thiết kế nhà ống 3 tầng 60m2 đẹp tại Hà Nội

Nhà đẹp | Tháng Mười Một 14, 2018 | Leave a comment
thiết kế nhà ống 3 tầng 60m2 đẹp tại Hà Nội

Anh Minh có gọi số và trao đổi với công ty hiện tại anh có 1 mảnh đất 60m2 ở tại Hà Nội, mảnh đất thuộc khu vực đông dân cư và tổng diện tích đất không nhiều anh muốn nhờ tư vấn xây nhà có hết đất và nhà có 3 phòng ngủ. Để tư vấn cho anh minh thư viện cấu trúc chúng tôi có gửi tới anh một mẫu duới đây để anh tham khảo.

Thông tin dữ liệu mẫu thiết kế ngôi nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m :
tổng diện tích: 60m2

địa điểm: Long Biên – Hà Nội

KTS: Lê Văn Minh

Số tầng: 3 tầng

Tầng 1:

Phòng khách: 20m2

Phòng bếp + ăn: 18m2

Tầng 2:

Phòng ngủ 1: 25m2

Phòng ngủ 2: 15m2

Tầng 3:

Phòng ngủ 3: 15m2

Phòng thờ: 9m2

​Ở các thị thành lớn hiện nay, loại cấu trúc điển hình căn nhà lô, ngôi nhà xây chen với đặc điểm chung là lô đất hẹp chỉ 3-5m mặt tiền, 02 bên lô đất giáp nhà sát nhau nên không thể mở được cửa sổ lấy gió, lấy sáng. do vậy trong thiết kế ngôi nhà ống, các KTS thường tận dụng tối đa không gian bên trong để thiết kế không gian nội thất sao cho vừa thoáng khí, trang nhã, hợp lý đưa được nắng và gió vào nhà ống. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m được thiết kế theo xu hướng như vậy.

Mặt bằng các tầng được bố trí bám sát yêu cầu công năng của chủ ngôi nhà, trong đó:

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m: trang hoàng làm khoảng không để xe ở phía trước 10m2, phòng khách bài trí hết chiều rộng nhà, cầu thang và tiểu cảnh được bố trí gian giữa, sau hết là không gian bếp ăn, toilet nhỏ. Mặt bằng tầng 1 các khoảng không được chia rất tinh tươm, hợp lý.
mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Tầng 2 mẫu thiết kế căn nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m gồm 2 phòng ngủ, phòng lớn có toilet trong dành cho cha mẹ, phòng ngủ nhỏ hơn là của con cái, một vệ sinh chung đặt ở gần khoảng không thông tầng
mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Tầng thượng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m là phòng thờ, vườn mái, sân phơi và một phòng ngủ nhỏ.

Các khoảng thông tầng trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m trên được đặt ở vị trí chính giữa nhà, là khoảng không gian trống có công dụng như những giếng trời . Khi thiết kế khoảng thông tầng chắc chắn không chỉ có giá trị làm đẹp cho nội thất mà luôn kèm theo nhiều lợi ích như tạo không gian trang trọng, tạo góc quan sát rộng, thông thoáng tốt nhưng không bị… hở như kiểu giếng trời. Với mẫu tòa nhà phố này, khoảng thông tầng trở lên điểm nhấn trang trọng, là đầu mối giao thông và nơi giao tiếp chính yếu trong ngôi nhà.

Trên cơ sở phương án kế hoạch bài trí mặt bằng các tầng, mặt đường mẫu thiết kế căn nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m được thiết kế như sau:

Về chi phí xây dựng mẫu thiết kế tòa nhà ống đẹp 3 tầng 5x12m
Với tổng diện tích xây dựng 180m2 cho tòa nhà ống 03 tầng này thì chi phí xây dựng tạm tính tầm 800 triệu, chi phí có thể tăng giảm tùy các khoảnh khắc xây dựng, khu vực xây dựng, nhân công, các vật liệu hoàn chỉnh và các phương án kết cấu nền móng..

Do đặc điểm liền kề sát vách nên phần mặt đường ngôi nhà phố chỉ có thể bài trí như vậy, tùy vào ảnh hưởng dữ liệu chi tiết nếu nhận thấy tiềm lực căn nhà giáp mặt sau chưa có khả năng lên tầng thì bạn có thể nhanh nhạy bài trí thêm cửa số tại phòng ngủ ở tầng 2 và tầng 3 để khoảng không thông hơi hơn.

Xem thêm: 

 

Vẻ đẹp sang trọng và hiện đại khi sử dụng vách ngăn trang trí cầu thang

Những điều kiện bắt buộc phải có của một chiếc máy lọc nước tốt

Đánh giá!

Có thể bạn quan tâm:

bố trí phòng khách hợp phong thủy

hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bài viết liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế xông hơi Tuấn Kiệt Group