể nộp trực tiếp tờ kê khai thuế TNCN tại các cơ quan thuế nơi thường trú, tạm trú; hoặc cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp, tổ chức chi trả thu nhập cho mình.

Quy định về thời điểm xác định thu nhập chịu thuế TNCN

Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế TNCN được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 8 Thông tư 111/2013/TT-BTC.

Lưu ý về việc nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân 2020

Đối với việc nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân kế toán cần lưu ý, theo quy định hiện hành quy định cụ thể như sau:

https://xuongnoithat.com/ban-the-hien-cua-hoa-don-dien-tu-la-gi/

Thứ nhất: Quy định đối với các doanh nghiệp nộp Tờ khai thuế TNCN theo tháng thời hạn nộp chậm nhất vào ngày 20 của tháng tiếp theo.

Thứ hai: Quy định đối với các DN nộp Tờ khai thuế TNCN theo quý thời hạn nộp chậm nhất và vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo.

Thứ ba: Căn cứ vào Luật Quản lý Thuế 2019 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thời hạn nộp Tờ khai thuế TNCN có một số điều chỉnh. Quy định tại Điểm b khoản 1 Điều 44: thời hạn nộp Tờ khai thuế đối với trường hợp kê khai và nộp thuế theo quý là chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng đầu Quý tiếp theo.

Như vậy, theo quy định mới nhất, đối với hình thức kê khai thuế và nộp thuế theo Quý, thời hạn nộp hồ sơ kê khai sẽ kéo dài thêm 1 ngày. Do đó, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt được những quy định mới nhất này để đảm bảo việc triển khai thực hiện được diễn ra tốt nhất, đúng theo quy định của pháp luật.

Như vậy, bài viết này đã liệt kê cho kế toán những lưu ý quan trọng khi tiến hành nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Đây là những lưu ý quan trọng về quy định nộp tờ khai thuế TNCN mà doanh nghiệp và kế toán không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.
https://xuongnoithat.com/

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group